CÁC HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TỐI ƯU NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay trên thị trường việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời rẻ hơn trước rất nhiều, đó là lý do tại sao có nhiều dự án lại chuộng việc thi công hệ thống này cho quy mô gia đình, doanh nghiệp, và các xưởng sản xuất đến vậy. Hãy cùng theo dõi chia sẻ về các hệ thống điện năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay.

Các loại hệ thống điện pin mặt trời

Có nhiều công suất cho hệ thống pin điện mặt trời 2kw, 3kw hay 5kw. Tuy theo quy mô và công suất điện năng tiêu thụ của công trình đó nữa. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 1 vài mô hình điện mặt trời phổ biến nhất

Hệ thống điện mặt trời độc lập

Với điện năng lượng mặt trời độc lập 2kw là loại được nhiều hộ gia đình ứng dụng nhất. Đặc biệt là ở những khu vực khó về hệ thống lưới điện, và cũng chưa nằm trong hệ thống mạng lưới điện quốc gia. Người ta còn gọi những công trình như này với tên hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái.

Với 1 mức chi phí đầu tư bỏ ra ban đầu tương đối cao và phải có thêm các khoản phí bảo dưỡng hệ thống ắc quy (nếu bảo quản không tốt thì chỉ dùng được dưới 5 năm).

Hiệu suất truyền tải và chuyển đổi không được cao: Đây là sự kết hợp giữa quá trình phóng và nạp bị ảnh hưởng, dẫn đến hệ thống ắc quy vận hành không mạnh mẽ)

Hệ thống điện nối lưới

Hệ thống điện mặt trời nối lưới này có chi phí rẻ hơn hệ thống hòa lưới ngay từ đầu lắp đặt, và cũng không phải chịu thêm khoản phí duy trì nào cho hệ thống bình ắc quy.

Khả năng chuyển đổi của nối lưới cũng tốt hơn hòa lưới rất nhiều.

Tuy nhiên để đưa hệ thống này vào triển khai ở Việt Nam, chưa được phép triển khai. Vì hệ thống này sẽ truyền tải điện trực tiếp vào tấm lưới, và nó có thể bị quay ngược vòng khi đồng hồ tải ở mức thấp. Ở các nước bạn như Thái Lan, mô hình điện mặt trời kiểu nối điện này đã được triển khai, hiệu quả cũng rất tốt nên đôi khi nhiều tháng nhà nước còn phải trả tiền ngược lại cho các hộ dân (vì cấp điện bán).

Hệ thống điện pin mặt trời nối lưới có dự trữ

Đây là mô hình kết hợp giữa 2 hệ thống trên lại với nhau, nó giúp khắc phục nhược điểm khi bị mất điện. Tuy nhiên hệ thống này cần phải được bảo trì và bảo dưỡng ắc quy thường xuyên.

Lưu ý:

Khi bạn sử dụng hệ thống điện mặt trời trên, bạn cần lắp đặt đồng hồ đo điện  (đồng hồ 2 chiều) để giúp bạn thực hiện được kết nối nguồn điện lấy được đến nơi bạn cần dùng (ngược lại).

Đối với hệ thống không cần đến bình ắc quy lưu trữ thì sẽ bất tiện cho bạn vào ban đêm, vì hệ thống không tự tạo ra được nguồn điện năng nếu không có mặt trời.

Nếu bạn cũng đang cần lắp đặt 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời để phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp, gia đình hay 1 khu vực dân cư nào đó để giúp tiết kiệm chi phí điện thì hãy liên hệ ngay cho Gia Vũ Teco, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn 1 trong các hệ thống điện năng lượng mặt trời trên đó sao cho phù hợp nhất, và bạn sẽ nhận tư vấn và báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời chi tiết cho công trình mà bạn muốn làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.