HỆ THỐNG THÔNG GIÓ LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG HIỆN ĐẠI

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, Các tập đoàn và công ty tìm hiểu và lắp đặt cho nhà xưởng sản xuất của mình những hệ thống thông gió làm mát để đảm bảo được sự trong lành cho môi trường làm việc của nhân viên từ đó đảm bảo được sức khỏe cho họ và bên cạnh đó còn đảm bảo được tiến độ và năng suất thể hiện qua chất lượng của sản phẩm do nhà xưởng làm ra. Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn, vì các mô hình hệ thống thông gió làm mát bằng hơi nước (áp dụng nguyên lý tạo áp xuất âm hoặc dương cho khối không khí) có rất nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là nó có thể tiết kiệm được 3/10 chi phí điện năng, chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng so với hệ thống điều hòa. Vậy, quý chủ đầu tư cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về hệ thống thông gió làm mát.

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng là gì?

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng là sự kết hợp giữa hệ thống làm mát và hệ thống thông gió tạo thành, giúp tiết kiệm điện tối đa. Theo chuyên môn thì hệ thống này là kết quả của sự kết hợp quạt hút công nghiệp và tấm làm mát Cooling pad ( tấm trao đổi nhiệt ), sự kết hợp này sẽ làm cho giá thành của hệ thống thông gió làm mát rẻ hơn nhưng hiệu suất làm mát không giảm, hệ thống làm mát này giúp giảm từ khoảng 5 độ C tới 8 độ C trong nhà xưởng.

Ưu điểm của hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

  • Hệ thống thông gió và hệ thống làm mát kết hợp đảm bảo được tính chất sạch của không khí khi luồng không khí trong nhà xưởng được hút cưỡng bức ra khỏi nhà xưởng, thay thế bằng lượng không khí mới được đưa vào xưởng qua tấm trao đổi nhiệt Cooling pad từ đó có thể đảm bảo được nguồn không khí mát và sạch lan tỏa trong toàn bộ khu vực nhà xưởng được thiết kế.
  • Giúp tạo được một môi trường làm việc thoáng mát và thoải mái để làm việc từ đó giúp nâng cao công suất làm việc dẫn đến đảm bảo, nâng cao chất lượng của sản phẩm, khiến khách hàng hoàn toàn tin tưởng và an tâm đặt hàng và lựa chọn sản phẩm.
  • Hạn chế được vốn ban đầu đầu tư cho doanh nghiệp, tiết kiệm được chi phí điện năng, vận hành, bảo trì.
  • Hệ thống thông gió làm mát bằng hơi nước lắp đặt khá đơn giản, khách hàng có thể linh động được vị trí lắp đặt cho phù hợp với thiết kế và nhu cầu của doanh nghiệp.

Nếu quý khách muốn tìm hiểu về 2 hệ thống thông gió và làm mát có liên hệ gì với nhau không? cũng như đơn vị triển khai hệ thống thông gió làm mát công nghiệp uy tín có thể tham khảo thêm ở đây:

Một số phương pháp hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

  • Phương pháp làm mát nhà xưởng áp dụng nguyên lý tạo áp xuất âm (hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng đóng kín) được thiết kế và cấu tạo gồm 2 hệ thống chính như sau: hệ thống quạt hút công nghiệp và hệ thống làm mát bằng khung giàn lạnh Cooling Pad: Chúng nằm trong hệ thống làm mát nhà xưởng phổ biến nhất phù hợp cho các công trình kín như xưởng sản xuất kín cửa, phương pháp này cần sử dụng kết hợp quạt hút công nghiệp và tấm làm mát cooling pad, lắp đối diện ở 2 đầu hồi nhà xưởng. Không khí nóng và bụi bẩn bên trong nhà xưởng sẽ được hệ thống quạt hút công nghiệp hút ra bên ngoài, do sự thay đổi áp suất chênh lệch (không khí bên trong khi bị hút ra sẽ tạo áp xuất âm bên trong nhà xưởng đóng kín) không khí bên ngoài sẽ bị hút vào bên trong nhà xưởng, theo thiết kế sẽ đi qua hệ thống khung giàn lạnh cooling pad theo nguyên lý chênh lệch áp suất và trao đổi nhiệt, không khí bẩn sẽ được lọc bụi, được làm mát qua khung giàn lạnh đi vào trong nhà xưởng, trải đều toàn bộ nhà xưởng.

  • Phương pháp làm mát nhà xưởng áp dụng nguyên lý tạo áp suất dương (hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng mở cửa) : hệ thống làm mát này thiết kế phù hợp cho các xưởng sản xuất có không gian mở, diện tích lớn và nhiều máy sinh nhiệt, vị trí của người lao động cố định. Đối với các hệ thống thông gió nhà xưởng sử dụng giải pháp này, được thiết kế sẽ dùng máy làm mát công nghiệp (thiết kế thu nhỏ của hệ thống làm mát nhà xưởng đóng kín)  để lấy không khí tự nhiên bên ngoài, sau đó máy làm mát công nghiệp hút không khí qua bộ lọc và giải nhiệt bằng nước bằng máy làm mát công nghiệp, sau đó thông qua các kênh dẫn gió bằng hệ thống ống dẫn đến các vị trí muốn làm mát. Với thiết kế vị trí lắp đặt máy làm mát phù hợp và tính toán lưu lượng theo tiêu chuẩn thông gió làm mát, toàn bộ tất cả các vị trí yêu cầu sẽ được làm mát với lưu lượng gió và nhiệt độ cũng như độ ẩm phù hợp. khi đó áp suất không khí trong nhà xưởng sẽ là áp suất dương, theo nguyên lý về chênh lệch áp suất, thể tích khối lượng không khí cũ sẽ bị đẩy ra ngoài thay vào đó là nguồn không khí mát và sạch, độ ẩm được kiểm soát.

Cơ sở lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng uy tín

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng, tùy vào từng quy mô, tiêu chuẩn môi trường, và đặc biệt là thiết kế theo yêu cầu cao nhất của chủ đầu tư về chi phí cũng như hiệu quả của hệ thống, quý khách nên tìm hiểu và chọn được nhà thầu chuyên nghiệp và tận tâm nhất, có chuyên môn nhất định trong lĩnh vực kỹ thuật xử lý môi trường. Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Môi Trường Gia Vũ S-NP (Gia Vũ Teco) tự hào là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công, ra giấy nghiệm thu cho các công trình kỹ thuật xử lý môi trường.

Với bề dày kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư thiết kế (từng công tác trong các đơn vị hàng đầu về môi trường như phân viện BHLĐ và Môi trường Thành phố) đội ngũ kỹ sư thi công lâu năm, am hiểu đến từng chi tiết vận hành của các hệ thống xử lý môi trường, xưởng sản xuất thiết kế để gia công và thay đổi cấu tạo vật liệu phù hợp cho từng chi tiết nguyên vật liệu để cấu thành hệ thống hoàn thiện. sau khi thi công lắp đặt hoàn thiện và bàn giao nghiệm thu cho chủ đầu tư, công ty chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc ra giấy nghiệm thu, bàn giao công nghệ cho quý khách theo thời gian bảo trì vận hành như đã cam kết trên hợp đồng.  

Trên đây là một số thông tin về hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng. Quý Công Ty và chủ đầu tư cùng tham khảo! Nếu có nhu cầu, vui lòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi –  đơn vị thiết kế thi công hệ thống làm mát công nghiệp chất lượng uy tín nhất: Gia Vũ Teco. Qua số điện thoại:  0934168133 hoặc website: giavuteco.com để được tư vấn chi tiết và báo giá lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *