Lỗi F3 điều hòa Daikin inverter: nguyên nhân và cách khắc phục

Thương hiệu điều hòa Đaikin luôn được người dùng tại Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, khi sử dụng một thời gian, bạn có thể gặp phải thông báo lỗi f3 điều hòa daikin inverter trên remote, gây lo lắng và không biết cách khắc phục. Hãy cùng Gia vũ teco tìm hiểu về cách giải quyết lỗi F3 trên điều hòa Đaikin trong bài viết dưới đây.

Lỗi F3 trên điều hòa Daikin là gì? 

Điều hòa Daikin được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội như tính năng sử dụng, thẩm mỹ, tiết kiệm năng lượng và giá cả phải chăng. Lỗi F3 trên điều hòa Daikin, đặc biệt trên dòng Inverter, là một tình trạng phổ biến. Nhà sản xuất xác định lỗi F3 trên điều hòa Daikin Inverter là lỗi nhiệt độ dầu dây. Để khắc phục lỗi này một cách hiệu quả, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra lỗi và thực hiện biện pháp khắc phục thích hợp.

Lỗi F3 trên điều hòa Daikin là gì?

Hãy tham khảo ngay những dự án lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng với điều hòa Đaikin được thực hiện bởi Giavuteco. Đây đều là những dự án có thời gian nghiệm thu nhanh và được các đối tác lớn như Vinhomes, Phát Đạt Corp,.. tin dùng trong suốt hơn 10 năm qua. 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F3 điều hòa Daikin

Lỗi f3 điều hòa đaikin inverter do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó phải kể đến 3 nguyên nhân chính đó là:

 • Nguyên nhân 1: Do tắc đường ống điều hòa
 • Nguyên nhân 2: Do cảm biến nhiệt độ ống đẩy bất thường
 • Nguyên nhân 3: Do hỏng van tiết lưu.

Xem thêm: Tại sao cục nóng điều hòa kêu to và cách khắc phục là gì?

Sửa lỗi F3 trên điều hòa Daikin do đường ống

Lỗi F3 trên điều hòa Daikin thường xảy ra khi đường ống bị tắc hoặc nghẹt do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do đường ống được lắp đặt hẹp hoặc bị gập, móp méo. Một nguyên nhân khác là hệ thống không được vệ sinh trước khi lắp đặt, dẫn đến tắc bẩn trong đường ống.

Phương pháp khắc phục: Trong trường hợp này, cần thay thế đường ống bị hỏng bằng đường ống mới. Sau đó, thực hiện quá trình hút chân không và làm sạch không khí trong đường ống trước khi nạp gas theo lượng được ghi trên máy.

Xem thêm: điều hòa âm trần nháy đèn vì lý do gì và cách sửa ngay lập tức?

Sửa lỗi F3 trên điều hòa Daikin do cảm biến nhiệt độ ống đẩy bất thường

Lỗi F3 trên điều hòa Daikin cũng có thể xuất hiện khi nhiệt độ của ống đẩy quá cao hoặc quá thấp. Có một số nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi f3 điều hòa đaikin inverter này:

 • Cảm biến nhiệt độ ống đẩy bị hỏng, gây ra thông số sai về nhiệt độ. Trong trường hợp này, cần thay thế cảm biến nhiệt độ ống đẩy.
 • Thiếu gas làm nhiệt độ trong ống bất thường. Trong trường hợp này, cần xác định vị trí rò rỉ và sửa chữa sau đó nạp thêm gas cho điều hòa.

Tóm lại, lỗi F3 trên điều hòa Daikin có thể xuất hiện do nhiệt độ của ống đẩy không ổn định do nhiều nguyên nhân như thiếu gas, tắc ẩm hoặc ống bị gập. Điều này dẫn đến cảm biến nhiệt bị lỗi và gây ra thông báo sai trên mạch điều khiển.

Sửa lỗi F3 trên điều hòa Daikin do cảm biến nhiệt độ ống đẩy bất thường

Lỗi F3 điều hòa Đaikin Inverter do van tiết lưu

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi f3 điều hòa đaikin inverter là hỏng van tiết lưu. Mặc dù trường hợp này rất hiếm xảy ra, bạn vẫn cần kiểm tra xem có gặp phải lỗi này hay không. Nếu máy hoạt động bình thường và hệ thống gas vẫn đủ, nhưng điều hòa vẫn bám tuyết, có thể van tiết lưu đã hỏng.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên yêu cầu sự trợ giúp từ một trung tâm sửa chữa điều hòa đáng tin cậy. Rất quan trọng là không tự ý tháo và sửa chữa điều hòa khi không am hiểu về kỹ thuật và quy trình sửa chữa.

Lưu ý khi xử lý điều hòa Daikin inverter báo lỗi F3

Lưu ý khi gặp lỗi F3 trên điều hòa Daikin:

 1. Kiểm tra remote điều hòa:
 • Đầu tiên, hãy kiểm tra các chức năng và cài đặt trên remote điều hòa.
 • Đảm bảo remote hoạt động đúng cách và không có vấn đề gì liên quan đến nút bấm.
 1. Tự sửa chữa hoặc thay thế linh kiện điều hòa:
 • Đối với những lỗi đơn giản, bạn có thể tự sửa chữa hoặc thay thế linh kiện tại nhà.
 • Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc này.
 1. Nhờ đến trung tâm sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp:
 • Trong trường hợp gặp phải các lỗi phức tạp hoặc không thể tự sửa chữa, hãy tìm đến các cơ sở hoặc trung tâm sửa chữa điều hòa đáng tin cậy.
 • Đừng tự ý tháo lắp điều hòa vì điều này có thể gây nguy hiểm và gây thêm hư hỏng.

Để biết thêm thông tin về mã lỗi F3 và các mã lỗi khác của điều hòa Daikin, bạn có thể tham khảo dịch vụ lắp đặt và bảo trì điều hòa công nghiệp tại Giavuteco. Đây là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hàng trăm dự án lắp đặt điều hòa lớn nhỏ, được nhiều đối tác lớn tin tưởng và lựa chọn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.