CÓ NÊN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KHÔNG?

Câu hỏi tham khảo này Giavuteco nhận được rất nhiều từ phía các khách hàng, có nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời hay không? Giữa chi phí bỏ ra với lợi ích thu được thế nào? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết hôm nay.

Lợi ích hệ thống pin điện mang lại là gì?

Tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ

Đây là 1 ưu điểm mà ai khi lắp đặt hệ thống này cũng muốn hướng đến, làm sao để giảm thiểu chi phí sử dụng về sau nhất có thể. Tuy nhiên, để có thể giảm mạnh hóa đơn tiền điện và có nguồn điện tốt để sử dụng thì đòi hỏi hệ thống đó phải thật chất lượng, có nhiều hệ thống thi công không thu được hiệu quả như mong đợi của chủ đầu tư, đây là 1 sự lãng phí rất lớn cả về thời gian lẫn chi phí.

Kinh doanh kiếm lợi nhuận

Những doanh nghiệp và hộ gia đình có ý định kinh doanh cũng đang chú ý đến khoản này, vì nếu lắp đặt hệ thống pin điện mặt trời hòa lưới (hòa mạng điện quốc gia) thì phần điện dư có thể bán lại cho công ty điện nhà nước EVN.

Tăng giá trị thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ của nhiều ngôi nhà cũng được thể hiện trong thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời, bạn có thể xem qua hệ thống năng lượng mặt trời áp mái ở hình dưới đây, nó đã góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho những ngôi nhà này.

Vẻ đẹp môi trường

Nguồn điện sinh ra trong hệ thống điện năng lượng mặt trời được lấy từ ánh nắng tự nhiên nên không thải chất độc gì ra ngoài môi trường cả, và việc sử dụng hệ thống này cũng làm giảm tải được gánh nặng cho các nhà máy điện cũng cấp (như nhà máy nhiệt than). Từ đó cũng làm giảm lượng khí CO2 thải ra bên ngoài thị trường, làm giảm hiệu ứng phản ứng nhà kính.

Mức chi phí thấp hơn lợi ích bạn thu về

Trường hợp chi phí bỏ ra cho 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ < lợi ích chủ đầu tư lắp đặt, nếu hệ thống đó chất lượng và vận hành ổn định. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy, vì đã có rất nhiều công trình pin điện mặt trời quy mô lớn được lắp đặt nhưng không đem lại hiệu quả như mong đợi, kể cả công đoạn nghiệm thu cũng không đạt chuẩn và phải thay thế nhiều lần.

Vấn đề này nằm ở đơn vị thi công hệ thống điện mặt trời, nếu có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt mới có thể tạo ra được hệ thống đảm bảo chất lượng và vận hành hiệu quả được. Gia Vũ Teco cam đoan lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín 100%, nếu không chất lượng hoàn tiền ngay cho khách hàng của mình.

Bạn nên biết:

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống pin điện

  • Tìm đơn vị thi công uy tín
  • Phải biết xuất xứ của những tấm pin điện này ở đâu
  • Tham khảo qua các công trình hoặc dự án nhà thầu đã thiết kế và lắp đặt để đánh giá chất lượng
  • Chi phí rẻ không phải tối ưu nhưng tìm được đơn vị vừa chất vừa rẻ thì sẽ tiết kiệm hơn
  • Phải bảo trì và bảo dưỡng hệ thống, giám sát thường xuyên hơn.

Như vậy bạn đã biết có nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không? Nói thật là xét về lợi ích hệ thống này đem lại rất lớn cho nhà đầu tư nhưng bạn phải luôn nhớ rằng “hệ thống đó phải đạt chuẩn và thật chất lượng”, còn không công sức coi như đổ sông đổ biển mà thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.