HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG BẰNG GIÓ TƯƠI – PHƯƠNG PHÁP LÀM MÁT TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Trong quá trình sản xuất của nhà xưởng chắc chắn sẽ sản sinh ra vô số loại chất độc, nhiệt thừa và độ ẩm thừa. Vì vậy, nhu cầu làm mát môi trường không khí và tạo ra một môi trường làm việc trong lành hầu hết là nhu cầu chung của mọi chủ doanh nghiệp. Thì cách cung cấp gió tươi cho môi trường bên trong nhà xưởng để làm mát, đây sẽ là một phương pháp làm mát nhà xưởng tiết kiệm đến tối đa chi phí. Cách làm mát này được gọi là hệ thống làm mát nhà xưởng bằng gió tươi. 

Gió tươi là gì?

  • Gió tươi là luồng gió tự nhiên ở bên ngoài môi trường. Luồng không khí trong lành và có nhiều oxy nhất. Lượng không khí này sẽ qua xử lý của hệ thống bên trong nhà xưởng sau đó được đưa vào bên trong môi trường nhà xưởng thay thế cho không khí chứa nhiều chất độc, nhiệt thừa và độ ẩm thừa. 

Vai trò của gió tươi trong hệ thống làm mát nhà xưởng.

  • Trong quá trình sản xuất công nghiệp sẽ sản sinh ra vô số loại khí độc, giảm thiểu lượng oxy, điều này sẽ tạo ra sự mệt mỏi cho người lao động. Khi cấp lượng gió tươi tươi cần thiết thông qua hệ thống làm mát nhà xưởng bằng gió tươi vào môi trường nhà xưởng sẽ cung cấp đủ lượng oxiy cần thiết cho người lao động, giúp nâng cao năng suất lao động.

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng gió tươi

Thông gió công nghiệp

+ Đây là 1 trong những hệ thống làm mát nhà xưởng bằng gió tươi được áp dụng khá phổ biến. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này là đưa không khí trong lành, mát mẻ, nhiệt độ và độ ẩm vừa phải từ bên ngoài vào bên trong môi trường. Tạo sự chênh lệch áp suất để đưa không khí ô nhiễm, nóng và ẩm ra bên ngoài. Nhằm mang lại cho doanh nghiệp một môi trường làm việc lành mạnh.

+ Trước khi thải không khí bị ô nhiễm ra bên ngoài thì phương pháp lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng đã lọc và khử hết các chất độc hại ở luồng không khí này để tránh ô nhiễm môi trường bên ngoài. 

Thông gió sử dụng quạt vuông công nghiệp

+ Đối với phương pháp này thường sử dụng nhiều quạt vuông công nghiệp có lưu lượng lớn để đặt trên tường hoặc có thể là đặt trên vách tôn nhằm giúp hút nhiệt nóng ra môi trường bên ngoài. 

+ Các bạn nên thiết kế và lắp đặt hệ thống quạt ở vị trí đối diện để có thể thực hiện song song cả 2 quá trình: đưa khí nóng ra bên ngoài và đưa gió tươi từ bên ngoài vào trong nhà xưởng. Hoặc các bạn cũng có thể lựa chọn lắp đặt những cửa gió có lưới lọc bụi hay tấm lọc công nghệ để lấy gió tươi từ bên ngoài vào trong môi trường nhà xưởng.

+ Khi hệ thống quạt hoạt động, lượng khí được đẩy ra bên ngoài thì tạo ra sự chênh lệch áp suất, từ đó lượng gió tươi ở môi trường bên ngoài sẽ đi vào bên trong để cân bằng áp suất và thay thế lượng khí được đưa ra ngoài. Tạo ra một vòng luân chuyển không khí và tạo ra một không gian làm việc trong lành, mát mẻ và đảm bảo được sức khỏe cho người lao động.

Nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường mà cũng có thể làm mát nhà xưởng, thì liên hệ ngay với chúng tôi Gia Vũ Teco qua số điện thoại 0934168133 hoặc trang web giavuteco.com để được tư vấn về hệ thống làm mát nhà xưởng bằng gió tươi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.