NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VÀ ĐỊA CHỈ CUNG CẤP ỐNG HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP CHẤT LƯỢNG

Hiện nay, vấn đề về ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng do sự phát triển nhanh của ngành công nghiệp. Lượng bụi bặm phát sinh, tồn tại ở nhiều dạng khác nhau gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Gia Vũ Teco sẽ giới thiệu tới khách hàng về nguyên lí hoạt động của ống hút bụi công nghiệp – một vật liệu đi kèm trong hệ thống xử lý bụi công nghiệp hiệu quả nhất.

Cấu tạo ống hút bụi công nghiệp

Ống hút bụi công nghiệp đóng vai trò chính trong hệ thống hút bụi, có tác dụng thu gom các hạt bụi trong không khí, cải thiện môi trường làm việc đồng thời có thể sử dụng vào các mục đích khác hoặc tái sản xuất. Cấu tạo ống bao gồm:

ống hút bụi công nghiệp
Cấu tạo của ống hút bụi công nghiệp
  • Quạt hút thì có motor ngoài, quạt ly tâm cao áp. 
  •  Tháp xử lý ( hay Cyclon) được cấu tạo bằng thép SS400 có lớp phủ sơn cách được nhiệt hoặc được chế tạo bằng loại inox 201, 304
  • Đường ống dẫn: được tạo nên từ tôn mạ kẽm, thường là loại ống gió tròn.
  • Van Gió là van để điều chỉnh lưu lượng làm bằng chất liệu tôn mạ kẽm
  • Chụp hút:  cũng được làm bằng tôn mạ kẽm.

ong loc bui cong nghiep

 Nguyên lý hoạt động của ống hút hụi công nghiệp

Các hạt bụi sẽ được thu hồi ở chụp hút, các chụp hút thì được nối với hệ thống hút bụi công nghiệp. Dưới tác dụng của quạt hút ly tâm, thì bụi sẽ theo hệ thống đường ống dẫn đi qua thiết bị lọc túi vải.

Sau khi lớp bụi dày lên, làm sức cản của màng lớn, cần ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành xử lý loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc cho dòng khí tiếp tục được dẫn qua để có thể xử lý mùi.

Khi không khí chuyển động qua thiết bị rồi tiếp xúc với than hoạt tính, tại đây sẽ xảy ra quá trình hấp phụ hóa học và vật lý. Kết quả là mùi hôi sẽ được giữ lại trong pha rắn. Sau khi ra khỏi tháp hấp phụ thì dòng khí sẽ được quạt ly tâm cao áp hút và đưa vào ống khói thải cao để tiếp tục phân tán vào trong khí quyển. Phụ thuộc vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng của công trình, có thể sử dụng các loại hệ thống hút bụi công nghiệp khác nhau.

Hiện nay, hệ thống hút bụi công nghiệp hoạt động hết sức hiệu quả mà không gây bất cứ tiếng ồn động cơ lớn khó chịu nào.

Với quá trình vận hành của các ống hút bụi công nghiệp thì lượng bụi bặm trong sản xuất sẽ không còn bị tích tụ trong không gian làm việc nữa mà sẽ được hút thải ra bên ngoài. Hệ thống hút bụi công nghiệp hiện đại này sẽ mang lại hiệu quả và khác biệt lớn so với các phương pháp hút bụi thông thường.

Có thể thấy, hệ thống hút bụi công nghiệp là vô cùng cần thiết đối với các hệ thống lọc bụi trong nhà máy, công xưởng xưởng sản xuất hiện nay.

lap dat he thong xu ly bui cong nghiep
Địa chỉ lắp đặt hệ thống hút bụi uy tín tại Hồ Chí Minh – Gia Vũ Teco

Gia Vũ Teco – địa chỉ cung cấp ống hút bụi công nghiêp chất lượng

Là một trong những địa chỉ thi công uy tín với rất nhiều công trình khác nhau, khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn Gia Vũ teco làm đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý bụi công nghiệp cho doanh nghiệp hay nhà ở của mình.

Với đội ngũ nhân viên lành nghề, làm việc chuyên nghiệp, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, Gia Vũ Teco cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hàng đầu:

  • Lắng nghe nhu cầu và mong muốn của khách hàng để tư vấn hiệu quả.
  • Tìm hiểu, chọn lọc sản phẩm chất lượng phù hợp với từng công trình
  • Cập nhật máy móc và công nghệ hàng đầu mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng
  • Giá thành sản phẩm hợp lý, có nhiều chính sách ưu đãi giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nhất.
  • Đảm bảo sản phẩm sau khi nghiệm thu vận hành hiệu quả, đạt chất lượng 

Quý khách có nhu cầu thi công lắp đặt ống hút bụi công nghiệp, hãy liên hệ với Gia Vũ theo hotline 0934.168.133 để được tư vấn và báo giá rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.