THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO NHÀ XƯỞNG TỐI ƯU

Khi mà công việc sản xuất của các cơ sở kinh doanh dần trở lên nhiều hơn, năng suất đòi hỏi phải thu về nhiều hơn thì giải pháp thiết kế và thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời cho nhà xưởng thật sự cần thiết, vì nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí và giúp doanh nghiệp của bạn có được nguồn điện năng mạnh mẽ sử dụng ổn định mãi về sau.

Lợi ích khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng

Bất kể quy mô lớn hay nhỏ đều có sự góp mặt của hệ thống pin điện này trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp có xưởng sản xuất, nhà máy, hay xí nghiệp là những nơi cần lắp đặt hệ thống này hơn ai hết, bởi những ưu điểm bạn nhận được về sau:

 •  Không phải đóng tiền điện hàng tháng (nếu bạn có đủ nguồn điện để dùng)
 •  Điện năng thu được luôn ổn định, có thể lưu trữ điện ở những bình ắc quy để phòng cho những trường hợp máy móc hoạt động nhiều tiêu thụ điện năng quá tải và những lúc cúp điện.
 •  Có nhiều doanh nghiệp lắp đặt hệ thống pin điện mặt trời phục vụ nhu cầu sản xuất, bên cạnh đó số điện dư có thể hòa lưới vào hệ thống mạng điện quốc gia và bán lại cho EVN.
 •  Tuổi thọ của hệ thống năng lượng điện mặt trời này có thể tồn tại ít nhất từ 20 năm trở lên, đây cũng là đảm bảo của các đơn vị thi công (họ sẽ theo dõi, bảo hành theo thời gian cho khách hàng).
 •  Các hoạt động sản xuất kinh doanh luôn cần hiệu suất về nguồn điện ổn định để duy trì tạo sản phẩm, với hệ thống lấy nguồn điện từ ánh mặt trời tự nhiên như vậy sẽ giúp có đủ nguồn điện sinh hoạt đúng mục đích mọi người muốn.

Những lưu ý cần khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng

 1. Đã là hệ thống điện cho các công trình công nghiệp thì nó đòi hỏi phải có 1 quy mô thực hiện lớn, trước tiên muốn hoàn thiện được hệ thống bạn cần có vị trí đẹp và thuận tiện để lắp đặt. Ngoài ra, những điểm đáng lưu ý khi đã bắt tay vào thi công cần nhớ:
 2.  Chọn 1 kiểu thiết kế phù hợp nhất cho mình: hòa lưới, áp mái, …
 3.  Chọn thiết bị và linh phụ kiện tốt nhất, chất lượng nhất để toàn bộ hệ thống đạt chuẩn cao.
 4.  Nếu hệ thống hoàn thành mà không thu về được nguồn điện ước tính như nhà thầu đề ra, bạn nên yêu cầu họ xem lại hệ thống vì có thể bị gặp trục trặc ở đâu đó.
 5.  Ngoài tác nhân thời tiết, các yếu tố khác khiến năng suất điện hấp thụ thấp thì bạn cần phải xem xét lại hệ thống ngay.
 6.  Phải bảo trì hệ thống pin điện nhà xưởng thường xuyên, tránh trường hợp các lỗi nhỏ gây chập mạch hoặc ảnh hưởng đến các thiết bị thu nạp.

Xem thêm:

Có thể chi phí ban đầu bỏ ra để thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời cho nhà xưởng hơi cao, nhưng bạn phải xem xa hơn về giá trị mà bạn sẽ nhận được là gì. Nếu hệ thống có thể giúp mọi hoạt động sản xuất kinh doanh tăng trưởng thì bỏ ra vốn xây hệ thống như vậy trước và thu dần về sau cũng đáng.

One thought on “THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO NHÀ XƯỞNG TỐI ƯU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.