Phân loại tấm làm mát cooling pad chi tiết theo từng model

Làm sao để phân loại tấm làm mát cooling pad? Hệ thống thông gió làm mát bằng tấm Cooling pad đã quá quen thuộc với các chủ đầu tư khi tìm kiếm cho mình một phương pháp thông gió phù hợp. Tấm làm mát Cooling pad được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên  và phải trải qua quy trình sản xuất với công nghệ hiện đại nên có độ bền cao và được sử dụng rộng rãi trong nhà xưởng.  

Nếu bạn đang có ý định sử dụng tấm làm mát cooling pad trong hệ thống làm mát nhà xưởng của mình thì hãy cùng tìm hiểu các tiêu chí phân loại của chúng để tìm ra tấm làm  mát phù hợp nhất. 

Tấm làm mát Cooling pad được sản xuất như thế nào?

Tấm làm mát cooling pad là thành phần chính của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước. Các tấm làm mát này sẽ được sản xuất từ các tấm xenlulo gấp nếp và được dán chặt  lại với nhau. Chất liệu xenlulo được ngâm trong các hợp chất keo dính để ngăn ngừa thối rữa, chống rêu và đảm bảo tuổi thọ của tấm mát lâu dài.

So với phương pháp sử dụng hệ thống làm mát kiểu đối lưu tự nhiên trong công nghiệp thì sử dụng tấm làm mát cooling pad có hiệu quả làm mát cao hơn nhưng giá thành hợp lý nên  ược ưa chuộng hơn. 

Phân loại tấm làm mát cooling pad theo model

Trên thị trường kinh doanh vật liệu lắp đặt hệ thống thông gió làm mát hiện nay có 3 loại model tấm làm mát chính: là 5090; 6090 và 7090. Tùy từng nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ lựa chọn những model phù hợp  nên hãy  cùng xem qua cách phân loại tấm làm mát cooling pad như thế nào. 

Kích thước và màu sắc của tấm cooling pad tùy theo nhà sản xuất và nhu cầu khách hàng. Màu sắc thường dùng là: Màu vàng, màu nâu, màu xanh

Tấm Cooling pad model 5090

Tấm làm mát model 5090 với lỗ thông khí nhỏ có kích thước 5mm thường dùng trong các máy làm mát công nghiệp như Air cooler 18000, 25000, 30000; máy Keruilai các loại, là bộ phận có vai trò quan trọng trong các loại quạt điều hòa hơi nước. 

phân loại tấm làm mát cooling pad

Tấm làm mát cooling pad 5090 màu vàng

phân loại tấm làm mát cooling pad

Tấm làm mát cooling pad 5090 màu nâu

Tấm Cooling pad model 6090 

Tấm làm mát model 6090 với lỗ thông khí nhỏ kích cỡ 6mm thường được dùng trong các máy làm mát công nghiệp như Air cooler 18000, 25000, 30000 máy Keruilai các loại, là bộ phận quan trọng trong các loại quạt điều hòa hơi nước. 

phân loại tấm làm mát cooling pad

Tấm làm mát cooling pad 6090 màu xanh

Tấm Cooling pad model 7090

Tấm Cooling pad model 7090: Với lỗ thông khí 7mm sẽ thường lắp đặt trong hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng hoặc thông gió trang trại chăn nuôi.

Kích thước tấm phổ biến : 1500x600x150mm; 1800x600x150mm; 1200x600x150mm hoặc sẽ tùy thuộc vào thiết kế từng loại nhà xưởng hoặc trang trại.

Tấm Cooling pad model 7090

 Tấm làm mát cooling pad 7090 màu nâu có tấm chống rêu

Ứng dụng tấm làm mát cooling pad là gì?

Sau khi đã biết cách phân loại tấm làm mát cooling pad thì hãy cùng Gia Vũ tìm hiểu về ứng dụng của chúng.  Với các tính năng nổi trội thì tấm làm mát được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nông như:

– Sử dụng cho hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng: nhà máy dệt, xưởng may mặc, giầy da, các xưởng sản xuất công nghiệp lắp đặt, chế biến, sản xuất…

– Ứng dụng cho hệ thống chuồng trại chăn nuôi gia súcnhư: trại heo, bò, gà,…..

– Ứng dụng trong các khu nhà ươm trồng vườn cây xanh như: Vườn phong lan, nhà trồng rau…

– Ứng dụng trong các thiết bị có tính năng làm mát như: Quạt điều hòa hơi nước sunhouse, boss, kangaroo, panasonic…Máy làm mát công nghiệp, máy làm mát Keruilai, DHF…

Hình ảnh: Ứng dụng tấm làm mát nâu cho nhà xưởng

Ứng dụng tấm làm mát Cooling pad nâu 5090 cho máy làm mát công nghiệp

Tấm làm mát cooling pad model 7090 thường được sử dụng cho không gian tiếp xúc lớn như  nhà xưởng, trang trại…sẽ phát huy tác dụng làm mát được tốt hơn.

Tấm cooling pad Model 5090 và 6090 sẽ thường được sử dụng cho các loại quạt điều hòa hơi nước và các dòng máy làm mát cho công nghiệp như Aicooler, Keruilai… để tối ưu hiệu quả làm mát. 

Tuy nhiên tùy vào nhu cầu của người dùng có thể thay đổi sử dụng 5090, 6090 hoặc 7090 cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như nguồn kinh phí đầu tư ban đầu.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã biết cách phân loại tấm làm mát cooling pad để lựa chọn loại tốt nhất cho nhà xưởng, chuồng trại của mình. Bạn cũng có thể tìm đến Gia Vũ Teco để được tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống thông gió làm mát chuyên nghiệp  với giá thành hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.