Hướng dẫn cách nạp ga r32 cho điều hòa chi tiết nhất

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nạp ga r32 cho điều hòa một cách chính xác kỹ thuật. Ga r32 thường được sử dụng cho các dòng máy lạnh Daikin, Panasonic hiện đại. Máy lạnh khi bị thiếu gas sẽ không thể làm lạnh tốt, chính vì vậy đây là một khâu quan trọng trong việc sử dụng điều hòa đúng cách và hiệu quả. 

Dấu hiệu điều hòa cần nạp gas?

Dấu hiệu điều hòa cần nạp gas?

Khi gas trong hệ thống điều hòa không đủ, thường cần nạp gas. Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến cho thấy điều hòa cần được nạp gas:

  1. Không cảm nhận được hơi lạnh hoặc hơi lạnh lan tỏa ra quá yếu khi bật điều hòa.
  2. Dàn nóng bên ngoài không thổi ra hơi nóng hoặc dàn lạnh bên trong bị đóng lớp đá.
  3. Đối với một số điều hòa cao cấp có tính năng tự chẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi thông số gas trên remote.

Khi nhận thấy những dấu hiệu trên, cần gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và nạp gas cho hệ thống điều hòa. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp ga điều hòa r22 cho các dòng máy lạnh bình dân.

Hướng dẫn cách nạp gas r32 cho điều hòa 

Hướng dẫn cách nạp gas r32 cho điều hòa

Để thực hiện cách nạp ga r32 cho điều hòa, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối đồng hồ đo gas với bình gas và cục nóng của điều hòa

  • Kết nối một đầu dây của đồng hồ đo gas với bình gas, hãy đảm bảo bạn tháo nút bơm chân không trước khi nối dây.
  • Tiếp theo, hãy nối đầu dây còn lại của đồng hồ đo gas với đầu hồi của cục nóng điều hòa. Sử dụng cân và lộn ngược bình gas để nạp gas lỏng vào hệ thống.

Bước 2: Xả khí trong hai chân của đồng hồ đo gas

  • Thực hiện thao tác này nhẹ nhàng và từ từ. Vặn nút bình gas và nhẹ nhàng ấn vào đầu xả khí của đồng hồ. Lưu ý, cẩn thận để tránh bị bỏng do nhiệt độ cao.

Bước 3: Mở van xanh và nạp gas lỏng cho hệ thống

  • Đảm bảo rằng cục nóng điều hòa đang hoạt động, vì khi cục nóng hoạt động, gas mới có thể được nạp vào máy. Nếu cục nóng không hoạt động, hãy đợi vài phút trước khi tắt và khởi động lại điều hòa.

Bước 4: Kiểm tra và tháo đồng hồ nạp gas

  • Sử dụng ampe kìm để kiểm tra dòng điện có phù hợp với dòng điện định mức được in trên cục nóng hay không. Khi dòng điện bằng hoặc gần giống với thông số ghi trên máy, đó là dấu hiệu bạn đã nạp gas thành công. Cuối cùng, hãy tháo đồng hồ ra khỏi bình gas và lắp đặt lại như ban đầu.

Những câu hỏi về việc nạp ga R32 cho điều hòa

Những câu hỏi về việc nạp ga R32 cho điều hòa

Sau khi đã biết cách nạp ga r32 cho điều hòa, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi phổ biến về vấn đề này:

Bình ga R32 giá bao nhiêu? Giá bơm gas máy lạnh?

Giá bình ga R32 và giá bơm gas cho máy lạnh có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như đơn vị cung cấp, thời điểm và xuất xứ. Tuy nhiên, giá nạp gas R32 thường dao động từ 20.000 đến 25.000 đồng mỗi PSI. Khi bơm gas cho máy lạnh, thợ kỹ thuật sẽ tính toán giá dựa trên mức gas cần bơm vào và thường có mức giá từ 700.000 đến 1.500.000 đồng (phụ thuộc vào lượng gas cần bơm vào máy lạnh).

Tại sao quạt gió điều hòa kêu to và cách khắc phục là gì?

Có thể nạp bổ sung áp suất gas R32 và có hút chân không được không?

 Đối với việc nạp bổ sung gas R32 cho máy điều hòa, điều này hoàn toàn khả thi. Việc nạp bổ sung gas định kỳ giúp đảm bảo máy điều hòa hoạt động ổn định và tăng hiệu suất làm lạnh. Tuy nhiên, khi tháo lắp máy điều hòa Inverter sử dụng gas R410A và R32, hút chân không là cần thiết để đảm bảo máy hoạt động với hiệu suất tốt. Vì gas R410A và R32 có áp suất cao và không chịu được tạp chất không khí, hút chân không giúp đảm bảo không có không khí hay chất tạp nào trong hệ thống.

Áp suất gas R32 là bao nhiêu?

Áp suất gas R32 thường nạp là từ 125 đến 150 PSI. Đây là môi chất lạnh nguyên chất và có thể nạp dạng lỏng hoặc hơi. Áp suất hút của gas R32 là khoảng 125-150 PSI, trong khi áp suất tĩnh là khoảng 240-245 PSI.

Giavuteco đã chia sẻ với bạn cách nạp ga r32 cho điều hòa và những thông tin liên quan đến việc nạp ga này. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn hoặc yêu cầu báo giá dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng sửa chữa hệ thống làm mát nhà xưởng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: Hotline: 0934.168.133.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.