[MỚI NHẤT] CÁC LOẠI QUẠT THÔNG GIÓ VÀ ỨNG DỤNG CỦA TỪNG LOẠI

Trong bài viết hôm nay, Gia Vũ Teco sẽ chia sẻ cho mọi người về các loại quạt thông gió được sử dụng phổ biến cho các công trình khác nhau. Từ loại sẽ phù hợp không gian riêng.

Quạt thông gió gắn trần (âm trần)

Công dụng: Giúp luân chuyển được không khí đều cho toàn phòng, ở 1 vị trí âm tường phù hợp cho 1 không gian nhất định. Ví dụ như phòng ngủ, các không khí mới sẽ được cấp liên tục đều vào phòng ngủ tỏa ra những nơi khác, lấy đi không khí bị tù đọng ô nhiễm thải ra ngoài.

Công trình: các phòng ngủ, không gian bếp, không gian phòng khách, nhà cao tầng, nhà ống thường lắp đặt loại quạt thông gió này.

Quạt thông gió âm tường

Âm tường cũng tương tự như các loại quạt thông gió âm trần, chỉ là khác vị trí lắp đặt quạt thông gió và kích thước từng không gian sử dụng quạt lắp đặt sẽ khác nhau.

Công trình: sử dụng quạt thông gió cho phòng ngủ, cho nhà vệ sinh, phòng bếp, … Có thể dùng quạt thông gió cho phòng có điều hòa (hỗ trợ làm sạch không khí tối ưu nhất vì máy lạnh chưa chắc đã lọc được vi khuẩn mà còn tạo môi trường để chúng sinh sôi nhiều hơn). Đó là lý do nhiều gia đình phải lắp thêm quạt thông gió để hạn chế sự phát triển các loại virus cho cả không gian phòng có điều hòa.

Quạt thông gió công nghiệp công suất lớn

Công dụng: Đây là những kiểu quạt được thiết kế dành cho các công trình lớn trong công nghiệp, chúng thường đi cùng với các hệ thống hệ làm mát và hệ thống xử lý bụi. Cần 1 công suất rất lớn để thay đổi được luồng gió cho 1 không gian vô cùng lớn.

Công trình: sử dụng loại quạt này cho các xưởng sản xuất, nhà máy xí nghiệp có quy mô lớn.

Quạt hút âm trần

Với thiết kế của những chiếc quạt hiện đại như quạt hút âm trần, nó có thêm phần cánh quạt phụ để giúp cho quá trình lọc khí có thể loại bỏ được hết các luồng khí nhiễu loạn. Mang đến sự vận hành ổn định nhất.

Xem thêm: Giá quạt hút công nghiệp

Công trình: Ứng dụng loại quạt thông gió này cho các tòa nhà, phòng ở chung cư và nhà phố rất nhiều.

Quạt thông gió nối ống

Chiếc quạt này có tác dụng làm khô sàn, cấp thêm gió tươi và lấy đi các khói bụi, khí nóng cho các phòng kín như tầng hầm, hầm giữ xe, phòng thí nghiệm, nhà máy sản xuất, …

Trên đó là các loại quạt thông gió được sử dụng phổ biến trong các công trình như nhà ở và công trình công nghiệp hiện nay. Nếu bạn cần tư vấn, báo giá hay lắp đặt bất kể loại quạt công nghiệp nào, hãy liên hệ ngay cho Gia Vũ Teco để nhận giá gốc (tại xưởng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.