Lỗi E5 máy lạnh Electrolux: nguyên nhân và cách sửa chữa hiệu quả

Lỗi E5 máy lạnh Electrolux thường liên quan đến vấn đề về cảm biến nhiệt độ hoặc cảm biến cảm biến dòng chảy của dàn lạnh. Mọi người nếu gặp phải lỗi này mà không biết xử lý thế nào thì hãy đọc ngay bài viết sau của Gia vũ teco, các kỹ thuật viên sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả lỗi E5 trên máy lạnh Electrolux cụ thể.

Nguyên nhân gây ra lỗi E5 xảy ra trên máy lạnh Electrolux

Các nguyên nhân gây ra lỗi E5 trên máy lạnh Electrolux:

 • Sau một thời gian hoạt động, khi bạn bật máy lạnh, điều hòa hoạt động nhưng không có không khí lạnh phát ra và màn hình hiển thị lỗi E5. Lúc này, mọi chức năng của máy bị tạm ngừng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân gây ra lỗi E5 xảy ra trên máy lạnh Electrolux

 • Lỗi E5 trên máy lạnh Electrolux là một lỗi bảo vệ quá dòng AC, có thể do hệ thống bảo vệ của máy gặp sự cố khiến máy không thể hoạt động bình thường và báo lỗi.
 • Có một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi E5 trên máy lạnh Electrolux, bao gồm:
  • Quá tải của điều hòa: Khi có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy máy lạnh đang quá tải, dòng điện tăng cao, hệ thống bảo vệ quá dòng AC được kích hoạt để bảo vệ máy lạnh.
  • Lỗi về điện áp: Nếu điện áp không ổn định, dòng điện vào quá cao hoặc quá thấp, điều này sẽ làm cho máy lạnh hoạt động không ổn định.
  • Máy lạnh không được bảo dưỡng: Nếu máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ, điều hòa sẽ không hoạt động hiệu quả. Máy lạnh sẽ hoạt động liên tục để đạt được nhiệt độ được thiết lập, dẫn đến hỏng hóc nhanh chóng và tăng tiêu thụ điện năng.
  • Lỗi bo mạch máy lạnh.

Cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi E5

Cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi E5

Để khắc phục thông báo lỗi E5 trên máy lạnh Electrolux, có một số cách bạn có thể thử:

 • Liên hệ với đơn vị bảo hành: Nếu máy lạnh Electrolux của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ với đơn vị bảo hành để họ kiểm tra và sửa chữa sự cố một cách chuyên nghiệp và đáng tin cậy.
 • Tìm nơi sửa chữa có chuyên môn: Nếu máy lạnh không còn trong thời gian bảo hành, bạn nên tìm đến các nơi sửa chữa chuyên nghiệp để họ kiểm tra và khắc phục lỗi E5 một cách toàn diện.
 • Bảo dưỡng định kỳ: Để tránh lỗi E5 và các sự cố khác, hãy định kỳ vệ sinh máy lạnh hoặc gọi thợ bảo dưỡng để kiểm tra và bảo trì định kỳ. Điều này giúp đảm bảo máy lạnh hoạt động ổn định và tránh những vấn đề tiềm ẩn.
 • Lắp bộ bảo vệ: Nếu máy lạnh của bạn thường xuyên gặp sự cố do nguồn điện không ổn định, hãy xem xét lắp đặt bộ bảo vệ để bảo vệ máy lạnh khỏi dao động điện áp và đảm bảo hoạt động bền bỉ.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi E5 máy lạnh Electrolux và tận hưởng không gian mát mẻ và thoải mái cùng gia đình và bạn bè. Đối với quý khách sửa chữa điều hòa quy mô lớn như hệ thống làm mát nhà xưởng thì chắc chắn nên tìm đến Gia vũ teco, chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt mọi hệ thống làm mát công nghiệp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.