Hệ Thống Xử Lý Bụi Bằng Hơi Nước

Các hệ thống xử lý bụi công nghiệp trở nên phổ biến với nhà máy, xí nghiệp. Qua bài viết này Gia Vũ TeCo sẽ giới thiệu đến bạn đọc hệ thống xử lý bụi bằng hơi nước. Đây là một phương pháp giảm thiểu bụi khá hiệu quả.

Giới thiệu về hệ thống xử lý bụi bằng hơi nước

Hệ thống xử lý bụi bằng hơi nước dùng hơi nước để thu gom các hạt bụi. Từ đó, bụi sẽ bị giữ lại và bóc tách ra khỏi luồng không khí làm cho không gian trở nên trong lành. 

Nguyên lý hoạt động: Dựa vào nguyên lý hoạt động của hơi nước, nước và bụi bẩn sẽ tiếp xúc với nhau. Chất bụi bẩn sẽ được tách ra khỏi không khí và giữ lại trong nước. Nhờ vậy luồng không khí được làm sạch và trở nên trong lành hơn.

Hệ thống xử lý bụi bằng hơi nước được ứng dụng nhiều để lọc các hạt bụi có kích thước siêu nhỏ, hạt bụi mịn có kích thước lớn hơn 3,5 Micrômét (µm). 

hệ thống xử lý bụi công nghiệp tối ưu

Phương pháp này có thể lọc bụi và khử đi các khí độc hại như (SO2, Nox), đặc biệt với các loại khí hơi cháy có mặt trong khí thải. Đồng thời hệ thống này còn giúp giảm nhiệt độ khí thải trước khi ra môi trường. 

Một số thiết bị được sử dụng để tách bụi theo phương pháp ướt như là: Cyclon ướt, Venturi ướt, thiết bị lọc bụi thải có lớp đệm bằng vật liệu rỗng được tưới nước, thiết bị lọc bụi có đĩa chứa nước sủi bọt, thiết bị tách bụi khỏi khí kiểu ướt có tác động va đập quán tính, buồng phun hay thùng rửa khí rỗng.

Ưu điểm của hệ thống xử lý bằng nước

  • Chi phí đầu tư cho hệ thống xử lý bụi thấp.
  • Hệ thống tách bụi bằng hơi nước có thể xử lý đồng thời bụi và các khí ô nhiễm khác như NOx, SO2
  • Phương pháp này cho hiệu quả xử lý bụi lên đến 90% và khả năng làm việc với vận tốc lên đến 10m/s.
  • Hệ thống này cho khả năng lọc các hạt bụi có kích thước nhỏ, hiệu suất lọc bụi của phương pháp sử dụng hơi nước cao hơn so với lọc bụi bằng phương pháp khô.
  • Có khả năng làm việc với khí thải, bụi bẩn có nhiệt độ cao.
  • Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp này khá đơn giản, dễ vận hành, bảo trì, bảo dưỡng.

Nhược điểm khi dùng hơi nước xử lý bụi

  • Trang thiết bị, máy móc dễ bị ăn mòn cũng như phát sinh nhiều bùn thải trong quá trình làm việc.
  • Chi phí vận hành của hệ thống xử lý bụi bằng hơi nước khá cao và nó tiêu tốn nhiều năng lượng.

Ứng dụng của hệ thống xử lý bụi bằng hơi nước

Phương pháp này được sử dụng trong: Các trạm xử lý khí thải; xử lý khí thải ở các lò đúc, pha chế hóa học chất công nghiệp; các lò đúc, dây chuyền xi mạ, tẩy rửa, sơn tĩnh điện, luyện kim;…

Vì tầm quan trọng hệ thống xử lý bụi công nghiệp, hiện nay các chủ đầu tư luôn quan tâm và lựa chọn cho nhà máy của mình. Bên cạnh đó, khách hàng cần lựa chọn hệ thống phù hợp với tính chất sản phẩm, công trình của mình, để nó mang lại hiệu quả tốt nhất. Xem các dự dán thành công về hệ thống xử lý bụi trên thị trường.

Đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý bụi chuyên nghiệp

Thay vì kiếm những đơn vị thiết kế và thi công hệ thống lọc bụi giá rẻ thì nhiều khách hàng chú trọng hệ thống này sẽ kiếm các đơn vị “chuyên nghiệp” nhiều hơn. Bởi không phải đơn vị nào cũng tính toán và lắp được những hệ thống lọc bụi chuẩn xác và hiệu quả nhất. Trừ những công ty có kinh nghiệm đã từng làm nhiều dự án khác nhau.

lọc bụi nhà máy sản xuất

Xét về profile chuyên nghiệp, uy tín đảm bảo chất lượng 100% không đâu khác chính là Gia Vũ Teco. Vừa có xưởng gia công các phụ kiện kết hợp hệ thống làm mát mà còn có đội ngũ kỹ sư giỏi thâm niên nhiều năm trong nghề, lắp đặt hàng trăm dự án cho các công trình cần hệ thống xử lý bụi khác nhau. Chắc chắn sẽ nghiệm thu hoàn tất trọn vẹn cho khách hàng khi kết nối.

Nếu bạn muốn nhận tư vấn hệ thống xử lý bụi bằng hơi nước hay bất kể giải pháp lọc bụi nào khác cho công trình mình, liên hệ ngay tại website Giavuteco.com hoặc fanpage: https://www.facebook.com/giavuteco.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.