HỆ THỐNG THÔNG GIÓ CHO TẤT CẢ CÁC CÔNG TRÌNH

Hệ thống thông gió hay còn gọi với cái tên đầy đủ là hệ thống thông gió làm mát đã và đang được ứng dụng phổ biến hiện nay trong cuộc sống. Nó phục vụ cho các công trình có kiến trúc công nghiệp đang đang mọc lên. 

Nhiệm vụ của hệ thống thống gió mang đến không khí thoáng mát, trong lành và không bị ô nhiễm. Hơn nữa hệ thống này còn đảm bảo nâng cao chất lượng sản phẩm trong công nghiệp sản xuất và bảo vệ các thiết bị cho nơi lắp đặt được đảm bảo hơn.

Hệ thống thông gió có liên kết với hệ thống làm mát không?

Hệ thống thông gió và hệ thống làm mát tưởng chừng như 2 phần khác nhau nhưng chúng hoàn toàn có mối liên hệ mật thiết. Nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống làm mát thì bắt buộc phải có chuỗi thông gió đi kèm, còn với thông gió công nghiệp cũng thế thường sẽ có phần mát bổ trợ theo.

he thong thong gio lam mat

Giải thích chi tiết hơn 1 chút để mọi người có thể hình dung về hệ thống thông gió công trình

Chúng còn được thiết kế và thực hiện bằng biện pháp cục bộ và chung:

– Hút cục bộ (bằng các chụp hút) hút phần lớn các yếu tố có hại ( nhiệt, khí, hơi độc, hơi nước, bụi) ngay tại nguồn phát sinh ra chúng. Hút cục bộ hạn chế sự lan tỏa các yếu tố có hại trong phòng và làm giảm đáng kể lượng các yếu tố có hại trao đổi với không khí thổi.

– Thổi cục bộ dạng hoa sen không khí và ốc đảo không khí thường được sử dụng trong phân xưởng nóng là biện pháp hiệu quả tạo môi trường không khí thích hợp cho công nhân làm việc tại những vị trí nguy hiểm. ngoài ra thổi cục bộ còn được sử dụng ở dạng rèm không khí nhằm tạo các vách ngăn không khí và hướng dòng không khí (hút chẳng hạn) theo hướng cần thiết.

  • Hệ thống Thông gió (thổi và hút) chung áp dụng chủ yếu đối với nhà dân dụng
  • Đối với hệ nhà xưởng sản xuất, phần thông gió kết hợp làm mát chung là biện pháp thông gió phối hợp với thông gió cục bộ, thông gió chung để khử lượng nhiệt thừa (hơi nước, khí, hơi độc, bụi) còn lại sau khi đã sử dụng các biện pháp thông gió cục bộ.

Các giải pháp tạo hệ thống thông gió

  • hệ thống thông gió tự nhiên là sự chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài nhà, kiểu này thường thấy ở những dự án nhà ở thông dụng.
  • hệ thống chiller giải nhiệt gió: là hệ thống làm mát cưỡng bức ga, có 2 loại chiller giải nhiệt (chiller giải nhiệt gió và chiller giải nhiệt nước). Hệ thống này thường dùng cho các công trình doanh nghiệp lươn, cần được bảo dưỡng thường xuyên.
  • hệ thống hút gió: chuyên về hệ thống thông gió, hút các yếu tố độc hại như bụi, khí, hơi nước, … mang lại bầu không gian thoáng đãng hơn.
  • hệ thống lọc gió tươi: Hay còn gọi là hệ thống cấp gió tươi, một số kiểu lọc gió phổ biến hiện nay: cấp gió tươi vào hệ thống điều hòa làm mát, thông gió hồi trần (cấp gió vào không gian có sử dụng điều hòa) và cấp gió vào đuôi qua hệ thống làm mát, …
  • điều hòa công nghiệp: sử dụng hệ thống thông gió làm mát rất lớn để lắp đặt các kiểu điều hòa công nghiệp cho các nhà xưởng.
  • cửa thông gió: là thiết bị không thể thiếu trong các ngôi nhà, tòa nhà, nhà xưởng. Chúng được lắp đặt ở các phòng khác nhau như phòng tắm hay nhà vệ sinh, trần giả. Việc lắp đặt loại cửa này vừa làm thoáng mát không gian, vừa giúp bạn tránh được trường hợp xấu xảy ra khi có sự cố cháy (gió được luồng vào cung cấp oxi).
  • quạt thông gió nhà xưởng: lắp đặt quạt này cho hệ thống với công suất rất lớn như vậy mới đủ cung cấp gió và hơi lạnh vào trong nhà xưởng.

giai phap he thong thong gio va lam mat

Các công trình cần hệ thống thông gió và làm mát

Dưới đây là các công trình không thể thiếu hệ thống thông gió và làm mát, vì mục đích mang lại luồng không khí trong lành cho cả phòng kín và không gian mở của nhiều công trình quan trọng:

Hệ thống thông gió nhà xưởng

Nhà xưởng là một trong những thiết kế cần hệ thống thông gió nhất và cũng nhận được hiệu quả rõ ràng và thường xuyên nhất từ hệ thống thông gió. Thiết kế nhà xưởng tùy vào quy mô và mục đích sản xuất để áp dụng kĩ thuật thiết kế hệ thống thông gió phù hợp nhất. Nhà xưởng dù lớn hay nhỏ, dù là xưởng sản xuất hay kho bãi cũng rất cần đến hệ thống thông gió giúp trao đổi không khí, tạo môi trường thoáng đãng cho người công nhân làm việc hoặc giúp bảo vệ sản phẩm, kéo dài tuổi thọ vật tư và máy móc.

Hệ thống làm mát công nghiệp

Hệ thống thông gió là một phần quan trọng với thiết kế hệ thống làm mát. Cần hiểu rõ hệ thống làm mát và hệ thống thông gió là hệ thống khác nhau hoàn toàn và hoạt động độc lập, chúng chỉ hỗ trợ nhau để hoàn thiện nên một thiết kế hoàn hảo, đạt hiệu quả tốt nhất về mặt nguyên lý hoạt động và cảm nhận.

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

Một thiết kế ứng dụng chi tiết và hiệu quả được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay là hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng. là sự kết hợp giữa hệ thống thông gió và làm mát, ứng dụng cho nhà xưởng. các điều kiện để thiết kế nên một hệ thống thông gió làm mát hiệu quả gồm: Nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió. Chính vì thế có thể đơn giản thấy rằng hệ thống làm mát đáp ứng yếu tố nhiệt độ và độ ẩm, nhưng bên cạnh đó hệ thống thông gió đóng góp yếu tố then chốt là tốc độ gió, giúp cân bằng và hoàn thiện thiết kế môi trường hoàn hảo.

Hệ thống thông gió nhà ở (hệ thống thông gió nhà cao tầng)

Ở thiết kế dân dụng và nhà ở hiện đại ngày nay đều được áp dụng nguyên tắc thông gió, dù là thông gió tự nhiên như tạo giếng trời, vách lấy gió hay các hệ cửa chính hoặc cửa sổ thiết kế hướng lấy gió. Hay thiết kế các hệ thống thông gió cưỡng bức bằng quạt để hút hay cấp gió cho không gian nhà ở dân dụng.

Ở một thiết kế cao cấp hơn cho nhà ở dạng cao tầng như chung cư, văn phòng, căn hộ cao cấp. ngoài hệ thống thông gió kết hợp với hệ thống điều hòa trung tâm giúp luôn chuyển trao đổi không khí, làm mát trong phòng. Còn một thiết kế ngày nay bắt buộc được thiết kế áp dụng cho công tác Phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng được gọi la hệ thống tạo áp, Đặc biệt quan trọng bao gồm: hệ thống hút khói hành lanh, hệ thống tạo áp dương phòng đệm và thang bộ thoát hiểm, hệ thống tạo áp dương thang máy, hệ thống thông gió hút khói tầng hầm. v..v….

Hệ thống thông gió tầng hầm

Hệ thống thông gió tầng hầm được thiết kế bao gồm hệ thống hút gió và cáp gió, Mục đích hệ thống thông gió tầng hầm rất thiết thực trong cả thiết kế thông gió và thiết kế PCCC. Vừa tạo ra hệ thống giúp thông thoáng tầng hầm, tạo luồng gió đối lưu, lấy không khí cung cấp cho không gian rất kín và ẩm thấp như tầng hầm. ngoài ra đáp ứng tốt trách nhiệm PCCC khi có sự cố cháy sảy ra như hệ thống quạt cấp gió tạo nguồn oxy lớn, hệ thống quạt hút sẽ giúp đưa lượng khói hay khí độc ra ngoài.

Hệ thống thông gió cho nhà ống

Cũng giống như hệ thống thông gió nhà ở, hệ thống thông gió nhà ống được thiết kế khá đơn giản: thiết kế hướng lấy gió ở một đầu của nhà và tạo đường thoát gió ở hướng còn lại nhằm tạo luồng gió đối lưu tự nhiện. với thiết kế nhà ống quá dài có thể thiết kế tự nhiên theo cách tạo vách lấy gió hoặc giếng trời ở giữa nhà. Hoặc lắp thêm hệ thống quạt hút hoặc thổi nhằm tạo luồng gió đối lưu.

Thiết kế và thi công hệ thống thông gió

Để thiết kế và thi công hệ thống thông gió làm mát cho 1 công trình, các cơ sở cung ứng phải biết được kiểu công trình sẽ thực hiện đó thuộc loại phòng kín hay không gian thông thoáng, nếu:

Trong phòng kín như nhà xưởng, xưởng may ta có thể tổ chức trao đổi không khí, tức thay không khí bên trong bị ô nhiễm (do nhiệt, do hơi nước, do khí, hơi độc, do bụi) bằng không khí sạch đưa từ ngoài vào – tức thông gió, trong thời gian hạn chế và không hạn chế.

he thong thong gio

Trong không gian rộng như tòa nhà, trung tâm thương mại muốn đưa được hơi gió thông thoáng sẽ có những quạt công nghiệp công suất lớn kết hợp với đường ống dẫn gió và các cửa gió sẽ đưa gió đến những vị trí cần được cấp gió tươi hoặc hút không khí ra. Hệ thống thông gió trong thiết kế hệ thống PCCC hiện đại đang rất phổ biến.

Phân loại hệ thống thông gió khi thiết kế

+ Phân loại hệ thống thông gió theo thời gian hoạt động: Hệ thống định kỳ, hệ thống thường xuyên.

+ Phân loại hệ thống theo sơ đồ tổ chức thông gió: Hệ thống thông gió chung, hệ thống thông gió cục bộ.

+ Phân loại hệ thống thông gió theo nguyên nhân gây ra sự trao đổi không khí: Hệ thống thông gió cơ khí, thông gió tự nhiên, thông gió trọng lực.

Báo giá hệ thống thông gió

Dựa vào yêu cầu của Chủ đầu tư về thiết kế kỹ thuật thiết kế hệ thống thông gió công trình, thông gió làm mát nhà xưởng, hệ thống thông gió tòa nhà (hệ thống Tạo áp phòng cháy chữa cháy) mà công ty chúng tôi sẽ có bài toán chi phí thích hợp nhất để tư vấn thiết kế thi công hệ thống đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và nghiệm thu vận hành theo các quy chuẩn thông gió tại Việt Nam. Để quý khách hàng có thể nắm bắt được cơ bản về giá đơn cử 1 hệ thống thông gió tòa nhà (trong thiết kế hệ thống phòng cháy tòa nhà) như sau:

Quạt công nghiệp lưu lượng lớn (tạo gió áp suất dương đẩy vào buồng thang bộ hay buồng thang máy ngăn khói xâm nhập để con người có thể thở được và thoát ra ngoài không gian cháy bao quanh) có thể được sản xuất trong nước hay nhập khẩu dựa vào công xuất của hệ thống và thiết kế nên có giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Quạt công nghiệp hướng trục cao áp hút khói (kết hợp với hệ thống ống dẫn gió để hút khói lưu lượng lớn đưa ra ngoài không gian cháy) sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu dựa vào công xuất của hệ thống và thiết kế có giá dao động đến hàng chục triệu đồng.

quat thong gio

Đường ống dẫn gió tôn tráng kẽm và miệng thổi gió hoặc hút khói có giá dao động từ 150.000/m đến 250.000/m.

Cty Gia Vũ tự hào là đơn vị thiết kế và gia công các sản phẩm quạt công nghiệp mọi công suất, mọi yêu cầu về áp suất. gia công hệ ống dẫn gió, miệng cửa gió mọi quy cách theo thiết kế đạt hiệu năng vận hành cao nhất đáp ứng yêu cầu kỹ thuật lắp đặt và nghiệm thu.

Địa chỉ cung cấp hệ thống thông gió tại hcm

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công hệ thống thông gió và làm mát công nghiệp trên thị trường, mỗi nơi có những giải pháp và mức chi phí khác nhau. Điều quan trọng là bạn nên tìm địa chỉ lắp đặt hệ thống thông gió uy tín để đảm bảo chất lượng và dịch vụ hậu mãi về sau.

Giavuteco luôn mang đến sự khác biệt và tính chuẩn xác cao nhất với những công trình đảm nhận, cam kết vì quyền lợi khách hàng khi chọn Gia Vũ Teco để hợp tác:

+ Chất lượng công trình đảm bảo đúng kỹ thuật khi bàn giao

+ Tiến độ đúng như thỏa thuận ban đầu

+ Chi phí rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh, tối ưu chi phí tốt nhất cho khách hàng

+ Phản hồi và tư vấn miễn phí cho khách hàng cho nhu cầu quan tâm các dịch vụ giavuteco

+ Có chính sách bảo hành và bảo trì khi lựa chọn bất kể dịch vụ nào 

+ Đã hoàn thành rất nhiều dự án lớn cho các công trình thực tế >>> Xem chi tiết những dự án lắp đặt hệ thống thông gió trong thiết kế hệ thống PCCC ở đây

+ Áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu trong kỹ thuật – công nghệ – môi trường hiện nay.

thong gio va lam mat nha o

Cty Gia Vũ là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các hệ thống xử lý môi trường chuyên nghiệp: hệ thống thông gió, thông gió làm mát, hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn nghiệm thu công tác phòng cháy chữa cháy, các hệ thống thông gió trong chuyên ngành phòng cháy chữa cháy tòa nhà (hệ thống tạo áp thang bộ, thang máy, tăng áp, hút khói hành lang, thông gió tầng hầm), nhà xưởng hệ thống xử lý bụi kim loại, hệ thống xử lý bụi gỗ, hệ thống xử lý bụi sơn, hệ thống xử lý bụi vải, , sản xuất và gia công các loại quạt công nghiệp, quạt ly tâm cao áp và thấp áp mọi công xuất, hệ ống gió tôn kẽm, inox và phụ kiện hệ ống gió mọi quy cách,…

Bảo trì hệ thống thông gió các công trình tại Gia Vũ Teco

Bảo trì hệ thống thông gió là rất quan trọng vì nó giúp đảm bảo cho môi trường làm việc đảm bảo và tốt nhất cho nhân viên. Điều này cũng giúp giảm nguy cơ cho các thiệt hại về tài sản và an toàn của nhân viên. Bảo trì hệ thống thông gió còn giúp đảm bảo hiệu suất và sự tồn tại của hệ thống thông gió, giảm thiểu sự gián đoạn hoạt động và giảm chi phí sửa chữa trong tương lai. Vì vậy, bảo trì hệ thống thông gió là rất quan trọng để đảm bảo sự hoạt động bình thường và an toàn của các hoạt động sản xuất.

tư vấn bảo trì hệ thống thông gió tối ưu

Trên thị trường hiện nay có thể không có nhiều bên nhận bảo trì hệ thống thông gió nhà xưởng, tòa nhà, tầng hầm cũ. Nhưng với Giã Vũ chúng tôi tự tin về chuyên môn tay nghề và kinh nghiệm làm nghề trong lĩnh vực này. Vậy nên nếu bạn có dự án hay bất kể công trình nào cần làm mới lại hệ thống để chạy tốt và mang lại hiệu quả tốt thì đừng ngại hãy liên hệ ngay cho chúng tối để nhận tư vấn chi tiết hơn về hướng khắc phục và đảm bảo sẽ nghiệm thu được 100%.

Để được tư vấn về việc lắp đặt hệ thống thông gió và báo giá chi tiết cho các công trình thì bạn hãy liên hệ: Mr Hoàng 0974 247 114 hoặc Mr Tuấn 0934 168 133 ngay nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc ngay tức thì.

One thought on “HỆ THỐNG THÔNG GIÓ CHO TẤT CẢ CÁC CÔNG TRÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.