CÔNG TRÌNH THI CÔNG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ NHÀ ỐNG HIỆU QUẢ

Hệ thống thông gió là quá trình thay đổi bầu không khí bị ô nhiễm, chứa nhiều chất độc, mùi khói, mùi hôi, vi khuẩn, bụi và các loại khí độc khác bằng nguồn khí tự nhiên chất lượng cao để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu oxi. Với mật độ dân cư và đặc điểm thiết kế của nhà ống thì lựa chọn và lắp đặt hệ thống thông gió nhà ống để đảm bảo được bầu không khí trong lành là lựa chọn thiết yếu của mọi người dân. 

Hệ thống thông gió nhà ống là gì?

Hệ thống thông gió nhà ống là hệ thống giúp thay đổi bầu không khí trong diện tích nhà ống, đặc biệt là các ngôi nhà có diện tích nhỏ ở các thành phố có mật độ dân cư đông đúc thì hệ thống thông gió này thực sự rất cần thiết.

Dành cho những ai đang quan tâm đến các công trình cần lắp đặt hệ thống thông gió mới đảm bảo được chất lượng và năng suất làm việc cao:

Mục đích của hệ thống thông gió nhà ống

  • Giúp loại bỏ được mùi khó chịu, hơi ẩm và các loại chất độc khác.
  • Đảm bảo được sức khỏe cho mọi người trong gia đình, mang lại một bầu không khí trong lành để các thành viên sinh hoạt, làm việc và học tập hiệu quả hơn.
  • Giúp duy trì sự lưu thông không khí trong nhà và hạn chế tình trạng trì trệ khi nguồn khí không vào được nội bộ ngôi nhà.
  • Đặc biệt giảm được khí thải nhà kính.

So sánh Hệ thống thông gió nhà ống và nhà ở thông thường

  • Đối với nhà ở thì hệ thống thông gió làm mát nhà ở chủ yếu là dựa vào nhu cầu của người nhà để làm hài lòng họ. Phương pháp phổ biến được áp dụng cho hệ thống thông gió nhà ở là tốc độ thay đổi không khí, có nghĩa là tốc độ thông gió mỗi giờ chia cho thể tích của không gian. 
  • Đối với phương pháp này thì chủ yếu là dùng cho nhà ống, có mặt tiền nhà và những ngôi nhà nằm tập trung quá sát nhau. Bởi vì không gian của nó khá là hạn hẹp và hầu như là không có cửa sổ để đáp ứng nhu cầu trao đổi không khí trong nhà với không khí bên ngoài môi trường. Vì vậy, đối với những công trình nhà ống thì việc lắp đặt hệ thống thông gió là việc thiết yếu, giúp mang lại cho gia đình một bầu không khí trong lành từ đó giúp bảo vệ sức khỏe và có thể tiết kiệm được điện năng.

Một số lưu ý trong lựa chọn hệ thống thông gió nhà ống

Hệ thống thông gió bằng thiết bị

     + Bên cạnh đó, hệ thống thông gió nhà ở thường sẽ được dùng máy lạnh, quạt lạnh và một số thiết bị chạy bằng điện khác để làm thiết bị làm mát, tuy nhiên với các thiết bị làm mát này thì sẽ tốn chi phí nhiều hơn khi các bạn lựa chọn và dùng hệ thống thông gió nhà ở.

Hơn nữa bạn cũng cần lưu ý về 1 số vấn đề bổ trợ tạo không gian thoáng mát tự nhiên không phải lắp đặt hệ thống thông gió

Về màu sắc trang trí

   + Các bạn nên lưu ý lựa chọn các màu nhạt, màu lạnh để có thể tạo cho các bạn cảm giác mát mẻ và nên hạn chế chọn những gam màu nóng. Đây chính là phương pháp giúp đánh lừa cảm giác qua thị giác.

     + Đặc biệt là hạn chế sơn tường bị bóng, kể cả gam màu trắng vì chính những điểm này sẽ làm phản chiếu ánh sáng, sẽ khiến cho các bạn cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt là phải tránh những màu nóng.

Thông gió tự nhiên

      + Đây là phương pháp thông gió nhờ các cửa sổ, tuy nhiên, với đặc điểm nhà sát nhà như các thành phố đông dân cư thì phương pháp này rất khó thực hiện, vì vậy phương pháp này khá hạn chế đối với những khu dân cư này. 

      + Đây lại là một phương pháp khá tiện cho công trình nhà ống ở những nơi nhà không quá sát nhau, vì cửa sổ sẽ là vị trí đón gió và thoát gió làm cho bầu không khí trong nhà các bạn trở nên thông thoáng tự nhiên. Với nguồn khí từ tự nhiên thì các bạn sẽ thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều. 

Trên đây là một số thông tin về hệ thống thông gió nhà ống. Hãy liên hệ với chúng tôi – Gia Vũ Teco qua số điện thoại:  0934168133 hoặc trang web giavuteco.com nếu các bạn còn thắc mắc và muốn được tư vấn rõ ràng hơn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.