Chế độ Fan only của điều hòa có tiết kiệm điện không?

Bạn đã từng nghe qua chế độ “fan only” của điều hòa chưa? Đây là chế độ mà máy chỉ hoạt động như một quạt, không làm mát không khí. Khi chọn chế độ này, bộ điều khiển của máy lạnh tắt bộ làm lạnh nhưng vẫn giữ quạt hoạt động để thổi không khí trong phòng. Bài viết này sẽ được các chuyên gia kỹ thuật tại Giavuteco chia sẻ kinh nghiệm sử dụng chế độ fan only giúp bạn tiết kiệm điện tối đa.

Chế độ Fan Only của điều hòa là gì ?

Chế độ quạt gió Fan Only trên máy điều hòa có chức năng tương tự như một chiếc quạt thông thường. Khi kích hoạt chế độ này, máy điều hòa chỉ hoạt động cánh quạt mà không làm lạnh không khí. Chế độ này thích hợp khi nhiệt độ trong phòng đã đủ mát hoặc khi chỉ cần tạo cảm giác làm mát. Bằng cách tận dụng chế độ Fan Only, bạn không cần phải sử dụng quạt thông thường và đồng thời giúp thông thoáng không gian trong phòng.

Qúy khách có thể tham khảo một số dự án hệ thống làm mát nhà xưởng đã được hoàn thành và nghiệm thu nhanh của đơn vị Gia vũ teco.

Chế độ Fan Only của điều hòa là gì ?

Chế độ Fan Only của điều hòa có tiết kiệm điện không ?

Đối với việc tiêu tốn điện năng, một máy điều hòa khi hoạt động sẽ tiêu thụ điện năng, tuy nhiên, chế độ Fan Only có tiêu thụ điện rất thấp. Lượng điện năng tiêu thụ của cánh quạt chỉ chiếm khoảng 3% so với tổng công suất hoạt động của máy điều hòa. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng chế độ này mà không cần lo lắng về mức tiêu thụ điện.

Khi nào nên sử dụng chế độ Fan Only trên điều hòa?

Chế độ quạt gió Fan Only nên được sử dụng vào các thời điểm khi thời tiết không quá nóng hoặc khi phòng đã được làm mát trước đó. Ví dụ, sau khoảng 15-20 phút hoạt động ở chế độ làm lạnh (COOL), khi nhiệt độ trong phòng đã giảm và bạn cảm thấy thoải mái hơn, bạn có thể chuyển sang chế độ quạt gió. Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên, bạn có thể chuyển lại chế độ làm lạnh (COOL) để làm mát không khí trong phòng. Việc chuyển đổi linh hoạt và hợp lý giữa hai chế độ này sẽ giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Khi nào nên sử dụng chế độ Fan Only trên điều hòa?

Cách sử dụng chế độ Fan Only trên điều hòa

Cách sử dụng chế độ Quạt Trên (Fan Only) trên điều hòa:

 • Để bật máy điều hòa, hãy nhấn nút On/Off.
 • Sau đó, nhấn nút Fan Only. Bằng cách này, bạn đã kích hoạt chế độ Quạt Trên thành công trên điều hòa Daikin. Để tắt chế độ này, chỉ cần nhấn nút một lần nữa.

Dưới đây là một số chức năng khác có sẵn trên điều khiển:

 • Chức năng Làm Lạnh (COOL): Nhấn nút tương ứng để bật chế độ làm lạnh.
 • Chức năng Quạt (FAN): Điều chỉnh tốc độ quạt.
 • Chế độ Tiết Kiệm Điện (ECONO): Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng.
 • Chức năng Tăng Công Suất Lạnh Tối Đa (PowerFull): Tăng công suất làm lạnh lên mức tối đa.
 • Chức năng Hẹn Giờ (Timer): Kích hoạt chế độ hẹn giờ.
 • Chức năng Điều Chỉnh Hướng Gió (Swing): Điều chỉnh hướng gió của máy.

Một số lưu ý sử dụng chế độ Fan only trên máy lạnh

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ fan only của điều hòa:

 • Để tiết kiệm điện khi sử dụng chế độ quạt gió, hãy đảm bảo đóng kín tất cả cửa của phòng để không để gió thoát ra ngoài.
 • Chỉ nên sử dụng chế độ quạt gió khi thời tiết mát mẻ hoặc khi nhiệt độ phòng đã đạt mức thoải mái.
 • Không nên sử dụng chế độ quạt gió quá lâu vì hiệu quả của nó chỉ là điều hòa không khí và khả năng làm mát có hạn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ fan only của điều hòa và sử dụng nó đúng cách, phù hợp và tiết kiệm điện năng nhất. Tóm lại, chế độ này rất hiệu quả và có thể thay thế chiếc quạt thông thường, giúp không gian căn phòng trở nên thông thoáng và mát mẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.