QUẠT CÔNG NGHIỆP HÚT MÙI CHO CÁC CÔNG TRÌNH CÔNG NGHIỆP

Quạt công nghiệp hút mùi mà giavuteco sắp giới thiệu đây chủ yếu dùng lắp đặt cho nhà xưởng, nhà máy sản xuất lớn.  Chức năng của loại quạt hút này sẽ góp phần tại nên hệ thống thông gió làm mát hoàn thiện, đạt chuẩn chất lượng có thể lọc không khí thêm trong lành, khử sạch mùi hôi.

Các loại quạt thông gió hút mùi

Dưới đây là danh sách quạt công nghiệp hút mùi hiệu quả được lắp đặt cho các công trình nhà xưởng:

 1. Quạt thông gió gắn tường
 2. Quạt thông gió âm trần
 3. Quạt thông hút công nghiệp:
 • Quạt vuông gắn tường
 • Quạt hướng trục
 • Quạt ly tâm
 • Quạt công nghiệp tròn
 • Quạt công nghiệp vuông cửa chớp
 • Quạt công nghiệp vuông lưới
 • Quạt công nghiệp có chân.

Hãy cùng xem chi tiết tính năng của các loại quạt công nghiệp đó ngay sau đây.

Công dụng của các loại quạt công nghiệp hút mùi

Quạt hút gắn tường

Loại quạt hút gắn tường được thiết kế khá nhỏ gọn, không gây tiếng ồn khi hoạt động, có công suất đa dạng tương ứng nhiều công trình với mục đích và quy mô khác nhau. Đây là 1 trong những loại quạt được ứng dụng nhiều trong nhà bếp, văn phòng, phòng ngủ, ….

Quạt hút âm trần

Khi chọn quạt thông gió âm trần này cho hệ thống làm mát, bạn chọn loại 1 chiều hoặc 2 chiều tùy vào mục đích công trình.

Những dự án quy mô lớn như tòa nhà, văn phòng lớn thường dùng chúng.

Quạt hút công nghiệp

Những nhà máy sản xuất lớn, nhà xưởng, khu công nghiệp thường lắp đặt các loại quạt hút công nghiệp công suất lớn. Do vậy, dựa vào từng mục đích khác nhau sẽ dùng loại quạt tương ứng, vì dòng quạt thông hút công nghiệp khử mùi này có khá nhiều loại:

 • Quạt thông gió vuông gắn tường

Như hình dưới đây, thiết kế quạt dạng hình vuông , công dụng hút những luồng không khí còn lơ lửng bên trong các nhà xưởng, các nhà máy sản xuất rất chuộng dùng loại quạt này.

 • Quạt thông gió hướng trục

Quạt trướng trục vừa làm chức năng hút khí vừa thải nguồn không khí đó ra ngoài, công trình như nhà xưởng lớn, trang trại chăn nuôi ứng dụng rất nhiều. Có 2 loại quạt hướng trục phổ biến:

+ Hướng trục trực tiếp: gắn thẳng vào motor

+ hướng trục gián tiếp: dùng dây coroa truyền lực xoay quanh cánh và motor.

 • Quạt thông gió ly tâm

Loại quạt hút công nghiệp khử mùi này có nhiều bộ phận chế tạo bằng khuôn, thiết kế thành nhiều cánh nhỏ giúp làm giảm tiếng ồn khi vận hành

Các tòa nhà, nhà máy hay tầng hầm ứng dụng quạt ly tâm vào trong hệ thống làm mát để tăng lưu lượng gió hơn cho không gian.

 • Quạt thông gió công nghiệp hình tròn

Cánh quạt của loại quạt hút mùi công nghiệp này  được uống cong, tiếng ồn thấp nên thường dùng lắp đặt hệ thống thông gió kết hợp ở nhà kho, nhà xưởng, các khu vực vui chơi giải trí

 • Quạt thông gió hình vuông cửa chớp

Thiết kế chiếc quạt này có thêm chớp che chắn, giúp cho việc lắp đặt ngoài trời không lo bị mưa nắng làm ảnh hưởng, làm tăng tuổi thọ và độ bền bỉ vận hành cho hệ thống kết hợp.

 • Quạt thông gió hình vuông lưới

Hệ thống có gắn quạt dạng hình vuông lưới này vận hành tốt, thiết kế có tấm lưới chắn phía trước và phía sau tăng độ thẩm mỹ và chạy mượt hơn (đỡ tiếng ồn). Các công trình lắp đặt loại quạt này nhiều như nhà máy sản xuất, phòng ngủ, nhà bếp, …

 • Quạt thông gió có chân

Loại quạt hút công nghiệp này có thêm phần chân giá đỡ, rất thuận lợi lắp đặt quạt vào bất kể vị trí nào trong không gian bạn muốn, các dự án như nhà máy, tòa nhà cao tầng và hầm mỏ ứng dụng nhiều.

Trên đó là chi tiết các loại quạt công nghiệp hút mùi phổ biến và được ứng dụng cho nhiều dạng công trình theo từng quy mô khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm để chọn 1 loại phù hợp cho không gian lắp đặt của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.