QUẠT CẤP ĐẨY GIÓ TĂNG ÁP LÀ GÌ?

Trong các tòa nhà cao tầng, khi xảy hỏa hoạn sẽ là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất cho con người nên cần lắp đặt hệ thống tăng áp cầu thang. Để hệ thống này hoạt động hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu Quạt cấp đẩy gió tăng áp là gì qua bài dưới đây.

Quạt cấp đẩy gió tăng áp là gì?

Nói một cách đơn giản, đó là thiết bị tạo ra luồng gió và đẩy vận tốc gió tùy theo mục đích sử dụng. Luồng gió này đẩy không khí ra / không khí vào tòa nhà thông qua các đường ống dẫn, van tiết lưu khí.

Cấu tạo của quạt bao gồm động cơ, cánh quạt, hệ thống điều khiển, đường ống dẫn, bộ điều chỉnh lưu lượng, lọc không khí. Để phân biệt giữa quạt tăng áp và máy nén khí, người ta dùng tỷ số giữa áp suất lực đẩy và áp suất lực hút.

Quạt cấp đẩy tăng gió

Các loại quạt công nghiệp tăng áp tốt nhất

Có hai loại quạt làm mát công nghiệp thông gió thường được sử dụng, đó là quạt tăng áp ly tâm và tăng áp hướng trục.

Quạt tăng áp ly tâm

Quạt tăng áp ly tâm công nghiệp loại lớn có hình thức tương tự như máy bơm ly tâm. Cánh quạt ly tâm được điều khiển bằng bánh răng ở tốc độ 15.000 vòng / phút. Có hai loại quạt ly tâm: loại áp cao nhiều tầng và loại áp cao 1 tầng.

Quạt tăng áp hướng trục

Quạt cho gió chuyển động dọc theo trục của quạt thông qua chuyển động của trục. Có hai loại quạt, thường dùng là quạt hướng trục và quạt dạng ống.

Xem thêm chi tiết về cấu tạo và ứng dụng của các loại quạt công nghiệp.

Lợi ích của quạt cấp đẩy gió tăng áp

Mục đích chính của hệ thống Quạt cấp đẩy gió tăng áp là gì? Đó là ngăn khói và khí độc xâm nhập vào lối ra để những người trong khu vực cháy có thể thoát ra ngoài hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

– Bảo vệ con người và tài sản: Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, sử dụng lối thoát hoặc nơi trú ẩn tạm thời có điều áp. Khi khói lan đến các thiết bị có giá trị, khu cơ sở xử lý dữ liệu và các khu vực thiết bị đặc biệt nhạy cảm, khói sẽ cân bằng hệ thống tăng áp và hạn chế hư hỏng.

– Khả năng PCCC: Để tránh khói đi vào từng tầng, phải duy trì chênh lệch áp suất.

Quạt cấp đẩy gió PCCC

Nguyên lý hoạt động của quạt cấp đẩy gió tăng áp

Theo yêu cầu của hệ thống tăng áp cầu thang, để chặn khói và lửa vào cầu thang, thì cột khí áp của cầu thang bộ phải cao hơn cột khí áp của hành lang. Đối với cầu thang bộ, người già yếu, trẻ em hoặc người lớn đều đẩy cửa vào cầu thang bộ (cửa không bao giờ khóa). Cửa cầu thang bộ là loại chống cháy, tự động đóng lại bằng bản lề thủy lực, một phần là do áp lực giúp cửa đóng lại.

Tăng lượng không khí sạch bên trong cầu thang, sau đó thoát ra bên ngoài khu vực cháy, bao gồm cả khói và bụi. Cửa mở khi có người chạy từ tầng 1 xuống và có bản lề thủy lực để kéo cửa đóng. Hệ thống cửa thoát khói có van chỉnh và cảm biến chênh áp suất, chỉ mở khi chênh lệch áp suất trong mức cho phép.

Mua quạt cấp đẩy gió tăng áp ở đâu uy tín?

GIA VŨ TECO là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về quạt công nghiệp công suất lớn, Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm quạt ly tâm cao áp phù hợp, với quy cách và giá cả hợp, dịch vụ hậu mãi tận nơi, chuyên nghiệp.

Kỹ năng của công nhân và kỹ sư sẽ giúp công ty đưa ra giải pháp kỹ thuật phù hợp nhất cho hệ thống sản xuất của bạn. GIA VŨ TECO sẽ tư vấn Quạt cấp đẩy gió tăng áp là gì cụ thể cho từng đơn vị. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại https://giavuteco.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.