TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC LẮP ĐẶT HỆ THỐNG HÚT GIÓ TRONG NHÀ XƯỞNG

Tại các nhà xưởng, xí nghiệp hay nhà kho hiện nay, chắc hẳn mọi người sẽ không cảm thấy xa lạ với hệ thống hút gió được thiết kế, lắp đặt tại đây. Câu hỏi đặt ra là liệu nó có công dụng gì đáng nói hay không mà cần phải ưu tiên lắp đặt hệ thống tại các nhà xưởng đến như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp phần nào câu hỏi trên.

Hệ thống hút gió mang đến không khí trong lành

Thông gió được hiểu một cách đơn giản là việc đón gió vào một không gian ít thông thoáng để nhằm duy trì và cung cấp luồng không khí sạch cho nơi đó.

Việc thông gió là điều cần được thực hiện dù cho không gian cần lắp đặt có kích thước như thế Trên thực tế thì hầu hết các không gian bức bí đều cần phải lắp hệ thống hút gió, thông gió tuy nhiên cũng những trường hợp ngoại lệ như nhà riêng hoặc có  nhiều cửa kính, không gian mở thì không cần thiết phải lắp đặt cho lắm. Việc có hệ thống thông gió sẽ giúp cho không khí luôn duy trì được trong lành, thoáng đãng.  Theo đó, năng suất lao động và hiệu quả công việc cũng đạt chất lượng cao.

Các công trình được ứng dụng hệ thống này trong:

Hệ thống hút gió giúp cho nhà xưởng có được không khí trong lành

Hút bụi, khử độc và lọc khí ô nhiễm

những không gian kín như các khu chế biến, sản xuất công việc diễn ra một cách liên tục và có công suất hoạt động lớn thì không thể tránh khỏi việc có lượng khí độc thải ra đi kèm mùi khó chịu. Vậy nên việc lắp đặt một hệ thống hút gió chuyên nghiệp sẽ đảm bảo việc khử mùi, khí độc tỏa ra không khí, đảm bảo sức khỏe cho người làm việc.

Thêm vào đó, hệ thống hút gió còn có thể hút bụi, ngăn việc bụi bẩn phân tán trong nhà xưởng, trao đổi không khí sạch và giữ cho không gian bên trong luôn ở trạng thái trong lành. 

Lắp đặt hệ thống thông hút gió mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp

Điều quan trọng là hệ thống hút gió, làm mát có thể hoạt động liên tục mà không cần phải nghỉ ngơi. Tuy nhiên cần phải bảo dưỡng định kỳ cũng như vệ sinh đường ống, cửa gió sạch sẽ để hệ thống có thể đảm bảo cung cấp được luồng không khí. Nếu không bảo dưỡng, những loại bụi bẩn sẽ bám vào khiến hệ thống hoạt động kém hiệu quả. Đồng thời việc bảo dưỡng định kỳ thường xuyên cũng sẽ làm giúp cho toàn bộ hệ thống thông gió có thể chạy trơn tru, êm ái và vận hành dễ dàng.

Tạo ra lối thoát hiểm an toàn

Đây chỉ là một chức năng phụ nhưng đã được rất nhiều người công nhận rằng nó sở hữu một đặc điểm vô cùng hữu ích mà hệ thống hút gió tạo ra. Nếu trong trường hợp nguy cấp mà ở trong  khu vực nhà kho, nhà xưởng có xảy ra tai nạn liên quan đến hỏa hoạn hoặc sụt lún thì việc đảm bảo tính mạng con người sẽ là ưu tiên hàng đầu. Khi đó, hệ thống thông hút gió được xem là một nơi dùng để thoát hiểm rất tốt nếu như biết cách sử dụng chúng. Bởi hầu hết các hệ thống thế hệ mới ngày nay đều được trang bị hệ thống pccc giúp phòng tránh cháy nổ xảy ra bất ngờ hiệu quả.

Từ những công dụng của hệ thống hút gió, ta có thể thấy được vai trò của nó trong nhà xưởng thật sự quan trọng. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp cũng nên cân nhắc và lựa chọn một địa chỉ lắp đặt hệ thống thông hút gió dành cho công nghiệp chất lượng. Truy cập https://giavuteco.com/ để được tư vấn và thi công lắp đặt đảm bảo, chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.