Máy lọc không khí có lọc được bụi mịn không? Đâu là giải pháp số 1?

Máy lọc không khí có lọc được bụi mịn là băn khoăn của người tiêu dùng khi mua các sản phẩm quạt điều hòa lọc không khí. Bụi mụn là các hạt bụi siêu nhỏ và rất có hại cho sức khỏe con người, chsinh vì vậy đâu mới là loại lọc có thể xử lý được các hạt bụi siêu vi này? Cùng Gia vũ teco giải đáp ngay câu hỏi này nhé!

Bụi mịn là gì và tác hại như thế nào?

Một trong những điều mà nhiều người quan tâm khi mua máy lọc không khí là khả năng lọc bụi PM2.5. Bụi PM2.5 là những hạt bụi rất nhỏ với kích thước 2,5 µm trở xuống (nhỏ hơn sợi tóc con người khoảng 30 lần). Chúng được tạo thành từ các chất như nitơ, carbon và các hợp chất kim loại khác, và có khả năng xâm nhập dễ dàng vào cơ thể con người qua đường hô hấp, gây ra một số bệnh nguy hiểm như đột quỵ, bệnh tim mạch và ung thư. Như vậy bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc sở hữu quạt điều hòa có thể lọc bụi mịn. 

Bụi mịn là gì và tác hại như thế nào?

Máy lọc không khí có lọc được bụi mịn không?

Với câu hỏi máy lọc không khí có lọc được bụi mịn, thì câu trả lời là có. Các loại máy có màng lọc HEPA được xem là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ bụi mịn PM2.5 khỏi không khí. Theo nghiên cứu của Đại học Công nghệ Queensland, màng lọc HEPA đúng tiêu chuẩn có khả năng loại bỏ đến 99,9% các tạp chất có trong không khí, bao gồm cả những hạt nhỏ chỉ 0,3 µm, nhỏ hơn nhiều so với kích thước 2.5 µm của bụi mịn PM2.5.

Tuy nhiên, màng lọc HEPA phổ biến trên thị trường hiện nay chỉ đạt được khoảng 70-80% hiệu quả lọc bụi mịn PM2.5, theo đánh giá của một số chuyên gia. Mặc dù vậy, con số này vẫn tốt hơn nhiều so với không khí tự nhiên trong phòng hoặc ngoài trời.

Ngoài màng lọc HEPA, hệ thống lọc tĩnh điện là một phương pháp hiệu quả khác. Hệ thống này sử dụng điện cực để hút các hạt bụi vào bên trong máy, sau đó người dùng có thể làm vệ sinh và làm sạch định kỳ tấm lọc để duy trì vệ sinh cho không gian sống. Tuy nhiên, các mẫu máy lọc tĩnh điện thường dành cho các hệ thống lọc bụi công nghiệp và không phổ biến trong người dùng thông thường.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng mỗi loại máy lọc có nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ, máy lọc than hoạt tính có khả năng loại bỏ các tạp chất khác như vi khuẩn, mùi hôi, mùi thuốc lá,… nhưng không thể hiệu quả loại bỏ bụi mịn. Còn các máy lọc dựa trên công nghệ ozon hay ion plasma có thể lọc một phần bụi, nhưng cũng gây ra sự phát triển của vi khuẩn và vi rút, đòi hỏi thường xuyên vệ sinh màng lọc để đảm bảo sức khỏe.

Máy lọc không khí còn tác dụng gì?

Máy lọc không khí còn tác dụng gì?

Máy lọc không khí không chỉ đơn thuần loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc và các chất gây dị ứng gây hại cho sức khỏe, mà còn có những tác dụng khác hữu ích. Một số thiết bị được trang bị các tia UV giúp loại bỏ hiệu quả vi khuẩn, virus và khử khuẩn.

Ngoài ra, một số máy lọc không khí còn có khả năng lọc và loại bỏ các chất hữu cơ như mùi mồ hôi, mùi thức ăn, giúp tái tạo không khí trong lành và sạch sẽ. Trong trường hợp không khí quá ẩm, máy lọc sẽ hút ẩm, trong khi môi trường khô hanh thì sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho không gian sử dụng.

Không chỉ giúp làm trong lành không khí, máy lọc kết hợp với tinh dầu còn giúp loại bỏ côn trùng, mang lại không gian thư giãn, tinh thần thoải mái và giảm stress cho người sử dụng. Tận hưởng một môi trường sống trong lành và thoải mái trở nên dễ dàng với sự hỗ trợ của máy lọc không khí.

Những loại máy lọc không khí lọc được bụi mịn 

  • Máy lọc bụi mịn Midea KJ20FE-BD 50W
  • Máy lọc bụi mịn Sharp FP-J30E-A 50W
  • Máy lọc bụi mịn Sunhouse SHD-20AP9718 45W
  • Máy lọc bụi mịn Kangaroo KG30AP1 50W
  • Máy lọc bụi mịn Midea MAP-350GS1 36W
  • Máy lọc bụi mịn Hafele CF-8116 (537.82.710) 30W

Như vậy, máy lọc không khí có lọc được bụi mịn không thì câu trả lời là có, tuy nhiên bạn nên chọn các sản phẩm có màng lọc HEPA mới có khả năng này. Nếu muốn xử lý bụi mịn trong công nghiệp, bạn nên lắp đặt hệ thống hút bụi cyclone/hút bụi tĩnh điện nhé. Liên hệ Gia vũ teco để được tư vấn và báo giá ngay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.