Thiết kế hệ thống cung cấp điện cho xí nghiệp đúng chuẩn chất lượng và an toàn

Thiết kế hệ thống điện xí nghiệp là mảng vô cùng cần thiết và quan trọng đối với các công trình có hệ thống quy mô lớn. Nhất là hiện nay các khu công nghiệp, nhà máy nước ta mọc lên rất nhiều ở khắp các tỉnh thành.  Trong đó có rất nhiều máy móc hoạt động với công suất cao và liên tục mỗi ngày, do đó mà lắp đặt 1 hệ thống điện cung cấp cho xí nghiệp là hoàn toàn cần thiết và đảm bảo duy trì năng suất hoạt động không bị tắc nghẽn. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Thiết kế hệ thống điện cho xí nghiệp

Bản vẽ là điều cần thiết nhất cho cả quá trình thiết kế và thi công, vậy nên khách hàng và cả đơn vị thực hiện cũng rất quan tâm đến bản vẽ. Tuy nhiên, nếu chọn đúng đơn vị có tâm họ sẽ tư vấn và đưa ra các giải pháp giúp bạn hoàn thành công trình hoàn hảo nhất.

Trong quá trình khảo sát, thiết kế và lên bản vẽ cho hệ thống điện thì sẽ có những hạng mục nhất định và có những phần phát sinh có thể thay đổi. Đó còn được gọi là bản phụ lục dành cho các đơn vị thầu, họ sẽ có giải pháp và phương án dự trù đối với những hệ thống thuộc quy mô lớn. Và trong 1 khoảng phạm vi hay chi phí nào đó tương đối và hợp lý thì có quyền trao đổi và thương lượng lại với phía chủ công trình.

Quy trình thiết kế hệ thống điện cho xí nghiệp

Dưới đây là quy trình thiết kế hệ thống cung cấp điện công nghiệp mà đa phần các đơn vị cung ứng sẽ thực hiện, chia sẻ đến quý khách hàng để bạn có thêm kiến thức và dễ kiểm soát các giai đoạn mà các đơn vị thi công thực hiện.

Bước 1: Thiết kế hệ thống cáp động lực: đây là đường dây chính cho toàn hệ thống nên cần phải thật chính xác về mặt kỹ thuật.

Bước 2: Thiết kế thang máng cáp: Đây là hệ thống đảm bảo cho dây cáp điện và cả cho quá trình sử dụng nên đòi hỏi cần chọn 1 vị trí thực sự phù hợp, gọn gàng.

Bước 3: Thiết kế hệ thống chiếu sáng: Những công trình như nhà xưởng, xí nghiệp cần phải tính toán về lượng ánh sáng, nguồn điện và ổ điện cung cấp sao cho phù hợp ở những khu vực cần nguồn điện nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Bước 4: có các phương án dự phòng và cải tạo: đây là công đoạn vô cùng quan trọng đối với các hệ thống điện xí nghiệp, vì trong quá trình vận hành thì có thể công suất tiêu thụ điện quá tải hoặc bị xuống cấp, thì phải được nâng cấp và bảo trì để đảm bảo nguồn điện cấp được ổn định hơn.

Bước 5: Phương pháp bảo trì hệ thống: Kiểm tra trước khi hoàn thiện hệ thống điện công nghiệp, cộng thêm các giai đoạn cần được bảo trì thường xuyên để không bị tắc nghẽn hay gây ra các sự cố không an toàn.

Bước 6: Dự trù được những vấn đề tương lai: như việc di dời máy móc và các thiết bị trong xí nghiệp đến 1 nơi khác. Khi đó hệ thống này ó thể kế nối và tiếp tục đảm nhận vận hành tiếp được không?

Vì đây là 1 hệ thống điện có quy mô lớn, về phía nhà thầu hay khách hàng đều có những lưu ý đặc biệt để trong quá trình sử dụng tránh được những trường hợp rủi ro gây ra.

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống cung cấp điện xí nghiệp

Có 2 đối tượng có những trách nhiệm và nghĩa vụ của mình với hệ thống điện công nghiệp lắp đặt này:

Phía nhà thầu: đơn vị lắp đặt điện xí nghiệp

  • Đảm bảo được chất lượng công trình (bảo hành khoảng thời gian vận hành nhất định cho khách hàng vd 3 tháng)
  • Giám sát quá trình vận hành thời gian đầu để hệ thống không bị trục trặc
  • Các giải pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng điện cho người dùng cũng là vấn đề được đề cao hàng đầu
  • Thiết kế sao cho đường đi của lưới điện gọn gàng và dễ sử dụng nhất
  • 1 đơn vị thiết kế hệ thống cung cấp điện cho xí nghiệp công nghiệp là rất quan trọng.

Về phía khách hàng

  1. Tuân theo chỉ dẫn vận hành hệ thống điện đã được hướng dẫn
  2. Cần nắm được những công tắc tắt mở của hệ thống điện
  3. Không nên chạm vào hệ thống điện khi tay ướt và kể cả lúc không đi dép
  4. Khi gặp trục trặc về vận hành hệ thống phải báo ngay cho đơn vị thi công để họ kiểm tra, nếu trường hợp thấy không ổn phải cúp toàn bộ nguồn điện cung ứng ngay.

Để có được 1 hệ thống điện chất lượng, ổn định và an toàn trong quá trình sử dụng. Phía khách hàng nên chọn những địa chỉ thiết kế hệ thống cung cấp điện cho xí nghiệp uy tín và chuyên nghiệp, vì họ đã có nhiều kinh nghiệm trong quá trình lắp đặt, tránh việc ham giá rẻ mà chọn những đơn vị tay ngang nhận thầu rồi vỡ mộng. Nếu cần bạn hãy liên hệ ngay với Gia Vũ Teco để được tư vấn và thi công hệ thống điện công nghiệp trọn gói giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.