Lắp Đặt Giàn Mát Chuồng Trại Tại Giavuteco Tối Ưu Nhất

Tại sao phải lắp đặt giàn mát chuồng trại chính là điều mà nhiều người còn chưa biết. Đây được xem là phương pháp giúp cho việc chăn nuôi thuận lợi hơn.

Mục đích lắp đặt giàn mát chuồng trại là gì?

– Theo thống kê hiện nay Việt Nam đang có khoảng 18 triệu hộ gia đình đang tham gia vào hoạt động sản xuất cung ứng các nhu yếu phẩm nông nghiệp. Với sản lượng lớn nên dẫn đến tình trạng nguồn cung đang thừa thãi. Tuy nhiên nhu cầu về thực phẩm sạch, giá thành tốt ngày càng tăng nên công tác chăn nuôi nông nghiệp dần trở thành xu thế tất yếu của xã hội.

– Thời tiết ở nước ta bất lợi là thay đổi thất thường, có những đợt nắng nóng kéo dài làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và quá trình sinh trưởng và sinh sản của vật nuôi và cây trồng làm tăng nguy cơ dịch bệnh gây thất thu cho bà con nông dân. 

Đặc biệt các mô hình trang trại chăn nuôi theo quy mô lớn ngày càng mở rộng nên đòi hỏi phải có các cơ sở hạ tầng đảm bảo cho cây trồng, vật nuôi phát triển thuận lợi như lắp đặt giàn mát chuồng trại. Hệ thống làm mát chuồng trại được tạo ra để mang lại điều kiện sống lý tưởng cho vật nuôi là điều mà chủ các chuồng trại rất quan tâm. Đặc biệt là lắp đặt các hệ thống làm mát chuồng heo, bò, gà và các động vật khác.

Lợi ích vượt trội của giàn mát chuồng trại

Đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm có lợi cho sức khỏe vật nuôi: Lắp đặt hệ thống thông gió tự nhiên đem lại mức nhiệt độ phù hợp khoảng 28±3 độ C và độ ẩm được cân bằng ở mức 60-65%. Không khí trong chuồng được duy trì ổn định và gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Giàn mát chuồng trại tạo điều kiện lý tưởng cho vật nuôi tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Các lợi ích khác khi lắp đặt thông gió – làm mát chuồng trại chăn nuôi

  1. Làm Thông thoáng chuồng trại đem lại bầu không khí tươi mát cho trang trại chăn nuôi và  đẩy không khí nóng, mùi hôi và bụi bẩn ra bên ngoài đồng thời cản trở bụi bẩn, mùi hôi bên ngoài bay vào.
  2. Cấp không khí giàu oxy đưa vào bên trong hạ nhiệt độ nên không khí hoàn toàn tốt cho sức khỏe sinh trưởng của vật nuôi.
  3. Tiết kiệm chi phí đầu tư đến 85% so với lắp đặt máy lạnh và 90% điện năng vận hành.
  4. Lắp đặt cho mọi không gian mở, bán mở, kín mà không ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ. Đối với trang trại chăn nuôi không gian kín thì nên kết hợp lắp đặt hệ thống thông gió tự nhiên hoặc thông gió bằng giải nhiệt chiller.
  5. Dễ vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ mà không cần đến thợ chuyên nghiệp.
  6. Không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến vật nuôi cũng như không gian lân cận khi vận hành.

Đặc biệt: nên sử dụng hệ thống làm mát bằng tấm Cooling pad sẽ mang lại lợi ích tối ưu nhất. 

Nguyên lý làm mát chuồng trại bằng các tấm làm mát Cooling Pad

Khi sử dụng phương pháp làm mát này, quạt hút công nghiệp và tấm làm mát Cooling pad sẽ được đặt ở hai mặt đối diện trang trại. Một bên sử dụng quạt hút công nghiệp cao để hút khí nóng, khí thải không tốt, có hại cho cây trồng và làm thông thoáng chuồng trại. Mặt còn lại, sử dụng các tấm làm mát để thu và xử lý khí tươi, giúp:

–  Điều tiết được lượng không khí tươi qua hệ thống quạt gió công nghiệp, điều chỉnh độ thông thoáng trong trang trại.

–  Giảm nhiệt độ không khí qua tấm từ 5-7 độ C, làm mát hiệu quả

–  Cải thiện chất lượng không khí chuồng trại bằng các tấm dính ướt, lọc bụi, chất ô nhiễm tan trong nước.

Lắp đặt giàn mát chuồng trại đem lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động nông nghiệp. Bất kỳ chủ chuồng trại nào cũng nên lắp đặt hệ thống làm mát chuồng trại chăn nuôi để mang lại hiệu quả nông nghiệp, tương tự như những hệ thống làm mát nhà xưởng hiện nay thì chuồng trại cũng rất cần hệ thống này để mang đến sự thông thoáng và vệ sinh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.