HỆ THỐNG THÔNG GIÓ LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG ÁP SUẤT DƯƠNG ( HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG MỞ CỬA)

Bên cạnh thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng đóng kín rất được tin dùng, Gia Vũ Teco đã thực hiện rất nhiều dự án thi công mới và cải tạo cho quý khách hàng với thiết kế đặc thù phù hợp với quy mô diện tích nhà xưởng lớn và rất lớn với phương pháp thiết kế hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng áp suất dương (đặc thù cho nhà xưởng mở cửa và diện tích lớn), có thể kể đến các dự án của các nhà máy chuyên ngành may nổi tiếng như: Cụm xí nghiệp Dệt May Phong Phú, cty May Việt Thịnh, Cty Cổ Phần Vinatex, Cty Dệt May Thành Công, v.v… và rất nhiều dự án cho các nhà máy chuyên ngành May và Cơ khí cũng như các nhà máy sản xuất khác…

Trong bài viết này, Giavuteco sẽ chia sẻ chi tiết về các hệ thiết bị và vật tư chuyên dụng cấu thành hệ thống? Ưu và nhược điểm của hệ thống so với hệ điều hòa trung tâm nói chung và hệ thống gió làm mát áp xuất âm nói riêng? Thời gian sử dụng của hệ thống?

Hệ thống thông gió làm mát áp suất dương là gì?

Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương (hệ thống làm mát nhà xưởng mở cửa) là phương pháp thông gió cưỡng bức và làm mát cục bộ kết hợp, được hiểu là hệ thống được thiết kế với quạt đẩy có áp suất dương dùng một khối lượng không khí mát và sạch đẩy thẳng vào các vị trí được thiết kế để được làm mát qua kênh dẫn gió, theo nguyên lý chênh lệch áp suất (ở đây là áp dương) có nghĩa khối lượng không khí sạch sẽ chiếm chỗ của khối lượng không khí cũ, và khối lượng không khí cũ sẽ bị đẩy ra.

Thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng mở cửa

Các thiết bị và vật tư cấu thành hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng áp suất dương bao gồm: Hệ Máy Làm Mát Công Nghiệp, Kênh dẫn gió và miệng gió, Hệ tủ điện điều khiển, Hệ bồn chứa và máy bơm giúp tuần hoàn lưu lượng nước làm mát trên các máy làm mát.

Máy làm mát công nghiệp được biết đến đơn giản gần giống với thiết kế các quạt hơi nước nhưng máy làm mát công nghiệp được thiết kế ở một tiêu chuẩn cao hơn về công nghệ và ứng dụng đặc thù cho ngành công nghiệp làm mát. Máy làm mát được thiết kế với động cơ lớn, được thiết kế có áp suất đẩy cao, khung bao Máy bằng nhựa hoặc tôn, inox có các khung giàn lạnh cooling pad làm mát không khí, đáy máy có máng chứa nước nhỏ, có hệ điều khiển động cơ và máy bơm riêng biệt cho từng máy làm mát. Máy làm mát hiện tại trên thị trường có rất nhiều thương hiệu từ nhập khẩu đến sản xuất trong nước, đủ mọi công xuất và lưu lượng, nhưng thông dụng nhất là các thông số lưu lượng được tính là m3/h gồm: 18,000m3, 23,000m3, 30,000m3.

Kênh dẫn gió: là hệ thống kết hợp với máy làm mát, giúp đưa lưu lượng không khí mát đến các vị trí được thiết kế làm mát. Bao gồm các ống gió chất liệu tôn tráng kẽm, inox, nhựa Composite, vải bạt, có hình dạng và quy cách phù hợp kết nối từ máy làm mát đến các vị trí làm mát, kèm theo là các hệ van, co, tê, chuyển đổi góc, kích thước, miệng gió tạo thành một kênh phân phối dẫn gió đến nhiều điểm khác nhau. 

Hệ tủ điện điều khiển bao gồm: tủ điện điều khiển tổng thiết kế đặc thù cho ngành làm mát và vận hành quạt với các thiết bị chính như Aptomat tổng, rơle nhiệt, CP đóng ngắt, đèn báo, thiết bị chống mất pha. Đặc biệt CTY Gia Vũ Teco chúng tôi cải tiến để tự động hóa phần vận hành hệ thống làm mát với các thiết bị chuyên dụng áp dụng cho hệ xử lý môi trường như thiết bị cảm biến nhiệt độ, thiết bị cảm biến độ ẩm, thiết bị hẹn giờ tắt mở hệ thống. cùng với hệ Trunking và dây điện kết nối với hệ máy làm mát bao quanh nhà máy, giúp vận hành trơn tru, thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhất.

Hệ bồn chứa và kênh dẫn nước tuần hoàn: gồm các bộ phận như bồn chứa nước chất liệu Inox, nhựa, bể xây kết hợp hệ máy bơm áp lực cao và đường ống dẫn nước chất liệu nhựa để cung cấp nước cho các máy làm mát và đường nước thu hồi từ máy làm mát về lại bồn chứa ban đầu nhằm tuần hoàn lưu lượng nước và tiết kiệm nước. hệ bồn chứa, đường ống cấp và hồi có thể được bọc bảo ôn để giữ nhiệt nước và bảo vệ đường ống. hệ bồn chứa và kênh dẫn nước có thể có hoặc không cần thiết lắp đặt vì tùy theo thiết kế hệ thống máy làm mát phù hợp. nếu số lượng máy làm mát ít có thể sử dụng hệ bơm và bồn chứa có sẵn theo máy, chỉ cần cấp nước đến cho các máy làm mát theo kênh dẫn nước thông thường.

Trên đây là bài viết tham khảo và những kiến thức hoặc kinh nghiệm căn bản để thiết kế lên một hệ thống làm mát áp suất dương cho nhà xưởng, nhà máy. Để có tính toán chính xác, dự toán phù hợp, hay đơn giản là tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật thiết kế một hệ thống làm mát thực tế, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi được tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm nhất! 

Đơn vị lắp đặt hệ thống thông gió làm mát áp suất dương

Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Môi Trường Gia Vũ S-NP (GIA VU TECO) tự hào là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các hệ thống xử lý môi trường chuyên nghiệp, với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm đã có thâm niên công tác tại Viện Môi Trường TP, đội ngũ kỹ thuật thi công và giám sát tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật môi trường tại ĐH Bách Khoa, ĐH Tôn Đức Thắng. Chúng tôi tự tin đem đến cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu nhất cho những yêu cầu của chủ đầu tư về những chuyên ngành cốt lõi và chuyên nghiệp nhất của chúng Tôi: 

  • hệ thống thông gió, hệ thống thông gió làm mát, hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn mới nghiệm thu
  •  các hệ thống thông gió kết hợp phòng cháy chữa cháy tòa nhà (hệ thống tạo áp cầu thang bộ hoặc thang máy, tăng áp, hút khói hành lang, thông gió tầng hầm), nhà xưởng  
  • Hệ thống xử lý bụi kim loại, hệ thống xử lý bụi vải, hệ thống xử lý bụi gỗ, hệ thống xử lý bụi sơn.
  • thiết kế, sản xuất và gia công các loại quạt công nghiệp, quạt ly tâm cao áp và thấp áp mọi công xuất
  • Hệ ống gió tôn tráng kẽm, inox và cũng các phụ kiện hệ ống gió mọi quy cách.
  • Thi công hệ thống điện công nghiệp, tủ điện công nghiệp
  • Vận hành và bảo trì hệ thống xử lý nước thải công nghiệp.

Nếu bạn đang quan tâm đến hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng áp suất dương hay áp suất âm. Và bất kể dịch vụ  kỹ thuật nào cho công trình công nghiệp hiện nay hãy liên hệ ngay cho Giavuteco để được tư vấn và hỗ trợ chuyên ngành. Quý khách có thể trao đổi với Mr Tuấn 0934 168 133, Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.