BẢN VẼ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHUẨN XÁC

Với những sản phẩm liên quan đến công nghệ thì mọi người cần lưu ý thật kỹ, điển hình như hệ thống điện năng lượng mặt trời. Bởi vì chi phí lắp đặt ban đầu không hề nhỏ, ưu điểm là bạn sẽ có nguồn điện ổn định sử dụng mãi về sau. Do đó, bạn cần nắm được sơ đồ hệ thống điện mặt trời này sẽ vận hành thế nào? từ đó tính toán giá trị bỏ ra và hiệu quả thu về sẽ phục vụ như thế nào cho các hoạt động sản xuất của bạn.

Cần cho những ai chưa biết:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì

Đơn vị lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín giá rẻ

Điện năng lượng mặt trời có an toàn không

Hơn nữa, nếu không hiểu rõ nguyên lý vận hành có thể khiến hệ thống vận hành không đạt hiệu quả và bạn không thể kiểm soát được những rủi ro có thể xảy ra.

Trong bài viết này, Gia Vũ Teco sẽ chia sẻ cho bạn sơ đồ đấu nối của 2 hệ thống phổ biến nhất, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Sơ đồ điện mặt trời hòa lưới

Điện hòa lưới là điện quốc gia, khi các dòng điện thu được từ hệ thống năng lượng mặt trời thì sẽ chuyển thành dòng điện đổi chiều DC, chuyển đến các thiết bị đang hoạt động, khi mà nguồn điện của bạn sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt, sản xuất còn dư thì dòng điện dư này sẽ được đẩy lên hệ thống điện lưới quốc gia (bạn sẽ được trả lại tiền với số điện dư đó).

Về mặt nguyên lý hoạt động của hệ thống hòa lưới này là như vậy, những đối tượng lắp đặt:

+ Những doanh nghiệp cần có nguồn điện đảm bảo hệ thống vận hành ổn định

+ Doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí sử dụng về sau và còn kiếm được tiền bằng cách bán lại điện dư.

+ Các hộ gia đình cũng lắp đặt dạng này

Nói chung có rất nhiều sơ đồ điện hòa lưới nhưng về mặt vận hành thì tương tự nhau. Bạn có thể thấy nhiều bản sơ đồ thiết kế hệ thống pin điện mặt trời kiểu này nhưng có những bộ phận quan trọng cần chú ý để đảm bảo hệ thống vận hành đúng quy cách, đúng chuẩn thôi là được.

Đó là bản vẽ về cách đối nối tương đối của 1 hệ thống điện pin mặt trời quy mô nhỏ, còn nếu để có bản tổng quát hơn thì khi bạn thực hiện đơn vị thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ cung cấp cho bạn cụ thể.

Sơ đồ điện mặt trời độc lập

Nó ngược lại với điện mặt trời hòa lưới, điện độc lập là chúng không góp mặt lưới điện quốc gia. Nguồn điện sinh ra bao nhiêu thì sẽ dùng bấy nhiêu. Vậy nguồn điện dư để đâu? Sẽ có những bình ắc quy để lưu trữ, khi bạn xài với công xuất tải điện quá lớn hay những lúc cúp điện thì điện ở bình ắc quy sẽ được lấy ra để cung cấp thêm cho sơ đồ vận hành dạng hệ thống này.

Sơ đồ đấu nối của hệ thống này có phần phức tạp nhé, và bạn phải tốn thêm 1 ít chi phí để bảo trì bảo dưỡng các bình ắc quy đảm bảo ổn định để dự trữ lượng điện dư.

Lý do cần biết đến bản vẽ hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nói chung với hệ thống điện nào cũng cần bản vẽ hoàn chỉnh, kể cả hệ thống điện công nghiệp cũng vậy. sơ đồ đấu nối của các hệ thống điện theo kiểu hòa lưới có thể giống nhau, độc lập có thể giống nhau nhưng để có bản vẽ tổng thể còn tùy thuộc vào quy mô.

Bản vẽ của hệ thống pin điện mặt trời toàn bộ công trình sẽ giúp đơn vị thi công:

+ Thực hiện đúng chất lượng công trình dựa vào bản vẽ

+ Các thông số kỹ thuật cần nhìn vào bản vẽ mới chuẩn xác được

+ Nhìn vào bản vẽ mà các chuyên gia có thể đánh giá được chất lượng hệ thống có đảm bảo không

+ Bản vẽ cũng giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về nguyên lý vận hành của hệ thống.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của bản vẽ hệ thống điện năng lượng mặt trời. Qua đó, nắm được nguyên lý vận hành của sơ đồ cách tổng quát nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.