Lắp đặt hệ thống điện cho nhà xưởng tối ưu nhất

Để lắp đặt được 1 hệ thống điện an toàn và phù hợp thì phải dựa vào từng nhu cầu và quy mô của khách hàng. Quá trình khảo sát và thiết kế là bước đầu tiên quan trọng đối với hệ thống điện dành cho nhà xưởng sản xuất. Bài viết này sẽ chia sẻ tất tần tật về những điểm cần lưu ý cho hệ thống điện trong nhà xưởng phải có.

Tổng hợp các bộ phận trong hệ thống điện

Đây là 4 phần chính cần cho 1 hệ thống điện được thi công bên trong nhà xưởng, bạn hãy cùng theo dõi chi tiết ngay sau đây.

Thi công hệ thống điện nhà xưởng

Lắp đặt cáp cấp nguồn

Hay người ta còn gọi là cáp động lực của trục chính, nó được kết nối phía sau của trạm biến áp và được đấu với MCCB để dẫn vào tủ điện điều khiển hệ thống. Những lưu ý bạn cần nắm:
+ phải chọn được đường dây dẫn phù hợp với công suất điện phát ra cho toàn bộ hoạt động bên trong nhà xưởng

+ các đường dây không được nhầm lẫn, các thợ thi công thường đánh dấu màu sắc để không bị nhầm lẫn với các pha.

+ Xếp các đường dây điện thẳng, không bị xếp chồng lên nhau

+ Dây điện nên cố định vào máng cáp để an toàn hơn.

+ Dây cáp trục phải cẩn thận, tránh trường hợp bị trầy xước để hở nguồn điện sẽ gây nguy hại.

+ Có những nơi sẽ để đường dây cáp âm thông qua ống nhựa, tuy nhiên cần cẩn thận phải dán keo lại để tránh nước ở dưới lòng đất bị thấm.

Lắp đặt máng cáp

Phần máng cáp sẽ là chỗ dựa vững chắc cho trục cáp (cố định trục cáp). Ngoài ra máng cáp còn bảo vệ được vẻ đẹp thẩm mỹ trong thiết kế hệ thống điện và an toàn cho người sử dụng hơn.

Khi thi công máng cáp trong hệ thống điện nhà xưởng, bạn cần chú ý:

  • Đo vẽ từng góc cạnh sao cho chuẩn xác để tạo được sự gọn gàng và đẹp cao.
  • Chọn ty treo máng cáp phù hợp
  • 2 đầu thang máng cáp phải được cố định, đừng để nó đánh quả lắc qua lại.
  • Thang máng cáp lắp đặt chất lượng thì nguồn điện cấp đến hệ thống tủ điện cũng đảm bảo rất ổn định.

Thiết kế và thi công tủ điện công nghiệp

Tủ điện được xem như cơ quan điều hành và phân phối nguồn điện đến từng pha vậy, phải làm sao sắp xếp 1 vị trí thật phù hợp để giám sát và vận hành được toàn bộ hệ thống trong việc thao tác.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhất là những nhà xưởng sản xuất theo dây chuyền lớn thường cần hệ thống điện cấp nguồn điện liên tục không được gián đoạn. Và khi đó, bố trí lắp đặt sao cho có thêm 1 tủ điện chuyển đổi nguồn chính với nguồn máy phát điện để điều khiển vận hành không bị gián đoạn, người ta gọi đó là tủ ATS.

Thi công hệ thống điện nhẹ

Hay người ta còn gọi đó là hệ chiếu sáng, camera quan sát hay các động cơ báo cháy. Đây là phần cũng rất quan trọng trong 1 hệ thống điện nhà xưởng. Tùy vào từng mục đích sử dụng cũng như quy mô của các loại xưởng sẽ có thiết kế và thi công chuẩn xác. Ví dụ xưởng gỗ, xưởng may, xưởng cơ khí, ….

Độ chiếu sáng phù hợp cho từng khu vực cần là rất quan trọng, tránh trường hợp chỗ thì dư thừa, chỗ thì không đủ nguồn ánh sáng.

Màu sắc của từng loại công trình cũng nên lựa chọn phù hợp, có nơi cần ánh sáng trắng, có nơi cần ánh sáng vàng. Vì vậy sự điều tiết ánh sáng và bóng đèn lựa chọn cho hệ thống điện lắp đặt cần được chú trọng.

Lời cuối, để lắp đặt hệ thống điện cho nhà xưởng đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao nhất. Đơn vị thiết kế và thi công cần theo dõi những phần kết nối tạo nên tổng thể có chắc chắn chưa? Và nếu bạn đang cần tìm đơn vị thi công hệ thống điện công nghiệp uy tín liên hệ ngay cho Gia Vũ Teco.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.