HỆ THỐNG THÔNG GIÓ VÀ HỆ THÔNG LÀM MÁT CÓ LIÊN KẾT VỚI NHAU KHÔNG?

Hệ thống thông gió là hệ thống giúp thay đổi lượng khí bị ô nhiễm từ không gian bên trong bằng luồng không khí trong lành. Còn hệ thống làm mát sẽ là hệ thống hoạt động tiếp theo nếu con người có nhu cầu làm mát. Hệ thống sẽ giúp khử mùi, khử bụi và sử dụng hơi nước để làm mát không khí. Vậy, hệ thống thông gió và hệ thống làm mát có liên kết với nhau không? Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Hệ thống thông gió và hệ thống làm mát có liên kết với nhau không?

  • Hệ thống làm mát được xem là hệ thống giúp làm tăng hiệu quả cho hệ thống thông gió.
  • Hệ thống thông gió đảm nhiệm vai trò đưa không khí trở nên trong lành, sạch sẽ và an toàn hơn thì hệ thống làm mát sẽ giúp cho bầu không khí trở nên mát hơi bằng hơi nước. Hệ thống làm mát sẽ dùng không khí bên ngoài môi trường nhà xưởng làm môi trường làm mát. Lượng khí được đưa qua tấm làm mát cooling pad, từ đó trực tiếp giảm nhiệt độ của không khí, sau đó thì tiếp vào bên trong môi trường nhà xưởng.
  • Hệ thống làm mát công nghiệp sẽ có tác dụng giúp hạ nhiệt rất nhanh, bên cạnh đó còn giúp khử mùi và khử bụi.
  • Vậy, hệ thống thông gió và hệ thống làm mát có liên kết, tác động qua lại với nhau và bổ sung để giúp phát huy công dụng của từng hệ thống.

Ưu điểm khi sử dụng kết hợp cả 2 hệ thống

  • Sử dụng kết hợp 2 hệ thống thông gió và làm mát sẽ giúp các bạn sống, sinh hoạt và làm việc trong một bầu không khí trong lành với nhiệt độ ổn định, mát mẻ, từ đó có thể thoải mái làm việc và nâng cao năng suất lao động.
  • Có thể đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người lao động.
  • Có thể duy trì được nhiệt độ bên trong mà không phụ thuộc vào thời tiết bên ngoài trời, là ưu điểm rất cần thiết đối với các nhà xưởng, đặc biệt là các doanh nghiệp có nhiều máy móc.
  • Khi sử dụng kết hợp cả 2 hệ thống có thể tiết kiệm được chi phí lắp đặt và tiết kiệm cả chi phí điện năng trong quá trình sử dụng. 

Những thông tin liên quan đến việc lắp đặt hệ thống thông gió và làm mát cho công trình mà bạn có thể phải biết:

         Mẫu thiết kế hệ thống thông gió

         Thi công hệ thống thông gió giá rẻ

         Bản vẽ hệ thống điều hòa và hệ thống thông gió công suất lớn

Nhược điểm của sự lắp đặt kết hợp hệ thống thông gió và hệ thống làm mát

Bên cạnh những ưu điểm đặc biệt thì 2 hệ thống này còn có một số nhược điểm như:

+ Độ ẩm cao sẽ gây ảnh hưởng để các thiết bị điện tử, đây là vấn đề đáng đắn đo nhất, vậy nên những cơ sở cung cấp lắp đặt phải thật sự chuyên nghiệp, tính toán được nhiệt độ truyền tải vào trong công trình vừa đủ.

+ Quá trình thi công lắp đặt khá phức tạp, phải thật tỉ mỉ và cẩn thận trong từng bước làm. Vì nếu không chính xác một chút cũng sẽ có thể gây thất thoát và lãng phí.

Kết luận, hệ thống thông gió và hệ thống làm mát có liên kết với nhau, vì những ưu điểm nổi bật và nhược điểm không đáng kể (quan trọng ở đơn vị thi công) thì chúng tôi khuyên các bạn vẫn nên dùng kết hợp cả 2 hệ thống để thừa hưởng được hiệu quả tối đa của hai hệ thống liên kết này. Nếu Các bạn quan tâm đến 2 hệ thống thông gió và làm mát hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Gia Vũ Teco giải pháp cho mọi công trình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.