CÔNG SUẤT ĐIỆN MẶT TRỜI ĐƯỢC TÍNH THẾ NÀO?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, hộ gia đinh có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của mình. Họ quan tâm đến vấn đề công suất điện mặt trời tính ra sao? Trong bài viết này Giavuteco sẽ chỉ rõ để mọi người hiểu cụ thể hơn.

Đơn vị tính công suất điện năng lượng mặt trời

KWP là đơn vị để đo lường năng lượng sinh ra, tính bằng công suất của hệ thống điện năng lượng mặt trời đó, chắc bạn cũng đã từng nghe về các hệ thống điện mặt trời 1kwp, 5kwp và 10kwp, … rồi phải không? Vậy đổi lại thì mỗi 1kwp sẽ sẽ bằng bao nhiêu kwh?

Đối với pin năng lượng mặt trời thì WP (watts peak) thì công suất lớn nhất có thể được tạo ra ở 1 điều kiện thuận lợi nhất.

Lưu ý: Trong cuộc sống thực tế thì tấm pin có thể tạo được 50% công suất mà nhà sản xuất ghi trên tâm pin mà thôi.

Ví dụ: Theo nguyên tắc thì tấm pin này sẽ tạo được 100wp nhưng công suất thực chỉ có 50w mà thôi. Chả hạn, mỗi ngày có 10 giờ nắng để thu nhiệt độ thì tấm pin này chỉ tạo ra được khoảng 500wh điện.

Ở đây, 1kwp=1000wp, sử dụng diện tích khoảng 9m2 và có thể tạo năng suất 5kwh/ngày (tương đương 150kwh/tháng).

Cách tính số điện (kwh) hệ thống pin mặt trời tạo ra (1kwp)

  • Công thức: số kwp x (số giờ nắng/ngày)

Giả sử: Trong 1 ngày bạn có 6 giờ nắng thì sẽ lấy 1kwp x 6 = 6 kwh. Như vậy trung bình cứ 1 kwp sẽ tạo ra khoảng 6kwh điện/ngày. Và 1 tháng 1kwp sẽ thu về 180 kwh điện (tương đương 150 đố điện tạo thành).

Cứ tương tự như thế, bạn sẽ tính được các gói có công suất điện mặt trời tương đương khi lắp đặt hệ thống pin điện mặt trời:

+ 3kwp x 6 = 18kwp/ngày

+ 5kwp x 6 = 30 kwp/ngày

+ 10kwp x 6 = 60 kwp/ngày

Lưu ý: có thể số giờ nắng trong ngày khác nhau, do vậy mà số điện hàng tháng thu về sẽ có mức chênh lệch khác nhau. Bạn có thể xem thêm về giá bán điện năng lượng mặt trời 2021 là bao nhiêu?

Các yêu tố quyết định đến số điện pin mặt trời thu về

Có rất nhiều yếu tố tác động lên lên hệ thống điện mặt trời gây ảnh hưởng lượng điện thu về, bạn cần chú ý:

  • Vị trí lắp đặt hệ thống
  • Hướng tấm pin (đúng hướng mặt trời chiếu sáng không?)
  • Hướng bóng râm có thể che khuất hệ thống.
  • Đối với các hệ thống pin điện áp mái, nhiệt độ mái nhà nơi lắp đặt thế nào?

Các cơ sở thiết kế hệ thống điện năng lương mặt trời uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị lắp đặt những tấm pin điện mặt trời như tập đoàn Viettel, Solar, .. Đều là những cái tên rất hot, nhưng nay mình sẽ review thêm về Gia Vũ Teco – đơn vị chuyên lắp đặt các dự án điện năng lượng mặt trời quy mô lớn cho các doanh nghiệp.

Trong số đó, các công trình về hệ thống điện mặt trời được Gia Vũ Teco đảm nhận chuyên về kiểu hòa lưới, mức giá tham khảo của 1 hệ thống đảm bảo chất lượng:

+ Hòa lưới 2kw: giá khoảng 37 – 45 triệu (diện tích lắp đặt cỡ 15m2, phù hợp hộ tháng tiêu thụ hết 900.000 – 1.3tr/tháng).

+ Hòa lưới 3kw: giá khoảng 58 – 76 triệu (diện tích lắp đặt cỡ 20m2, phù hợp hộ tiêu thụ từ 1tr – 1.5tr/tháng).

+ Hòa lưới 5kw: giá khoảng 95 – 135 triệu (điện tích lắp đặt cỡ 35m2, dành cho hộ tiêu thụ 1.5tr – 3tr/tháng tiền điện).

+ Hòa lưới 10kw: giá từ 200 – 245 triệu (diện tích lắp đặt cỡ 75m2, phù hợp hộ tiêu thụ trên 3.5tr/tháng tiền điện).

Mọi người có thể thấy, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời hiện nay rất phổ biến không chỉ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt mà nó còn để kinh doanh (bán lại điện cho nhà nước). Nếu như bạn chọn được 1 đơn vị uy tín, bạn sẽ thu được công suất điện mặt trời như mơ ước và có khi còn hơn thế. Nhưng cũng có nhiều dự án bị fail không đem lại doanh thu cao như mong đợi, chính vì vậy bạn phải thật cân nhắc trước khi chọn đơn vị thi công hợp tác nhé, Gia Vũ Teco cam kết chất lượng 100% bằng chứng từ các dự án đã hoàn thành trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.