LÝ DO HỆ THỐNG CHILLER GIẢI NHIỆT GIÓ ĐƯỢC LẮP ĐẶT PHỔ BIẾN NHƯ VẬY?

Hệ thống Chiller giải nhiệt gió là hệ thống được lắp đặt cho nhà máy, trung tâm thương mại với chức năng làm lạnh . Vậy nó hoạt động như thế nào và có những ưu điểm, hạn chế gì trong quá trình sử dụng và vận hành. Bài viết sau đây này sẽ cung cấp những thông tin giúp khách hàng hiểu rõ hơn.

Nguyên lí hoạt động của hệ thống chiller giải nhiệt làm mát

Cũng áp dụng nguyên lý làm lạnh cưỡng bức bằng gas tương tự như chiller giải nhiệt nước tuy nhiên cấu tạo của hệ thống chiller giải nhiệt gió có 1 số khác biệt..

 • Chiller giải nhiệt gió không dùng tháp giải nhiệt để giải nhiệt gas mà sử dụng quạt hút cưỡng bức để giải nhiệt 
 • Chiller giải nhiệt gió có hiệu suất làm lạnh thấp hơn so chiller giải nhiệt nước chỉ đạt 70% hiệu suất làm lạnh nên cần phải bảo dưỡng thường xuyên.
Hệ thống Chiller giải nhiệt bằng gió là giải pháp làm lạnh hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Ưu điểm của hệ thống chiller giải nhiệt gió

Mặc dù điểm hạn chế là không có được hiệu suất làm lạnh cao như hệ thống giải nhiệt bằng nước nhưng hệ thống Chiller giải nhiệt bằng gió lại có nhiều ưu điểm ấn tượng được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng như:

 • Hệ thống được thiết kế nhỏ gọn nên có thể tiết kiệm diện tích và dễ dàng trong việc vận chuyển lắp đặt, vệ sinh nhanh chóng phù hợp với những không gian nhỏ hẹp.
 • Hệ thống chiller giải nhiệt gió có thể hoạt động ở cả những nơi không có nguồn nước sạch hay nguồn nước chứa hóa chất. 
 • Máy móc thuộc hệ thống chiller giải nhiệt được cấu tạo từ các loại nguyên liệu cao cấp có chịu được những tác động ngoại quan nên có được tuổi thọ cao.  
 • Loại chiller giải nhiệt này phù hợp với những ngành nghề cần giải nhiệt hóa chất, làm mát nhà xưởng và nơi có nguồn nước bị ô nhiễm.
 •  Thêm một ưu điểm vượt trội nữa của việc lắp đặt hệ thống chiller giải nhiệt gió chi phí đầu tư thấp phù hợp với điều kiện kinh tế của các doanh nghiệp

Có thể bạn quan tâm: 

Ứng dụng của hệ thống chiller giải nhiệt trong hoạt động công nghiệp

Lưu ý bảo dưỡng hệ thống chiller giải nhiệt gió

Để thiết bị có được tuổi thọ bền lâu, luôn hoạt động tốt thì hệ thống cần thường xuyên được bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ.

 • Sau khi hệ thống vận hành được quãng thời gian khoảng 6000 giờ rồi thì cần kiểm tra lại toàn bộ các linh kiện rồi tiến hành đại tu lại máy móc. Trong trường hợp máy móc ít hoạt động thì định kỳ hàng năm cũng cần phải bảo dưỡng ít nhất 1 lần.
 • Thường xuyên tiến hành kiểm tra tình trạng hao mòn của các thiết bị làm lạnh như piston, trục khuỷu, các đệm kín, vòng găng,…sau đó đối chiếu với mức độ tiêu chuẩn cho phép. Nếu mức độ hao mòn quá mức so với quy định thì cần phải thay thế ngay.
 • Vệ sinh các linh kiện của hệ thống chiller giải nhiệt định kỳ. Kiểm tra định kỳ xem lưới rồi bộ lọc có bị tắc hay không, nếu có thì cần phải rửa sạch bằng hóa chất chuyên dụng.
 • Trong quá trình vận hành thiết bị, nếu phát hiện thấy các dấu hiệu bất thường thì cần phải cho máy ngừng hoạt động ngay để kiểm tra. 

Để hệ thống chiller giải nhiệt gió vận hành tối ưu và bền bỉ nhất, bạn cần lưu ý đến việc bảo dưỡng chúng. Là một trong những đơn vị chuyên thiết kế thi công lắp đặt các hệ thống thông gió làm mát quy mô lớn, sửa chữa bảo dưỡng hệ thống chiller giải nhiệt uy tín trên thị trường. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt hay sửa chữa bảo dưỡng thì có thể liên hệ với Gia Vũ TeCo để nhận được giá dịch vụ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.