ĐỊA CHỈ CHUYÊN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN DÂN DỤNG AN TOÀN CHO MỌI NHÀ

Hệ thống điện dân dụng là 1 hệ thống vô cùng cần thiết cho các công trình như nhà ở, căn hộ, quán ăn, những dự án cần lắp đặt với quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên, làm sao để bố trí được 1 hệ thống điện đảm bảo an toàn cho người sử mới là điều quan trọng. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điện dân dụng an toàn mà bạn có thể tham khảo qua.

Tiêu chí đảm bảo an toàn cho hệ thống điện

  • Ổ điện và các thiết bị dây cần được đặt ở nơi dễ thấy và dễ nhìn
  • Nếu sử dụng nguồn điện ngầm thì phải đảm bảo việc sửa chữa thuận tiện
  • Công tắc điện nên sử dụng 2 chiều (bật tắt), dễ kiểm soát khi có sự cố
  • Dây điện chọn loại chịu nổi công suất lớn để tránh trường hợp bị quá tải đường truyền
  • Dây điện không được quá rườm rà, tránh bị cập mạch và tạo vẻ đẹp thẩm mỹ
  • Ổ cắm điện không nên để sát dưới sàn nhà, nên đặt cao 1 chút ở góc tường và tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ
  • Phần phích cắm cũng nên chọn loại thiết bị 2 chân, 3 chân để sử dụng cho an toàn.

Một số lưu ý cho nguồn điện dân dụng sử dụng trong nhà

Có rất nhiều vụ tai nạn tan thương xảy ra do hệ thống điện gây ra, đây là điều vô cùng đau xót. Tuy nhiên đó là do mỗi chúng ta chưa biết cách phòng tránh những nguy hại đó, 1 số điểm bạn cần lưu ý khi dùng hệ thống điện trong nhà đảm bảo an toàn:

+ Ổ điện và công tắc đặt nơi dễ nhìn và vừa tầm tay, cần lắp thêm bảng gỗ hoặc hộp đựng có nắp che để tránh trường hợp ta vô ý chạm vào.

+ Hệ thống điện dân dụng ở những phòng ốc gần nơi có nước như nhà tắm cần chú ý, đường dây điện không nên đi vào trong mà chỉ để ở bên ngoài (làm sao công tắc bật tắt luôn khô ráo, tránh nước dính vào).

+ Tay bạn còn ướt thì không nên đụng vào công tắc điện, cộng với việc đi dép ngăn cách mặt đất sẽ giúp bảo vệ bạn không bị dính nguồn điện khi gặp sự cố.

+ Nên lắp đặt các thiết bị điện cũng như khí cụ điện nối đất và nối không an toàn.

Nối đất có nghĩa là bạn dùng dây điện nối vỏ bằng kim loại (khi không có điện) và nối thép chôn dưới đất (đây là kiểu nguồn điện ngầm), thường các mạng 3 pha sẽ sử dụng kiểu nối đất này để bảo vệ độ an toàn.

“Nối không” có nghĩa là sử dụng dây điện nối có vỏ kim loại (không có điện) với dây trung tính đã được ghép nối đất trước đó của mạng lưới điện.

Kỹ thuật đấu nối dây điện âm tường

Đơn vị lắp đặt hệ thống điện dân dụng uy tín

Gia Vũ Teco là đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống điện cho các công trình công nghiệphệ thống điện năng lượng mặt trời có quy mô lớn như nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp, … Và để đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn điện cho các hộ gia đình cần hệ thống an toàn thì Gia Vũ cũng hỗ trợ lắp đặt.

Những mảng điện dân dụng Gia Vũ đảm nhận:

+ Thiết kế và sửa chữa lắp đặt hệ thống điện cho căn hộ, các phòng ốc

+ Lắp đặt và thi công hệ thống điện có các cửa hàng tiện lợi, quán café, nhà hàng, văn phòng công ty.

Để nhận tư vấn và báo giá chi tiết cho các công trình cần hệ thống điện dân dụng như nhà ở, tòa nhà, chung cư, quán xá,… bạn có thể liên hệ qua hotline để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.