HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TẦM HẦM CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

Tầng hầm là khu vực thường dùng để làm bãi đỗ xe, vị trí khu vực này khá bí và thường không thể thoát gió tự nhiên. Lượng khói xe và bụi bẩn tại khu vực này rất nhiều, vì vậy cần lựa chọn một hệ thống để cấp lượng gió, từ đó tạo sự chênh lệch về áp suất để đưa lượng khí bị ô nhiễm ra bên ngoài. Thì việc lựa chọn lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Hệ thống thông gió tầng hầm là gì?

  • Là hệ thống thay thế nguồn không khí có nhiều khói xe, bụi bẩn và nhiều chất độc: NO, CO2, SO2,… bằng nguồn không khí tươi trong lành và đảm bảo được độ sạch. Từ đó đảm bảo được sức khỏe và năng suất lao động của cư dân và các nhân viên làm việc tại các khu vực thuộc tầng hầm.
Lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm cho tòa nhà

Vì sao cần lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm?

  • Khu vực tầng hầm thường làm nơi để xe, thu gom rác,… nên lượng khí độc và chất độc ở đây rất nhiều. Vấn đề này sẽ làm cho bầu không khí trở nên ô nhiễm và gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, làm việc đối với các cư dân và đặc biệt là những nhân viên làm việc tại khu vực này. 
  • Nên lắp đặt hệ thống thông gió làm mát tầng hầm để có thể loại bỏ được tất cả khí độc, nhiệt và ẩm ra bên ngoài, sau đó tạo sự chênh lệch áp suất để đưa khí tươi vào bên trong không gian tầng hầm.
  • Đối với một số khu vực bán hầm thì có thể thông gió tự nhiên, bên cạnh đó là tầng hầm kín thì hoàn toàn không có cửa để thoát gió và nhận gió, vì vậy phải lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm.

Thông tin về việc thiết kế và thi công hệ thống thông gió đạt chuẩn quy cách cho những ai cần:

Phương pháp thông gió tầng hầm

  • Thông gió bằng đường ống gió: Các bạn có thể dùng hệ thống quạt để hút gió và sau đó để gió bên trong ra ngoài bằng đường ống. Phương án này thường được áp dụng cho các công trình tầng hầm có độ cao lớn, để đảm bảo được đủ không gian cho đường đi của ống. Đảm bảo phân bố được lượng khí tươi ở trên toàn tầng hầm qua hệ thống miệng gió.
  • Thông gió không dùng ống: Hay còn gọi là thông gió bằng phương pháp JetVent. Phương pháp này áp dụng nhiều cho các hệ thống tầng hầm có lưu lượng khí lớn và hạn chế không gian đường đi cho hệ thống ống.

Xem thêm: Dự án hệ thống thông gió công trình toàn quốc

Ưu điểm thông gió tầng hầm

Không gian tầng hầm hạn chế thì cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Đặc biệt là với hai tốc độ thì phương án thông gió JetVent là lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp không may xảy ra hỏa hoạn tại khu vực. Bên cạnh đó, hệ thống này khá gọn nhẹ, hiệu suất thông gió cao hơn và quá trình lắp đặt khá nhanh gọn.

Nguyên lý hoạt động hệ thống thông gió

Hệ thống này hoạt động theo cả phương dọc và phương ngang. Hệ thống quạt sẽ tạo ra một phản lực với áp lực không khí cao, sau khi đó lượng khí bị cuốn xung quanh quạt được hút và thải ra ngoài, tạo thành luồng khí mạnh từ đó kéo theo miền khí xung quanh. Lực đẩy này hình thành nhờ mối quan hệ giữa lưu lượng thể tích, vận tốc và khối lượng riêng của luồng không khí bị cuốn đi. Lực đẩy do quạt tạo ra luôn tỉ lệ thuận với lưu lượng khí và vận tốc hoạt động của quạt.

Lưu ý: Giavuteco hiện đang áp dụng công nghệ mới về phòng cháy chữa cháy trong hệ thống thông gió tầng hầm, điểm này vừa đảm bảo an toàn vừa giúp tiết kiệm chi phí cho các công trình lắp đặt.

Trên đây là thông tin về hệ thống thông gió tầng hầm, ưu điểm và nguyên lý hoạt động của nó. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn hay nhận báo giá hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Gia Vũ Teco qua số điện thoại:  0934168133 hoặc trang web giavuteco.com  để được tư vấn rõ ràng hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.