Ống hút bụi lõi thép – sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà xưởng nhiều khí thải

Ống hút bụi lõi thép đang dần là sự lựa chọn thay thế cho các loại ống hút bụi nhựa cứng. Đối với doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất thì việc sở hữu một hệ thống xử lý bụi chất lượng tốt là điều rất quan trọng. Chính vì vậy Gia vũ teco sẽ giới thiệu đến bạn sản phẩm ống hút bụi lõi bằng thép – sự lựa chọn tuyệt vời cho các hệ thống hút lọc bụi công nghiệp. 

Ống hút bụi lõi thép là gì và có ưu điểm thế nào?

Các ống hút bụi lõi thép được sản xuất bằng quy trình hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu suất sản phẩm và tăng cường độ bền, độ chính xác. Chúng được thiết kế để hiệu quả trong việc truyền dẫn các loại bụi bẩn như bụi gỗ, bụi sơn, và bụi công nghiệp từ đầu hút vào thùng chứa, với đa dạng các kích thước đường kính phù hợp cho mọi loại máy hút bụi.

Cấu tạo của ống hút bụi lõi bằng thép

Ống hút bụi lõi thép là gì và có ưu điểm thế nào?

Cấu tạo của ống hút bụi lõi thép được chế tạo bằng chất liệu PVC cao cấp, mang tính chất chống mài mòn và tăng độ đàn hồi của đường ống.

Khác với các loại ống hút bụi thông thường, ống hút bụi lõi thép được thiết kế dạng xoắn lò xo với các đường gân bằng thép không gỉ được bọc bởi lớp nhựa trắng. Lớp này làm tăng tính cơ động, giảm thiểu sự biến dạng trong quá trình sử dụng. Điều này giúp sản phẩm chịu được áp lực và nhiệt độ cao, đồng thời đảm bảo sự lưu thông hiệu quả của khí bụi và chất thải công nghiệp.

Màu sắc thông thường của ống hút bụi lõi bằng thép thường là ngà hoặc trắng, giúp kỹ thuật viên dễ dàng quan sát và xử lý các vấn đề nếu có trong quá trình hoạt động. Điều này giống với sản phẩm ống nhựa mềm lõi thép.

Có nhiều đường kính khác nhau cho ống thép như Ø50, Ø60, Ø75, Ø100, Ø115, Ø120, Ø150, Ø175, Ø200, Ø250 (mm).

Giải pháp xử lý bụi bằng buồng lắng bụi có thực sự hiệu quả?

Ưu điểm của ống hút bụi lõi thép

  • Sử dụng chất liệu nhựa PVC cao cấp, tăng cường độ bền và tính đàn hồi, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao.
  • Thiết kế xoắn lò xo thép giúp khắc phục những hạn chế của ống hút bụi thông thường. Ống có khả năng hoạt động linh hoạt, dễ dàng cuộn lại, duỗi thẳng hay uốn quanh mà không làm hạn chế lưu thông.
  • Được chế tạo để chịu nhiệt tốt trong khoảng từ -20 đến 80 độ C, phù hợp cho việc hút khí thải, chất thải và bụi công nghiệp.
  • Ống có tính đàn hồi và kháng mài mòn tốt, giúp kéo dài tuổi thọ nếu được lưu giữ trong môi trường thông thoáng.
  • Giá thành sản phẩm hợp lý, cân đối giữa chất lượng và giá trị sử dụng.

Những lưu ý khi mua ống hút bụi lõi thép

Ứng dụng của ống hút bụi lõi thép trong công nghiệp

Trong ngành công nghiệp, ống hút bụi lõi thép được sử dụng phổ biến, đặc biệt trong các ngành sản xuất gây ra khói bụi và chất thải độc hại như sản xuất xi măng, sơn, chế biến và gia công gỗ,… Ưu điểm vượt trội của loại ống này là phạm vi hoạt động rộng lớn và tính dễ dàng khi lắp đặt, giúp nhanh chóng giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong các nhà máy và xưởng sản xuất.

Bên cạnh đó, ống thép còn được áp dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, đáng chú ý là trong việc hút vỏ trấu, điều, tiêu,… Giúp bà con nông dân giảm thiểu sức lao động và tăng tốc quá trình thu hoạch và chế biến nông sản. Nhờ vào ống hút bụi thép, công việc thu gom và xử lý các loại phế thải này trở nên hiệu quả và tiết kiệm thời gian, giúp nâng cao hiệu suất sản xuất trong nông nghiệp.

Tham khảo một số giải pháp xử lý bụi công nghiệp thông dụng khác:
Máy hút bụi túi vải
Xử lý bụi bằng phương pháp ướt

Những lưu ý khi mua ống hút bụi lõi thép

  • Ống hút bụi có lõi thép mới thường ở trạng thái co lại, do đó chiều dài ban đầu chỉ khoảng 4m. Sau khi kéo giãn, ống sẽ đạt chiều dài tiêu chuẩn là 10m.
  • Để đảm bảo tính linh hoạt và độ chắc chắn khi kết nối đầu ống với máy móc hoặc thiết bị, nên sử dụng các đai siết tại điểm tiếp xúc.

Ngoài ống lõi thép, bạn cũng có thể xem xét ống hút bụi gân nhựa, với nhiều ưu điểm như sau:

  • Ống hút bụi gân nhựa có kích cỡ và chiều dài đa dạng hơn, giúp phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
  • Giá thành của ống hút bụi gân nhựa thường rẻ hơn so với ống hút bụi lõi bằng thép.

Những lưu ý này sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu và nhu cầu của công việc hút bụi của mình.

Ống hút bụi lõi thép rất thích hợp sử dụng trong các môi trường xí nghiệp có lượng khí độc cao. Chính vì thế nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý bụi bằng ống hút thép bền bỉ, nghiệm thu nhanh thì Gia vũ teco – đơn vị kỹ thuật hàng đầu dành cho mọi doanh nghiệp. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.