Lỗi J3 điều hòa Đaikin: hướng dẫn cách sửa lỗi nhanh chóng

Lỗi J3 điều hòa Đaikin là một sự cố phổ biến xảy ra thường xuyên. Khi gặp phải lỗi này, sản phẩm sẽ gặp vấn đề liên quan đến áp suất, dẫn đến hiện tượng không làm lạnh hoặc làm lạnh yếu, tiêu tốn năng lượng và gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về lỗi J3 và các phương pháp khắc phục.

Lỗi J3 trên điều hòa Daikin là gì?

Lỗi J3 điều hòa Daikin là một mã lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt độ ống dẫn gas. Cảm biến này được đặt trong máy điều hòa để đo và điều chỉnh nhiệt độ của gas lỏng trong ống dẫn, đảm bảo nhiệt độ này trong khoảng giá trị cho phép. Khi nhiệt độ vượt quá mức cho phép, đó là tín hiệu cho thấy máy nén hoặc khả năng xả nhiệt của dàn nóng có thể gặp sự cố. 

Khi đó, mã lỗi J3 sẽ hiển thị và cảnh báo cho người dùng. Lỗi J3 thường xảy ra trên dòng máy điều hòa âm trần của Daikin, tuy nhiên, không phải tất cả các dòng máy của hãng này đều gặp phải lỗi này.

Một số lỗi phổ biến khác của điều hòa Daikin:

Lỗi a6 điều hòa đaikin inverter

Lỗi e7 điều hoà đaikin

Nguyên nhân gây lỗi J3 trên điều hòa Daikin

Có một số nguyên nhân chính gây ra mã lỗi J3 điều hòa Đaikin, bao gồm cảm biến nhiệt bị hỏng, kết nối cảm biến lỏng lẻo hoặc tuột ra, và mô-đun cảm biến điện trở trên bo mạch điều khiển bị hỏng. Cụ thể:

Cảm biến nhiệt bị hỏng: Lỗi xảy ra khi cảm biến gặp sự cố và gửi tín hiệu nhiệt độ không chính xác. Điều này dẫn đến việc điều chỉnh nhiệt độ không đúng theo yêu cầu của người dùng.

Nguyên nhân gây lỗi J3 trên điều hòa Daikin

Kết nối cảm biến nhiệt lỏng lẻo: Nếu kết nối đầu cảm biến nhiệt độ trên ống dẫn gas bị lỏng hoặc tuột ra, cảm biến sẽ không hoạt động đúng khi mất kết nối với nguồn.

Mô-đun cảm biến điện trở trên bo mạch điều khiển bị hỏng: Cảm biến nhiệt độ ống dẫn gas cũng được điều khiển bởi mô-đun trên bo mạch. Khi mô-đun này hỏng, cảm biến sẽ hoạt động không chính xác và gây ra lỗi J3 trên điều hòa Daikin.

Xem thêm cách kiểm tra bo mạch máy lạnh đúng kỹ thuật. 

Cách khắc phục lỗi J3 trên máy lạnh Daikin

Để khắc phục mã lỗi J3 điều hòa Đaikin, bạn cần thực hiện các biện pháp phù hợp tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi:

Kiểm tra cảm biến nhiệt xem nó có hoạt động hay không. Nếu không, bạn cần sửa chữa hoặc thay thế cảm biến.

Nếu cảm biến nhiệt không bị hỏng, hãy kiểm tra xem giắc cắm ở đầu cảm biến có bị lỏng hoặc tuột ra không. Nếu có, bạn cần cắm lại. Nếu giắc cắm bị hỏng hoặc đứt, bạn cần thay thế.

Nếu lỗi là do mô-đun cảm biến điện trở trên bo mạch điều khiển, tốt nhất là bạn không nên tự sửa chữa nếu không có kiến thức chuyên môn về điện lạnh, vì đây là lỗi phức tạp. Thay vào đó, hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách khắc phục lỗi J3 trên máy lạnh Daikin

Trong quá trình sửa lỗi J3 trên điều hòa Daikin, hãy luôn đảm bảo an toàn bằng cách tắt nguồn điện. Khi cần thay thế linh kiện, hãy sử dụng các sản phẩm chính hãng có chất lượng đảm bảo. Đồng thời, không nên tháo rời các bộ phận của máy nếu bạn không hiểu về điện lạnh, vì điều này có thể gây tổn hại nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn không có kiến thức về điều hòa, hãy gọi tới trung tâm bảo hành hoặc gặc điện thoại của thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và tốt nhất.

Bài viết chắc chắn ai cũng nên đọc nếu muốn kéo dài tuổi thọ máy lạnh: mùa hè để điều hòa bao nhiêu độ?

Tóm lại, lỗi J3 điều hòa Đaikin là một sự cố thường gặp và gây ra nhiều vấn đề như không lạnh, lạnh yếu, tiêu tốn điện năng và gây ồn động. Nguyên nhân có thể là do cảm biến nhiệt bị hỏng, kết nối giữa cảm biến và nguồn bị lỏng hoặc tuột, hoặc mô-đun cảm biến điện trở trên bo mạch điều khiển hỏng. Để khắc phục, bạn có thể kiểm tra và sửa chữa cảm biến hoặc thay thế linh kiện hỏng. Nếu bạn muốn kiểm tra hệ thống làm mát nhà xưởng, nhà ở,…, nên gọi ngay Giavuteco qua Hotline: 0934.168.133 để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.