Lỗi f95 điều hòa Panasonic: 4 nguyên nhân chính và cách khắc phục

Lỗi F95 trên điều hòa Panasonic thường chỉ ra một sự cố liên quan đến cảm biến nhiệt độ trên dàn nóng. Điều này có thể do nhiệt độ xung quanh dàn nóng quá cao hoặc quá thấp, hoặc có thể có sự cố với cảm biến nhiệt độ. Hãy đọc bài viết dưới đây chia sẻ từ các kỹ sư tại Giavuteco để hiểu và tìm hiểu cách khắc phục kịp thời.

Lỗi f95 điều hòa panasonic là gì? 

Trong trường hợp lỗi f95 điều hòa panasonic, bao gồm cả dòng máy lạnh có Inverter thì có nghĩa là nhiệt độ của dàn nóng ngoài trời vượt quá mức cho phép. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra xem quạt của dàn nóng có bị hỏng hay không và thực hiện việc vệ sinh cho dàn nóng của máy lạnh.

Xem ngay bảng mã lỗi điều hòa panasonic để biết nguyên nhân mọi sự cố máy lạnh.

Cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Panasonic 

Cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Panasonic

Kiểm tra lỗi f95 điều hòa panasonic bằng remote trong 5 bước:

Bước 1: Nhấn và giữ nút ‘CHECK’ trong 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị dấu “– –”.

Bước 2: Hướng remote về phía dàn lạnh và đồng thời nhấn và giữ nút ‘TIMER’. Mỗi lần nhấn, màn hình sẽ hiển thị mã lỗi tuần tự và đèn báo ‘POWER’ trên máy lạnh sẽ nháy một lần để xác nhận tín hiệu.

Bước 3: Nếu máy lạnh đang gặp phải lỗi, đèn báo ‘POWER’ sẽ sáng và máy lạnh phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây.

Bước 4: Để kết thúc quá trình kiểm tra lỗi, nhấn và giữ nút ‘CHECK’ thêm một lần nữa trong 5 giây. Sau 20 giây, nếu không có thao tác nào khác, quá trình này sẽ tự động kết thúc.

Bước 5: Tiến hành khắc phục lỗi mà máy lạnh đang gặp phải. Bạn có thể ngắt nguồn cấp hoặc nhấn ‘AC RESET’ để tạm thời xóa lỗi trên máy lạnh. Sau đó, cho máy lạnh hoạt động để kiểm tra xem lỗi có tái xuất hiện không.

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng tại Gia vũ teco chắc chắn bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào trong suốt quá trình sử dụng.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi f95 điều hòa panasonic

Sau khi đã biết cách kiểm tra mã lỗi điều hòa, thì đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi f95 điều hòa panasonic mà bạn nên biết:

Dàn nóng bị bẩn và không được vệ sinh định kỳ 

Nguyên nhân: Do quan tâm chỉ đến việc vệ sinh dàn lạnh bên trong nhà khi làm vệ sinh định kỳ cho máy lạnh, người dùng thường bỏ qua việc vệ sinh dàn nóng bên ngoài. Vì dàn nóng được lắp đặt ngoài trời, nó dễ bị bám bẩn. Khi dàn nóng trở nên quá bẩn, luồng không khí nóng không thể lưu thông ra ngoài, gây ra lỗi F95 trên máy lạnh. 

Cách khắc phục: Hãy vệ sinh dàn nóng hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành và bảo dưỡng để có kỹ thuật viên đến vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Dàn nóng bị bẩn và không được vệ sinh định kỳ

Cục nóng không thể tản nhiệt 

Nguyên nhân: Đặt cục nóng máy lạnh ở vị trí thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp là lựa chọn tốt nhất để máy lạnh có thể lưu thông không khí và xả nhiệt ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn đặt cục nóng trong một không gian chật hẹp, không thông thoáng hoặc có quá nhiều cục nóng ở cùng một vị trí, máy lạnh sẽ gặp vấn đề tản nhiệt và hiển thị lỗi F95. 

Cách khắc phục: Hãy di chuyển cục nóng đến một vị trí khác có không gian rộng rãi và thoáng mát hơn.

Quạt dàn nóng bị bẩn hoặc gặp sự cố 

Nguyên nhân: Quạt dàn nóng có thể bị bẩn, hỏng hoặc gặp lỗi tụ quạt, khiến quạt không hoạt động hoặc hoạt động yếu. Đây là nguyên nhân gây lỗi F95 trên máy lạnh. 

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra tình trạng quạt dàn nóng. Nếu quạt hỏng, hãy thay quạt mới để đảm bảo hoạt động ổn định của dàn nóng. Tuy nhiên, bạn không nên tự thay quạt mà hãy liên hệ với trung tâm bảo hành và bảo dưỡng để khắc phục lỗi này.

Lỗi cảm biến dàn nóng 

Nguyên nhân: Khi cảm biến dàn nóng trên máy lạnh gặp vấn đề, lỗi F95 sẽ được thông báo.

Cách khắc phục: Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành và bảo dưỡng máy lạnh đáng tin cậy để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế cảm biến trên dàn nóng.

Quy trình Gia vũ teco tính toán thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng là gì?

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra và khắc phục lỗi f95 điều hòa Panasonic chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. Tuy nhiên bạn vẫn nên liên hệ với đội ngũ chuyên viên đến kiểm tra và xử lý mọi sự cố điều hòa để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Chính vì vậy hãy gọi cho Gia vũ teco qua Hotline: 0934.168.133 khi cần nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.