Chế độ Hi Power máy lạnh là gì và có nên sử dụng tính năng này không?

Chế độ hi power máy lạnh là một tính năng cho phép máy hoạt động ở công suất cao hơn so với bình thường trong một khoảng thời gian ngắn. Khi kích hoạt chế độ này, máy lạnh sẽ hoạt động ở công suất tối đa để làm mát hoặc làm ấm không gian một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Để hiểu rõ về tính năng này hãy cùng Gia vũ teco tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Hi Power là chế độ gì?

Bạn muốn tìm hiểu về khái niệm “Hi Power” là gì? “Hi Power” là một chế độ có sẵn trên các dòng máy lạnh điều hoà Toshiba và máy điều hoà giá rẻ Mitsubishi Heavy. Được tích hợp bởi nhà sản xuất, công nghệ “Hi Power” giúp làm lạnh căn phòng nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất khi bật điều hoà. Để kích hoạt chế độ “Hi Power”, bạn chỉ cần nhấn nút “Hi Power” trên remote của máy điều hoà một cách dễ dàng. Khi điều hoà đã hoạt động trong khoảng thời gian khoảng 5 phút, bạn có thể bấm nút này để kích hoạt chế độ “Hi Power”.

Nguyên lý hoạt động của chế độ Hi Power là gì?

Sau khi đã hiểu chế độ hi power máy lạnh là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách mà máy lạnh hoạt động khi được bật chế độ Hi Power:

Hi Power là chế độ gì?

Khi máy lạnh ở chế độ làm mát

Khi bạn kích hoạt chức năng “Hi Power”, máy nén, còn được gọi là block, sẽ tự động giảm nhiệt độ trong phòng xuống thấp hơn nhiệt độ đã được thiết lập ban đầu 3 độ C (nhiệt độ hiển thị trên điều khiển từ xa vẫn không thay đổi). Quạt cũng hoạt động ở tốc độ cao nhất và hướng cánh quạt sẽ được điều chỉnh để phân phối không khí lạnh đều trong toàn bộ phòng. Nhờ điều này, nhiệt độ trong phòng sẽ nhanh chóng đạt được mức nhiệt độ mong muốn. Sau khi nhiệt độ đạt đến mức mong muốn, máy lạnh sẽ trở lại hoạt động bình thường và nhiệt độ phòng sẽ được điều chỉnh lại theo nhiệt độ trên điều khiển từ xa.

Khi máy lạnh ở chế độ sưởi ấm

Khi bạn kích hoạt chức năng “Hi Power”, máy lạnh sẽ tự động tăng nhiệt độ cao hơn nhiệt độ thiết lập ban đầu là 2 độ C (nhiệt độ hiển thị trên điều khiển từ xa vẫn không thay đổi), giúp nhiệt độ trong phòng nhanh chóng đạt đến mức nhiệt độ mục tiêu. Sau khi đạt được nhiệt độ cần thiết, máy lạnh sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Ưu nhược điểm chế độ Hi Power máy lạnh

Vậy khi sử dụng chế độ Hi Power máy lạnh sẽ có những ưu nhược điểm gì? 

  • Ưu điểm: Chế độ Hi Power trong máy lạnh đem lại khả năng làm lạnh và sưởi ấm phòng một cách nhanh chóng, mà không cần phải chờ đợi lâu.
  • Nhược điểm: Chế độ Hi Power không thể được sử dụng khi máy lạnh đang ở chế độ sấy khô, chế độ quạt hoặc khi đang sử dụng chức năng hẹn giờ.

Ưu nhược điểm chế độ Hi Power máy lạnh

Có nên mua máy điều hoà nhiệt độ có tính năng Hi Power không? 

Khi bạn đã hiểu về ý nghĩa của tính năng Hi Power, việc xem xét việc mua một máy điều hoà nhiệt độ có tính năng này sẽ không còn là một trăn trở nữa. Thực tế, các sản phẩm điều hòa với chế độ Hi Power là một sự lựa chọn xứng đáng. Với tính năng này, máy điều hoà sẽ nhanh chóng làm mát hoặc sưởi ấm phòng, mang lại sự thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu hơn về chế độ Hi Power máy lạnh. Khi máy lạnh được bật chế độ này, chúng sẽ có khả năng làm lạnh/sưởi ấm nhanh hơn. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt điều hòa cho hệ thống làm mát nhà xưởng với độ bền bỉ lâu dài và chất lượng cao, hãy liên hệ với Gia vũ teco qua: Hotline: 0934.168.133.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.