Điều hòa tủ điện là gì, công dụng và giá cả như thế nào?

Điều hòa tủ điện công nghiệp (Cooling Unit) được coi là một loại lá chắn bảo vệ cho tủ điện. Sản phẩm giúp tăng độ bền của tủ điện công nghiệp, kéo dài tuổi thọ và giữ cho quá trình sản xuất được duy trì liên tục.Tuy nhiên, ở Việt Nam, sản phẩm này chưa được phổ biến rộng rãi do các nhà sản xuất chưa thực sự nhận thức được tầm quan trọng của nó. Hôm nay, Giavuteco sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về sản phẩm này, một sản phẩm rất hữu ích trong ngành công nghiệp.

Điều hòa tủ điện công nghiệp là gì?

Đơn giản, điều hòa tủ điện công nghiệp là một thiết bị được sử dụng để làm mát tủ điện công nghiệp. Nó được lắp đặt trực tiếp trên tủ điện và được thiết kế đặc biệt để hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm cao và có nhiều bụi bẩn. Nó thường được sử dụng cho các tủ điều khiển máy móc trong các xưởng cắt khắc CNC, xưởng đục đá, xưởng gia công kim loại và tầng hầm.

Mặc dù làm việc trong môi trường khắc nghiệt, điều hòa tủ điện vẫn có một số đặc điểm tương tự như các loại điều hòa không khí thông thường mà chúng ta sử dụng trong gia đình. Công suất làm lạnh chủ yếu của thiết bị dao động từ 600 đến 1200W. Nó tự động ngắt khi nhiệt độ đạt đến mức được cài đặt, giống như điều hòa thông thường. Sản phẩm cũng tích hợp chức năng hút ẩm không khí và làm khô bề mặt và chi tiết trong tủ điện công nghiệp.

Xem thêm: Hệ thống làm mát nhà xưởng hiện đại, hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa. 

Tại sao nên sử dụng điều hòa tủ điện cho công nghiệp? 

Do sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, tủ điện công nghiệp có nhiều ưu điểm đáng kể. Những điểm mạnh này đều rất quan trọng trong quá trình sản xuất công nghiệp, đặc biệt là đối với những tủ điện phải hoạt động liên tục với công suất tối đa.

Tại sao nên sử dụng điều hòa tủ điện cho công nghiệp?

Khả năng làm mát tủ điện

Một lợi thế quan trọng của sản phẩm chính là khả năng làm mát tủ điện công nghiệp. Vấn đề quá nhiệt của tủ điều khiển do hoạt động với công suất cao không còn là điều xa lạ. Vấn đề này dễ dẫn đến sự gián đoạn, dừng máy và hỏng hóc tủ điều khiển, gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Thậm chí, hỏng hóc tủ điện có thể làm đình trệ hoàn toàn dây chuyền. Việc sửa chữa tủ điện lại đắt đỏ và không dễ tìm được những người thợ chuyên nghiệp.

Vì vậy, giải pháp đơn giản và dễ dàng nhất là sử dụng điều hòa tủ điện công nghiệp. Thiết bị này được lắp trực tiếp lên tủ điện công nghiệp và điều chỉnh nhiệt độ theo cài đặt sẵn. Sản phẩm này giúp bảo vệ tủ điện máy CNC, ngăn ngừa hỏng hóc do quá tải nhiệt. Với điều hòa tủ điện, bạn không cần phải lo lắng về việc sản xuất bị gián đoạn.

Xem ngay Kinh nghiệm chọn tấm làm mát quạt hơi nước nếu bạn đang sử dụng hệ thống làm mát Coolong pad.

Hút ẩm tủ điện công nghiệp

Ngoài việc làm mát, điều hòa tủ điện công nghiệp còn có khả năng hút ẩm trong môi trường. Ngay cả khi không gặp vấn đề về quá tải nhiệt, tủ điện công nghiệp có thể gặp lỗi khi các chi tiết bị ẩm dẫn đến các sự cố như chập điện và cháy nổ. Điều này thường xảy ra trong những ngày có thời tiết nồm và độ ẩm cao. Khi bo mạch và các chi tiết máy bị ẩm, chúng dễ gặp sự cố và có thể gây cháy nổ. Vì vậy, khả năng hút ẩm của máy làm mát tủ điện là cực kỳ quan trọng.

Khi tủ điện công nghiệp như tủ điều khiển máy CNC hoặc tủ điều khiển hệ thống bơm tự động được khô ráo, nó giúp hạn chế khả năng xảy ra sự cố. Đồng thời, thiết bị cũng có tuổi thọ lâu hơn và quá trình sản xuất không bị gián đoạn. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một phần chi phí khấu hao máy móc quan trọng.

Tiết kiệm điện năng và chi phí quản lý công nghiệp

Điểm đặc biệt nổi bật của điều hòa tủ điện MCA là khả năng tiết kiệm điện năng và tự động ngắt, tương tự như các loại điều hòa thông thường. Điều này giúp người dùng không phải lo lắng về việc tiêu thụ điện năng quá cao.

Điều hòa tủ điện công nghiệp được lắp đặt trực tiếp vào từng tủ điện công nghiệp, điều này có nghĩa là mỗi thiết bị sẽ được kích hoạt đúng tại tủ điện của nó mà không cần phải bật điều hòa cho cả xưởng sản xuất.

So sánh giải pháp điều hòa tủ điện với các thiết bị làm mát khác

Tủ điện hoặc bộ điều khiển của máy CNC và các thiết bị khác là trung tâm điều khiển toàn bộ hệ thống. Đây được coi là bộ não của quy trình sản xuất và hoạt động. Do đó, duy trì nhiệt độ ổn định cho tủ điện là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Có nhiều biện pháp làm mát thông thường được sử dụng như quạt, hệ thống trao đổi nhiệt, điều hòa không khí cho cả xưởng, dầu làm mát hoặc hệ thống ống gió. Tuy nhiên, thường thì chúng không đạt hiệu quả cao và có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài thiết bị.

máy lạnh tủ điện

Làm mát tủ điện bằng quạt

Ưu điểm: Phương pháp này có nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Nhược điểm: Tuy nhiên, một nhược điểm của việc sử dụng quạt để làm mát là hiệu quả không cao. Phương pháp này chỉ đảm bảo rằng nhiệt độ trong tủ điện tương đương với nhiệt độ bên ngoài. Do đó, trong những ngày hè nóng, tủ điện có thể vẫn bị quá tải nhiệt. Hơn nữa, một nhược điểm khác của việc làm mát bằng quạt là tủ điện dễ bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn.

Làm mát tủ điện bằng bộ trao đổi nhiệt

Lợi ích: Phương pháp này tốt hơn quạt thông thường vì hệ thống hoàn toàn khép kín. Nó có khả năng chống bụi tốt và cung cấp hiệu quả làm mát đáng kể.

Rủi ro: Tuy nhiên, hiệu quả làm mát của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài của máy. Do đó, phương pháp này không phải là lựa chọn tối ưu nhất để bảo vệ tủ điện công nghiệp.

Những bài viết hướng dẫn cách sử dụng điều hòa bạn không nên bỏ qua:

Làm mát tủ điện bằng ống gió

Ưu điểm: Một trong những ưu điểm của biện pháp này là khả năng làm mát tương đối tốt nếu được lắp đặt đúng cách.

Nhược điểm: Tuy nhiên, biện pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao và gặp nhiều khó khăn. Người dùng phải lắp đặt ống gió đúng vị trí để đảm bảo hiệu quả làm mát. Hơn nữa, việc kiểm soát nhiệt độ là khó khăn, dẫn đến nguy cơ tạo ra đọng nước. Nếu nước tiếp xúc với các điểm nhạy cảm trong tủ điện, có thể gây ra cháy nổ nguy hiểm. Điều này gây khó khăn trong quá trình hoạt động và bảo trì của hệ thống.

Làm mát bằng điều hòa tủ điện công nghiệp chuyên dụng

Ưu điểm: Công suất và hiệu quả của nó là rất phù hợp cho các nhà máy có quy mô từ nhỏ đến lớn. Thiết bị giúp tối giản chi phí vận hành và bảo dưỡng, đồng thời đảm bảo máy móc luôn hoạt động ổn định với công suất cao, tránh khói, bụi và ngăn chặn tình trạng đứng máy, dừng máy, chập cháy.

Tuy nhiên, điều hòa tủ điện công nghiệp có một nhược điểm duy nhất đó là mức đầu tư ban đầu cao hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, so sánh chính xác thì việc sử dụng sản phẩm này kéo dài tuổi thọ tủ điện máy, giúp tránh tình trạng thay thế hoặc sửa chữa tủ điện nhiều hơn. Vì vậy, nó có thể được coi là phương pháp kinh tế và hiệu quả hơn các biện pháp khác.

Giá điều hòa tủ điện hiện nay là bao nhiêu? 

Bảng giá máy điều hòa tủ điện tham khảo: 

Thông số sản phẩm  Giá chưa bao gồm VAT 
Điều hòa tủ điện công suất 300W 17,000,000Đ/Chưa vat
Điều hòa tủ điện công suất 500w/600W 22,500,000đ/ chưa vat
Điều hòa tủ điện công suất 800W 20,000,000đ/ chưa vat
Điều hòa tủ điện công suất 1200W 28,500,000đ/ chưa vat
Điều hòa tủ điện công suất 1500W 31,000,000đ/ chưa vat
Điều hòa tủ điện công suất 2400W 39,000,000đ/ chưa vat
Điều hòa tủ điện công suất 3500W 45,000,000đ/ chưa vat
Điều hòa tủ điện công suất 4500w 72,000,000đ/chưa vat

Như vậy, rõ ràng, điều hòa tủ điện chính là giải pháp tối ưu để bảo vệ tủ điện công nghiệp. Với kinh nghiệm và sự tận tụy cùng mong muốn hợp tác đem đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, Giavuteco chính là nhà cung cấp sản phẩm điều hòa tủ điện hàng đầu hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt điều hòa tủ điện hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Kính chúc khách hàng thành công và nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.