HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG ÁP SUẤT ÂM (HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG ĐÓNG KÍN)

Do nhu cầu phát triển công nghiệp hóa và hiện đại của các nhà máy, nhà xưởng ngày càng nâng cao, môi trường lao động của công nhân viên ngày càng được nâng cao và được chú trọng quan tâm. Vì môi trường lao động và sinh hoạt trong nhà máy nhà xưởng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và năng suất lao động, đặc biệt các ngành nghề đặc thù công nhân phải ngồi lâu trong một dây chuyền sản xuất như may mặc, gia công giày dép, túi xách, v.v… hoặc những năm trở lại đây được áp dụng rộng rãi cho các trang trại chăn nuôi hiện đại (trại lạnh Heo, Gà, ..), các trang trại trồng rau, trồng hoa tiêu chuẩn cao, hay các mô hình làm mát nhà xưởng áp suất âm.

Lý do cần thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất âm

Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất âm được áp dụng khá phổ biến vì thiết kế tiết kiệm chi phí khá lớn so với các hệ thống làm mát khác với các ưu điểm: chi phí thiết kế, nhân công lắp đặt, vật tư phụ, chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp, phù hợp với các diện tích nhà xưởng vừa và nhỏ.

Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất âm được thiết kế sơ lược như sau: một nhà xưởng đóng kín gần như hoàn toàn (đặc thù các xưởng may với vài chục, vài trăm công nhân ngồi theo dây chuyền).

Nhà thầu tư vấn sẽ thiết kế lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp và hệ thống làm mát bằng nước với tấm Cooling pad đối diện nhau ở 2 đầu nhà xưởng. 

Khi vận hành hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất âm nên đóng cửa kín hoàn toàn để hệ thống phát huy tối đa tác dụng, các quạt hút công nghiệp lưu lượng lớn sẽ được thiết kế lắp hơi cao gần sát trần nhà xưởng để tối ưu lực hút khối lượng không khí nóng, khí tồn, khí bẩn trong nhà xưởng đẩy ra ngoài, vì nhà xưởng đóng kín nên theo nguyên lý áp dụng áp xuất âm(thể tích không khí trong nhà xưởng được hút ra sẽ được thay thế bằng một thể tích không khí tương đương bù vào qua các thiết kế vách lấy gió, nhà xưởng thông thường là các cửa sổ, gọi là thông gió tự nhiên), không khí bên ngoài sẽ được hút vào trong nhà xưởng theo thiết kế trong hệ thống làm mát áp suất âm là không khí đi qua các màng giải nhiệt bằng nước qua tấm cooling pad và được làm mát.

Không khí được đưa vào nhà xưởng qua tấm cooling pad có các thiết kế dàn mưa sẽ ngăn được bụi bẩn, không khí được làm mát chênh lệch từ 3 đến 7 độ, cung cấp một lưu lượng không khí mát và gió để làm mát toàn bộ khu vực nhà xưởng được thiết kế. 

Hệ thống điện điều khiển cho hệ thống quạt hút và tủ điện điều khiển hệ thống màng nước cooling pad làm mát được nhóm kỹ sư công ty Gia Vũ Teco thiết kế riêng cho từng mô hình nhà xưởng, từng công trình, tùy theo nhu cầu sử dụng một cách hợp lý nhất cho quý khách hàng.

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng đóng kín

Để khác biệt Nhóm kỹ sư cơ điện của Gia Vũ Teco đã tự động hóa gần như hoàn toàn hệ điện điều khiển vận hành quạt và hệ làm mát. Cụ thể: quạt có thể chạy theo nhiệt độ cảm biến, chạy theo chế độ hẹn giờ, tùy chỉnh tốc độ và số lượng qua đó quyết định đc nhiệt độ và lưu lượng trao đổi không khí trong không gian thiết kế làm mát. Hệ thống làm mát có thể đc điều khiển tự động qua cả bộ cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, tính toán chính xác đến cảm nhận thực tế của công nhân viên làm việc, và tối ưu hóa thấp nhất chi phí sử dụng, vận hành cũng như bảo trì bảo dưỡng hệ thống.

Về thiết kế tổ hợp khung giàn lạnh làm mát trong thiết kế của Gia Vũ Teco bao gồm: tấm giấy cooling pad màu đen – xanh lá hoặc nâu ( chống rêu và không chống rêu), khung bao cố định tấm với chất liệu: Inox Sus304 – Sus201, Tôn tráng kẽm, Nhựa composite. 

Hệ ống nhựa cấp thoát nước đường kính từ 27mm đến 110 – 220mm chất liệu từ các thương hiệu Bình Minh, Hoa Sen. Hệ máy bơm với các dòng bơm nội ngoại nhập tùy yêu cầu khách hàng, hệ bồn chứa nước chất liệu inox hoặc nhựa của thương hiệu Đại Thành, Sơn Hà, Hwata, v.v…

Khi quý công ty có dự định mời nhà Thầu thiết kế về hệ thống và báo giá hệ thống làm mát áp xuất âm chi tiết, vui lòng liên hệ Công Ty Kỹ Thuật Công Nghệ Môi Trường Gia Vũ (Gia Vũ Teco).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.