ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CÓ AN TOÀN KHÔNG? NÊN HAY KHÔNG NÊN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN PIN MẶT TRỜI?

Hiện nay hệ thống điện mặt trời đã bắt đầu phổ biến ở nước ta, những hộ gia đình tập trung cho 1 hệ thống và dùng chung. Bên cạnh đó, còn có nhiều doanh nghiệp còn sử dụng hình thức lấy điện tự nhiên này phục vụ cho nhu cầu sản xuất và kinh doanh điện dư. Vậy câu hỏi đặt ra là “ điện năng lượng mặt trời có an toàn không?”.

Nhiều người vẫn còn đang băn khoăn về hệ thống có thực sự đem lại hiệu quả như các đơn vị lắp đặt hay ca tụng không? Vận hành hệ thống pin điện có đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng không? Tất cả sẽ được làm rõ ngay sau đây.

Lợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Loại bỏ hóa đơn tiền điện

Mục đích của những hộ gia đình hay chủ doanh nghiệp khi lắp đặt pin điện mặt trời muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt cao nhất, tốt hơn hết là xóa bỏ hóa đơn tiền điện hàng tháng luôn vì nguồn điện thu về có đủ để bạn sinh hoạt và dùng các mục đích sản xuất.

Theo khảo sát của 20 hộ gia đình nhỏ lẻ khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, họ đã tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng tháng rất nhiều, hầu hết không phải tốn tiền điện sử dụng về sau này luôn.

Kiếm thêm tiền từ việc bán điện

Quy mô lớn hơn 1 chút như cơ sở kinh doanh, hay doanh nghiệp sản xuất vừa nào đó họ vừa muốn có nguồn điện ổn định để sản xuất hiệu quả hơn, vừa muốn kiếm thêm lợi nhuận từ việc đầu tư hệ thống điện pin mặt trời này. Khi đó, họ sẽ lắp điện mặt trời hòa lưới liên kết điện quốc gia, tự động số điện dư không dùng đến sẽ được bán lại cho EVN của nhà nước.

Tăng giá trị thẩm mỹ ngôi nhà

Những ngôi nhà hay hộ dân cư lựa chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái đồng loạt giống nhau, khi nhìn vào bạn sẽ thấy tổng thể rất đẹp. Những tấm pin điện áp mái còn giúp cho vẻ đẹp ngôi nhà tăng thêm tính thẩm mỹ.

Bảo vệ môi trường

Vì đây là hệ thống chuyển đổi năng lượng điện từ ánh nắng mặt trời nên đảm bảo nguồn điện sạch. Người ta còn gọi đây là nguồn năng lượng tái tạo không gây ảnh hưởng gì đến môi trường, hạn chế được lượng carbon khí độc thải ra như các hệ thống điện nhà máy điện cung cấp hiện nay.

Cải thiện an ninh lưới điện

Với 1 hệ thống điện mặt trời ổn định thì không bao giờ có tình trạng mất điện hay không đủ nguồn điện để dùng. Đó là lý do vì sao mà nhiều doanh nghiệp cần hoạt động vận hành tốt thường lắp đặt 1 hệ thống điện ngay và luôn.

Do sự phát triển của hệ thống năng lượng pin mặt trời, có nhiều kiểu hệ thống và quy mô khác nhau. Vậy nên hộ gia đình nhỏ lẻ cũng có thể lắp đặt và sử dụng. Điều này còn giúp cho mọi người sở hữu 1 hệ thống mạng lưới điện ổn định hơn.

Chi phí bảo trì thấp

Các hệ thống điện mặt trời rất hiếm khi bị trục trặc, trừ khi đơn vị lắp đặt không chuyên nghiệp và không chất lượng thôi

Chi phí bảo trì sẽ không tốn nhiều, nếu bạn chọn được đơn vị thiết kế và thi công thật sự có tâm. Họ còn bảo dưỡng cho bạn khoảng thời gian về sau nữa

Trung bình 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời với quy mô doanh nghiệp sẽ được bảo hành khoảng 15 – 25 năm

Các đơn vị chuyên nghiệp họ vừa có kỹ thuật trong việc lắp đặt, vừa sử dụng các thiết bị hỗ trợ đi kèm tốt nên tuổi thọ nguyên hệ thống đảm bảo rất trâu. Tham khảo các đơn vị bảo trì hệ thống điện mặt trời chất lượng.

Như vậy để kết luận hệ thống điện năng lượng mặt trời có an toàn không? Theo mình đã từng lắp đặt thì rất tốt và ổn định nhé. Chất lượng của công ty lắp đặt chỉ được đánh giá cao khi toàn bộ hệ thống được vận hành tốt và thu được giá trị cao.

One thought on “ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CÓ AN TOÀN KHÔNG? NÊN HAY KHÔNG NÊN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN PIN MẶT TRỜI?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.