CÁC LOẠI QUẠT CÔNG NGHIỆP PHỔ BIẾN CHO MỌI CÔNG TRÌNH

Nói đến quạt công nghiệp cho mọi công trình hiện nay, các loại quạt công nghiệp rất đa dạng về kích thước và mẫu mã cũng như xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, nói đến mục đích sử dụng thì nó thường dành cho tòa nhà cao tầng hay công trình công nghiệp với hệ thống đi kèm như hệ thống thông gió làm mát, thiết kế hệ thống xử lý bụi, …

Nếu bạn muốn biết về các loại quạt công nghiệp cũng như ứng dụng của từng loại đừng bỏ qua bài viết này.

Các hệ thống cần quạt công nghiệp

Như đã nói ở trên, 1 số kiểu công trình cần có những hệ thống phòng cháy chữa cháy, quạt tăng áp hay quạt hút khói, hút khí thải ở những khu vực bí như tầng hầm, nhà gửi xe, … khi đó chức năng của chiếc quạt công nghiệp công suất lớn này sẽ cấp luồng gió tươi cho nhiều không gian (kể cả tầng hầm).

Quạt công nghiệp thông gió tầng hầm

Khi chọn quạt công nghiệp cho các dự án hay công trình bất kỳ bạn cần quan tâm đến:

+ diện tích lắp đặt

+ vị trí lắp

+ quy mô hệ thống để chọn loại quạt có lưu lượng lớn hay vừa.

Chất lượng của quạt dựa vào đâu?

 • Thương hiệu sản xuất
 • Các công trình mà các loại quạt này đã góp mặt
 • Lưu lượng gió quạt bao nhiêu
 • Độ ồn và áp suất quạt thế nào?

Các loại quạt công nghiệp

Đối với các khu nhà cao tầng như chung cư, bệnh viện, trường học, các công trình công nghiệp sẽ có nhu cầu sử dụng quạt thổi công nghiệp nhiều hơn. Dưới đây là 1 số loại mà Gia Vũ Teco nêu ra cho bạn tham khảo:

Quạt công nghiệp dành cho nhà cao tầng

 • Quạt tăng áp cầu thang

Loại quạt này được sử dụng để khi có sự cố về hỏa hoạn xảy ra, khi đó quạt sẽ đưa oxy vào bên trong cầu thang bộ để khộng bị ngạt khói. Tính toán lượng oxy bơm vào và đẩy khí độc ra là cả quá trình tính toán cực nhọc, không hề đơn giản mà chỉ có những đơn vị chuyên nghiệp mới có thể làm được.

 • Quạt cấp khí tươi (hút khí thải ra không gian bí)

Loại này thường thấy ở tầng hầm, thông thường tầng hầm nhiều nơi sứ dụng quạt Jetfan (quạt Jetfan cũng loại thông gió nhưng với tốc độ thấp). Nhưng nếu hỏa hoạn có xảy ra thì quạt cấp khí tươi sẽ hoạt động auto, dẫn nguồn khí độc ra ngoài tránh bị ngạt khí.

 • Quạt hút khói hành lang

Quạt loại này cũng thường dùng trong các hệ thống pccc là chủ yếu.

 • Quạt hút âm trần

Đây là quạt thường dùng để ngăn cản tiếng ồn phát ra, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà nhiều đơn vị cung cấp sẽ thiết kế loại này khác biệt.

Hệ thống thông gió tòa nhà

Quạt công nghiệp chuyên dành cho nhà xưởng, nhà máy

 • Quạt ly tâm
 • Quạt thông gió nhà xưởng
 • Quạt sấy
 • Quạt thổi máng khí

Lưu ý: Tùy thuộc vào từng dự án công nghiệp khác nhau như chăn nuôi, nhà xưởng, xưởng may, … sẽ có từng loại quạt chuyên dụng khác nhau. Công việc này bạn không cần quá bận tâm, hãy để đơn vị cung ứng tư vấn cho bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị sản xuất và cung ứng các loại quạt công nghiệp chất lượng giá tốt thì hãy liên hệ ngay cho Gia Vũ Teco – đơn vị với gần 10 năm hoạt động, có xưởng sản xuất riêng các loại quạt công nghiệp chất lượng tuyệt vời cho mọi công trình lớn nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.