Điều hòa LG báo lỗi nháy đèn Timer, Power và cách khắc phục

Nếu điều hòa LG báo lỗi nháy đèn 2,3,4,5,6 lần trên các nút Timer và Power, điều này có thể gây lo lắng cho người dùng. Khi điều hòa LG báo lỗi bằng cách nháy đèn, điều này có thể chỉ ra một số vấn đề khác nhau, phụ thuộc vào số lần nhấp nháy và mẫu mã cụ thể của máy. Dưới đây là một số khả năng theo kinh nghiệm các kỹ sư tại Giavuteco, bạn hãy tham khảo.

Bảng mã lỗi điều hòa LG nháy đèn

Mã lỗi Nguyên nhân điều hòa LG báo lỗi nháy đèn
Điều hòa LG nháy đèn 2 lần Lỗi do: Cảm biến nhiệt độ kẹp ở đường ống nén dàn nóng bị lỗi.
Điều hòa LG nháy đèn nguồn 3 lần Lỗi do: dây dẫn tín hiệu từ cục trong đến điều khiển (Remote) bị hở mạch, kết nối sai.
Điều hòa LG nháy đèn 4 lần Lỗi do: Nhiệt độ của máy tản nhiệt cao. Tản nhiệt TH ngắn hoặc mở.
Điều hoà LG nháy đèn nguồn 5 lần Lỗi do: kết nối giữa bo mạch dàn nóng và bo mạch dàn lạnh
Điều hòa LG nháy đèn 6 lần Lỗi do: cảm biến ống đầu ra cục trong nhà
Điều hòa LG nháy đèn 8 lần Lỗi do: bo mạch điện tử
Điều hòa LG nháy đèn 9 lần Lỗi do: khóa quạt dàn nóng (kiểu quạt BLDC)

Hãy xem ngay những dự án mà giavuteco đã hoàn thành với tốc độ nghiệm thu nhanh để biết thêm thông tin về việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng bằng máy lạnh.

Sửa điều hòa LG báo lỗi nháy đèn Timer 

Có một số nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi nháy đèn liên tục 2, 3, 4 lần hoặc nhiều hơn, có thể lên đến 8, 9 lần, trong khi người dùng đang cài đặt chế độ hẹn giờ bật/tắt cho máy.

Nguyên nhân

Có một số nguyên nhân dẫn đến các vấn đề điều hòa LG báo lỗi nháy đèn:

Cảm biến nhiệt độ điều hoà bị hỏng: Khi cảm biến nhiệt độ điều hoà không hoạt động đúng, máy không thể đạt được nhiệt độ mà bạn đã thiết lập. Điều này có thể dẫn đến việc động cơ bật tắt liên tục và tiêu tốn năng lượng.

Dây cảm biến bị đứt do côn trùng, chuột, gián cắn đứt: Nếu dây cảm biến bị hư hỏng do côn trùng hoặc các loại động vật khác cắn đứt, máy điều hoà LG có thể liên tục nháy đèn Timer.

Sửa điều hòa LG báo lỗi nháy đèn Timer

Thiếu hoặc hết gas: Gas trong máy điều hoà có tác dụng chuyển nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp đến nơi có nhiệt độ cao hơn. Khi máy thiếu hoặc hết gas, hiệu suất làm việc của điều hòa sẽ không ổn định, không làm lạnh hoặc làm lạnh không đủ. Điều này làm cho máy điều hoà LG nháy đèn Timer để báo lỗi.

Lỗi bo mạch điều hoà: Bo mạch là bộ điều khiển trung tâm của máy điều hoà. Khi bo mạch bị hỏng, máy điều hoà LG có thể ngừng hoạt động và báo lỗi bằng cách nháy đèn Timer.

Cách khắc phục

Sau khi xác định nguyên nhân gây lỗi đèn Timer trên điều hòa LG, có thể áp dụng những biện pháp sau để khắc phục vấn đề này.

  • Kiểm tra bộ cảm biến điều hoà: 

Nếu cảm biến điều hoà bị hỏng, hãy tiến hành kiểm tra và thay thế cảm biến để đảm bảo hoạt động bình thường của máy. Đồng thời, nên thực hiện việc vệ sinh định kỳ để đảm bảo sự ổn định của máy và phát hiện lỗi sớm nhất có thể.

  • Kiểm tra gas điều hoà:

Kiểm tra và xác định các vị trí có đường ống đồng bị thủng. Tiến hành hàn lại các nối để ngăn chặn rò rỉ gas. Trong trường hợp có quá nhiều vị trí thủng, cần phải thay thế các linh kiện mới. Cần lắp đặt các bảo vệ phù hợp cho dàn nóng để tránh ảnh hưởng của môi trường làm hỏng đường ống đồng.

Sau khi sửa chữa đường ống đồng, sử dụng đồng hồ đo đa năng để kiểm tra xem có thiếu hoặc hết gas trong hệ thống hay không. Nếu cần, tiến hành nạp gas.

  • Kiểm tra bo mạch điều khiển: Thay thế bo mạch mới để đảm bảo hoạt động bình thường của máy.

Sửa điều hòa LG nháy đèn Power

Nếu điều hòa LG báo lỗi nháy đèn Power, sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục: 

Nguyên nhân

Điện áp không ổn định: Một nguyên nhân gây nhấp nháy đèn nguồn trên điều hòa LG là do nguồn điện cung cấp có điện áp quá cao hoặc quá thấp, làm cho hoạt động của điều hòa không ổn định.

Sửa điều hòa LG nháy đèn Power

Cục nóng điều hòa không hoạt động: Nếu sau một thời gian hoạt động, điều hòa LG bắt đầu nháy đèn nguồn hoặc thậm chí đèn xanh, có thể do cục nóng điều hòa LG không hoạt động. Thông thường, khi cục nóng không chạy, điều hòa LG sẽ liên tục nháy đèn nguồn để báo hiệu.

Bo mạch hỏng: Một nguyên nhân khác là hỏng bo mạch điều khiển của điều hòa LG. Bo mạch chính là trung tâm điều khiển của điều hòa, và khi nó bị hỏng, hoạt động của máy sẽ không ổn định và có thể gây ra các lỗi khác cho điều hòa.

Cách khắc phục

Đảm bảo nguồn điện ổn định: Để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt, người dùng nên cài đặt một bộ ổn áp cho điều hòa và hệ thống điện nhà bạn, đặc biệt là khi nguồn điện ở địa điểm của bạn không ổn định.

Thường xuyên vệ sinh điều hòa LG: Việc vệ sinh điều hòa LG đúng định kỳ là rất quan trọng, không chỉ giúp máy hoạt động mượt mà và tiết kiệm điện, mà còn làm tăng tuổi thọ của máy.

Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi nháy đèn một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, khi gặp bất kỳ sự cố nào trên máy lạnh, nếu bạn không có kiến thức chuyên môn, hãy liên hệ với các kỹ thuật viên tại Gia Vũ Teco để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.