LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA CÔNG NGHIỆP TRONG NHÀ XƯỞNG

Với đặc điểm của các nhà xưởng có một không gian rộng lớn cùng lượng thiết bị máy móc hoạt động liên tục thì rất cần thiết phải lắp đặt một hệ thống thông gió làm mát công suất lớn, làm lạnh hiệu quả cũng như hoạt động ổn định để tiết kiệm được chi phí và thời gian. Để giải quyết vấn đề này, hệ thống điều hòa công nghiệp được đánh giá là giải pháp hoàn hảo nhất để sử dụng cho nhà xưởng. Vậy cụ thể hoạt động và vai trò của hệ thống điều hòa trong nhà xưởng như thế nào?

Điều hòa công nghiệp là như thế nào?

Là một trong những loại máy làm mát không khí, điều hòa công nghiệp giúp mang lại dòng nhiệt độ thích hợp với nhu cầu của con người. Hệ thống có cơ chế hoạt động là tận dụng lượng độ ẩm trong khí quyển sau đó làm thoát hơi nước ra không khí giúp không khí được mát mẻ hơn. 

Hệ thống điều hòa công suất lớn mang lại nhiều giá trị kinh tế cao

Lý do nên thiết kế hệ thống điều hòa công nghiệp

Do các hoạt động sản xuất ở môi trường nhà xưởng diễn ra liên tục nên trong các quá trình máy móc làm việc sẽ sản sinh ra rất nhiều chất độc hại làm ảnh hưởng đến không khí. Việc sử dụng điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng sẽ xử lý và giúp đào thải các chất độc hại bên trong không khí ra bên ngoài đồng thời cung cấp lượng Oxy cần thiết cho không gian bên trong của con người.  Việc lắp đặt hệ thống điều hòa có nhiều vai trò:

  • Việc dùng máy điều hòa lớn trong xưởng sản xuất giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành, chi phí đầu tư, bảo xưởng. Đối với những xưởng sản xuất không chú trọng quá nhiều về mặt hình thức thì việc lắp đặt hệ thống điều hòa công suất lớn là rất phù hợp.
  • Điều hòa công nghiệp vận hành đơn giản cũng như bảo trì dễ dàng nên rất thích hợp cho các nhà xưởng. Cần phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ, trung bình từ 8h trở lên mỗi ngày nên việc bảo trì định kỳ sẽ giúp máy chạy ổn định và đảm bảo chất lượng.
  • Hệ thống điều hòa giúp trao đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài, thải bớt nhiệt độ và độ ẩm thừa ra khỏi không gian. Điều hòa sẽ tạo nên không gian trong lành với độ ẩm cân bằng tốt cho sức khỏe người lao động, giúp máy móc, thiết bị của nhà xưởng được lâu bền. 

Những công trình công nghiệp cần đến hệ thống điều hòa công suất lớn:

          Thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng

          Thiết kế hệ thống thông gió nhà cao tầng

          Thiết kế hệ thống thông gió công nghiệp

Lưu ý khi sử dụng điều hòa công nghiệp

Khi tiến hành lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng, cần chú ý đến một số yếu tố sau:

Thứ nhất là chú ý về yếu tố diện tích của nhà xưởng, nhà máy sản xuất như thế nào để có thể lựa chọn công suất của điều hòa sao cho phù hợp.

Thứ hai là cần lưu ý đến vị trí lắp đặt điều hòa không khí thích hợp. Vì vị trí đặt điều hòa  sẽ ảnh hưởng đến việc đảm bảo cho hơi lạnh được tỏa ra khắp không gian cũng như đảm bảo cho luồng không khí được luân chuyển và lưu thông khắp toàn bộ khu vực nhà xưởng.

Thứ ba là cần lựa chọn loại máy điều hòa công nghiệp đảm bảo chất lượng, là sản phẩm chính hãng được  sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện năng.

Thứ tư là cần chọn quạt công nghiệp chính hãng để có chế độ bảo hành và bảo trì tốt. Như vậy, trong quá trình sử dụng sẽ yên tâm hơn hoặc có sự cố gì xảy ra sẽ được xử lý một cách nhanh chóng.

Quả thực, điều hòa công nghiệp là hệ thống làm mát cho nhà xưởng hiệu quả nhất, giúp mang lại luồng không khí sạch, mát mẻ. Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng thì có thể liên hệ với Gia Vũ Teco (hotline 0934.168.133) – đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ lắp đặt hệ thống điều hòa, thông gió nhà xưởng chuyên nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao cùng kinh nghiệm làm việc lâu năm cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.