HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ?

Khái niệm về hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì đã được rất nhiều người quan tâm thời gian gần đây, khi mà điện năng tiêu thụ của các hộ gia đình và các đơn vị sản xuất ngày càng tăng cao. Trong bài viết này Gia Vũ Teco sẽ chia sẻ cho bạn cách để tạo ra nguồn điện năng sạch từ năng lượng mặt trời cho mọi người, giảm thiểu chi phí sinh hoạt cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ và cả những hộ gia đình nữa.

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Đây là nguồn điện được lấy từ việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời hoặc hệ thống thu nhiệt. Điện được tạo ra từ việc chuyển đổi nguồn ánh sáng tự nhiên thành nguồn điện để cung cấp cho mọi người.

Phương pháp pin điện mặt trời: đây là 1 tế bào quang điện và thiết bị của chúng chuyển đổi từ nguồn ánh sáng sau đó biến đổi thành điện năng (dòng điện). Đây có thể xem là phương pháp phổ biến nhất mà các đơn vị lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng. Cơ chế hoạt động này dựa trên hiện tượng quang điện trong vật lý.

Sử dụng phương pháp điện năng lượng mặt trời (điện tập trung CSP): Lắp đặt gương chiếu sáng qua ống kính và các hệ thống phản chiếu ánh sáng ở những khu vực phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Theo cơ chế hoạt động là mở rộng 1 khu vực lớn để lắp đặt hệ thống liên kết này, sau đó dùng chùm lượng nhiệt nhỏ thu về tạo thành lượng nhiệt lớn để làm nóng chảy muối với nhiệt độ cực cao (566 độ c), khi muối này được làm tan chảy sẽ bốc 1 lượng hơi nước mạnh tác động vào tua pin của máy phát điện tập trung.

Các công trình sử dụng điện năng lượng mặt trời

Nói đến công trình cần lắp đặt hệ thống điện mặt trời này thì không phải dành cho quy mô nhỏ, có thể các hộ gia đình quy tụ lại và sử dụng chung 1 hệ thống, còn thông thường các xí nghiệp, nhà xưởng sản xuất cần tiêu hao nguồn điện năng nhiều + muốn có 1 nguồn điện ổn định để sử dụng mới cần lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Ngoài ra, những kỹ sư thiết kế hệ thống điện mặt trời cũng có trình độ rất cao, họ có thể tính toán được lượng nhiệt tiết ra khi tích trữ điện năng bao nhiêu là đủ để làm ấm ngôi nhà (có những nơi sẽ đặt hệ thống trên phần mái nhà). Đây là khi họ chọn phương pháp dùng lấy điện từ điện mặt trời trực tiếp sử dụng mỗi ngày.

Còn phương pháp tập trung điện năng thì cần làm nóng chảy muối mới tạo lượng nhiệt lưu thông giúp đẩy mạnh hệ thống điện hoạt động được.

Ưu điểm khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời

+ Sở hữu nguồn điện sạch, đánh giá thân thiện với môi trường

+ Ý nghĩa kinh tế lớn, vừa tiết kiệm chi phí sử dụng về sau vừa có thể đem bán lại cho các đơn vị cấp điện lớn như EVN.

+ Đảm bảo hoạt động và sinh hoạt sản xuất của bạn diễn ra ổn định, xuyên suốt.

Bạn đã hiểu được khái niệm hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì chưa? Và nếu bạn đang quan tâm đến việc lắp đặt hệ thống điện này hãy để lại lời nhắn cho Gia Vũ Teco, chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chi tiết cho bạn trước khi bạn lựa chọn. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng để tạo nên giá trị chất lượng tối ưu nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.