GIẢI ĐÁP HỆ THỐNG THÔNG GIÓ CƯỠNG BỨC LÀ GÌ?

Hệ thống thông gió cưỡng bức là gì và tại sao luôn được sử dụng trong các không gian kín như căn hộ, nhà xưởng,..? Công dụng của chúng là gì và gồm bao nhiêu loại? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Khái niệm hệ thống thông gió cưỡng bức là gì?

Hệ thống thông gió cưỡng bức là sử dụng các thiết bị điều tiết và di chuyển không khí từ không gian này sang không gian khác. Hình thức đơn giản nhất là sử dụng các quạt gió để hỗ trợ thông gió tự nhiên bằng cách tạo ra dòng đối lưu cưỡng bức trong phòng.

Nói một cách đơn giản là hệ thống thông gió này giúp đưa không khí từ trong từ môi trường bên trong phòng ra ngoài hoặc ngược lại nhờ tác động của cánh quạt và động cơ.

Tất cả các sản phẩm thông gió này phải phù hợp và được dùng trong công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu thông gió cho không gian nhà xưởng với diện tích, quy mô lớn, đủ khả năng lưu thông lưu lượng gió cao và làm mát diện rộng.

Tìm hiểu về Hệ thống thông gió tự nhiên

Dựa vào sự chênh lệch áp suất trong không khí giữa không gian bên trong và môi trường bên ngoài và tạo nên sự chuyển động của không khí, người ta phát minh ra hệ thống thông gió cho nhà xưởng bằng luồng gió tự nhiên giúp môi trường bên trong nhà xưởng luôn được thoáng mát, trao đổi không khí với các cách sau:

Sơ đồ Hệ thống thông gió tự nhiên cho nhà xưởng

  • Hệ thống Thông gió tự nhiên không có tổ chức và có tổ chức
  • Hệ thống Thông gió trọng lực.

Tuy nhiên, nếu muốn tận dụng gió tự nhiên phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện môi trường, vị trí địa lý và không điều chỉnh được mức gió cần sử dụng. Vì thế, các hệ thống thông gió cưỡng bức luôn được lựa chọn và tin tưởng nhiều hơn.

Hệ thống thông mát nhà xưởng bằng hơi nước là lựa chọn khá được ửa chuộng và áp dụng tại hầu hết các nhà xưởng bởi chất lượng và giá cả phải chăng. Điển hình là hệ thống thông gió bằng áp suất âmhệ thống thông gió áp suất dương. Đây là hai nguyên lý hoạt động chính của các hệ thống thông mát nhà xưởng.

Hệ thống thông gió cưỡng bức là gì đã được giải đáp qua bài viết sau. Ngày nay hầu hết các công trình đều sử  dụng một loại hệ thống thông gió cưỡng bức khác nhau giúp lọc không khí và bảo vệ sức khỏe con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.