Nên Bảo dưỡng hệ thống thông gió tòa nhà Thường Xuyên

Hiện nay các hệ thống thông gió tòa nhà được lắp đặt ngày càng phổ biến rộng rãi. Các phương pháp làm mát mang đến hiệu quả cao. Nên đòi hỏi quy trình sử dụng và bảo dưỡng hệ thống thông gió tòa nhà cần được quan tâm, chú trọng nhiều hơn. 

Giới thiệu sơ lược về lợi ích của hệ thống thông gió tòa nhà

Hầu hết như các tòa nhà, chung cư, siêu thị,… đều được thiết kế hệ thống thông gió nhà cao tầng riêng biệt để phù hợp với nó. Từ đó, luồng không khí cung cấp cho cuộc sống sinh hoạt được trong lành và mát mẻ hơn. 

bảo trì hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió được chia làm hai loại chính, bao gồm hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió nhân tạo. Mỗi loại đều có chức năng và lợi ích riêng của nó.

Sau thời gian sử dụng các bụi bẩn, các chất hóa học bám lên bề mặt hay bên trong hệ thống thông gió làm mát cần được làm sạch thường xuyên. Cũng như vấn đề hoạt động, tuổi thọ chi tiết máy cần được kiểm tra đánh giá định kỳ. Từ đó đảm bảo hoạt động ổn định với hệ thống thông gió làm mát.

Quy trình bảo dưỡng hệ thống thông gió tòa nhà thường gặp

  • Kiểm tra đánh giá chất lượng hệ thống
  • Lau chùi, dọn rửa các thiết bị, loại bỏ tạp chất dơ bẩn. Thay thế các thiết bị khi cần thiết.
  • Kiểm tra chất lượng và toàn bộ hệ thống trước khi bàn giao, phải đảm bảo hệ thống hoạt động tốt.
  • Tiến hành chạy thử và bàn giao cho khách hàng.

Lưu ý là tất các các thành phần, chi tiết máy của hệ thống thông gió tòa nhà cần được kiểm tra, bảo trì định kỳ để đảm bảo chất lượng nó mang lại.

tư vấn bảo trì hệ thống thông gió tòa nhà

Một số lợi ích khi bảo dưỡng hệ thống thông gió tòa nhà

  • Tiết kiệm chi phí, lắp đặt, kéo dài tuổi thọ.
  • Tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là điện cho tòa nhà.
  • Loại bỏ bụi bẩn bám lâu ngày trên hệ thống, đảm bảo luồng không khí trong lành.
  • Đảm bảo hệ thống được vận hành bình thường và mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Đảm bảo sức khỏe cho con người sinh hoạt, làm việc trong tòa nhà.
  • Phát hiện và khắc phục sớm nhất các vấn đề có thể xảy ra ảnh hưởng đến hệ thống.

Tổng kết

Vì tầm quan trọng hệ thống thông gió làm mát tòa nhà, nhà ở, khách sạn, trung tâm thương mại,.. nên khách hàng cần lựa chọn hệ thống phù hợp với tính chất sản phẩm, công trình. Cùng với đó khách hàng cũng nên quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng hệ thống. Từ đó đảm bảo hiệu quả thông gió và làm mát cho tòa nhà của mình. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trong nghề, công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Môi Trường Gia Vũ Teco luôn tự hào là đơn vị chuyên tư vấn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng phù hợp và hiệu quả nhất đến với khách hàng. Hệ thống được thi công lắp đặt hoàn thiện và bàn giao nghiệm thu cho chủ đầu tư, công ty chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc ra giấy nghiệm thu, bàn giao công nghệ cho quý khách theo thời gian bảo trì vận hành như đã cam kết trên hợp đồng.

Còn chờ gì mà không liên hệ ngay cho Giavuteco để bảo dưỡng hệ thống thông gió tòa nhà tối ưu nhất, vừa không làm hư hỏng mà còn tối ưu được công suất vận hành của hệ thống làm mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.