HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ÁP MÁI

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái được lắp đặt như thế nào? Có phải dựa vào hình dạng mái nhà của các công trình có sẵn không? Hay phải tu sửa sao cho phù hợp với yêu cầu của đơn vị thiết kế và thi công điện pin mặt trời mái nhà.

Đặc điểm của điện mặt trời áp mái

Bạn biết không những dự án lắp đặt sẽ lắp đặt tấm pin điện trên mái không phải dễ dàng, nó sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu hình dạng mái không phù hợp, các loại mái nhà của hầu hết các công trình rất đa dạng không cái nào giống cái nào: mái nhựa, tấm lấy sáng, mái tôn. Tùy vào địa thế và đường cong của mái nhà có lắp hợp tấm pin này không, nếu không thì sẽ dùng giá đỡ.

Những công trình lựa chọn lắp đặt điện mặt trời kiểu áp mái này ở những vùng đất rộng như nông trại, đất vườn hay đất nông nghiệp hay đất trang trại, … sẽ sử dụng khung giá đỡ để thay thế mái nhà.

Các loại hệ thống điện mặt trời

Với tên gọi hệ thống ĐNLMT (điện năng lượng mặt trời) là tên gọi chung tổng thể, tuy nhiên có rất nhiều loại cho mọi người lựa chọn, chúng khác nhau cả về cách thiết kế và giá cả:

+ điện mặt trời hòa lưới

+ điện mặt trời độc lập

+ điện mặt trời áp mái

+ điện mặt trời lai tạp

Đó là 4 loại cho hệ thống pin điện mặt trời phổ biến được lắp đặt nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Xem chi tiết về các loại hệ thống điện mặt trời hiệu quả nhất.

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời

  • Nguồn năng lượng điện được thu về được xem là điện sạch, vừa giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và các chủ đầu tư lắp đặt mà còn cung cấp thêm nguồn điện chạy ổn định mãi về sau
  • Số điện dư có thể đem bán lại cho các công ty cấp phát điện nhà nước (EVN).
  • Chỉ cần tốn chi phí 1 lần lắp đặt nhưng sẽ được dùng điện miễn phí mãi về sau
  • Các công trình điện năng lượng mặt trời nhà xưởng sản xuất, xưởng công nghiệp, nhà máy, … là những công trình được lắp đặt hệ thống điện tự nhiên này nhiều nhất hiện nay, khi mà giá điện ngày 1 cao hơn và đôi lúc còn không ổn định để vận hành các thiết bị sản xuất. Do đó mà sở hữu 1 hệ thống điện áp mái là rất đơn giản và tiện lợi.

Những lưu ý về hệ thống điện mặt trời áp mái

Kỹ thuật lắp đặt điện pin mặt trời của nhiều bên hiện nay tương đối tốt, chất lượng lắp đặt đảm bảo chất lượng cao nhưng đó là đối với những đơn vị có dày dặn kinh nghiệm và chuyên nghiệp thôi, còn nhiều bên thi công vừa kém chất lượng vừa gây tắc nghẽn quá trình nghiệm thu do không đảm bảo.

Những quy định về đảm bảo an toàn cho công trình lắp đặt hệ thống điện pin áp mái này, hệ thống chống sét, hệ thống đóng ngắt tự động khi có sự cố xảy ra còn chưa rõ ràng. Chính vì vậy mà bạn cũng cần lưu ý thêm về điểm này.

Tóm lại, dù là hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái hay hòa lưới thì tất cả đều có những ưu nhược điểm riêng. Nó sẽ phù hợp với từng loại công trình và bạn hãy để các đơn vị thi công ĐNLMT uy tín tư vấn cho bạn lắp 1 loại tốt nhất nếu cần nhé.

One thought on “HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ÁP MÁI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.