HỆ THỐNG THÔNG GIÓ LÀM MÁT CÔNG NGHIỆP GIÁ RẺ

Với phương hướng công nghiệp hóa hiện nay của nước ta, ngành công nghiệp đang phát triển rất mạnh mẽ. Vì vậy, việc đảm bảo được sức khỏe của công nhân từ đó mang lại năng suất làm việc cao, đưa nước ta đến gần với đất nước công nghiệp là vấn đề thiết yếu đối với các doanh nghiệp. Thì hệ thống thông gió công nghiệp sẽ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu, vậy hệ thống thông gió công nghiệp là gì và nó giúp được gì, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống thông gió công nghiệp là gì?

  • Thông gió làm mát nghĩa là quá trình thay đổi bầu không khí có nhiều bụi bẩn, chất độc, mùi hôi bằng không khí chất lượng cao, đảm bảo được độ sạch và lượng oxy cần thiết. 
  • Thông gió làm mát công nghiệp là dùng hệ thống để hút các khí nóng và khí thải chứa nhiều chất độc từ bên trong không gian doanh nghiệp ra ngoài. Đồng thời, đưa khí tươi vào bên trong nhằm làm mát và đảm bảo an toàn sức khỏe cho doanh nghiệp.

Vì sao nên lắp đặt hệ thống thông gió công nghiệp

  1. Việc các doanh nghiệp thải ra quá nhiều chất khí độc hại là không thể tránh khỏi. Luồng khí này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người lao động, gây ngột ngạt và khó thở cho người lao động. 
  2. Việc sử dụng hệ thống thông gió sẽ giúp giảm bớt chi phí so với dùng hệ thống điều hòa.
  3. Góp phần giúp nâng cao hiệu suất làm việc.
  4. Ưu điểm nổi bật của hệ thống thông gió công nghiệp là tuổi thọ cao, tiếng ồn thấp và đặc biệt làm làm sạch môi trường không khí rất hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết về hệ thống thông gió đã được lắp đặt hoàn tất cho các công trình sau đây và giải đáp về sự liên kết của hệ thống thông gió và hệ thống làm mát:

Vai trò của hệ thống thông gió công nghiệp

  • Vai trò chống nóng: Hệ thống thông gió làm mát công nghiệp sẽ giúp đưa luồng khí mát vào trong, đồng thời đẩy luồng khí gây cảm giác nóng ra bên ngoài. Từ đó giúp tạo bầu không khí mát mẻ để người lao động có thể thoải mái làm việc và nâng cao năng suất lao động. 
  • Vai trò khử bụi và khử độc: Bên cạnh chống nóng, hệ thống còn giúp lọc, thải bỏ chất độc hại bên trong doanh nghiệp, đồng thời đưa luồng không khí bên ngoài tự nhiên vào trong để bù lại phần không khí độc hại đã bị loại bỏ. 

Một số biện pháp thông gió công nghiệp

  • Thông gió tự nhiên: Là phương pháp thông gió bằng phương pháp lưu thông không khí bên ngoài và bên trong nhờ các yếu tố tự nhiên: nhiệt thừa, gió tự nhiên qua các hệ thống cửa sổ. Dựa vào vị trí địa lý và hướng gió để lựa chọn bố trí các cửa nhận gió và thoát gió cho hợp lý. Đối với phương pháp thông gió tự nhiên này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được năng lượng, giảm bớt chi phí điện năng và giảm khí thải nhà kính. 
  • Thông gió nhân tạo: Là thông gió sử dụng quạt chạy bằng động cơ điện. Đối với phương pháp thông gió này thì tốc độ và lưu lượng gió cao hơn thông gió tự nhiên, không gây tiếng ồn và cũng tiết kiệm điện năng hơn so với hệ thống điều hòa.

+ Thông gió chung: Là hệ thống thông gió có tác động lên toàn bộ không gian bên trong doanh nghiệp.

+ Thông gió cục bộ: Là hệ thống thông gió riêng biệt cho từng không gian khác nhau của doanh nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Gia Vũ Teco qua số điện thoại:  0934168133 hoặc trang web giavuteco.com  để được tư vấn kỹ về hệ thống thông gió công nghiệp và tư vấn lắp đặt, nếu các bạn có nhu cầu nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.