Quạt Đẩy Gió Là Gì Và Công Dụng Như Thế Nào?

Quạt đẩy gió là gì mà tại sao rất hay được sử dụng trong các tòa nhà? Việc lưu thông không khí cho tòa nhà là rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và các hoạt động của con người. Và người ta thường sử dụng các quạt đẩy gió để thực hiện việc lưu thông không khí. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa thật sự hiểu hết về quạt đẩy gió, nên chúng ta có thể tìm hiểu qua bài viết sau.

Khái niệm quạt đẩy gió là gì?

Quạt đẩy gió hay quạt thông gió có nghĩa thiết bị giúp lưu chuyển không khí từ ngoài vào trong tòa nhà. Bằng cách sử dụng quạt đẩy gió, các không khí độc hại tù đọng bên trong sẽ được đưa ra bên ngoài và thay vào đó là những luồng không khí tươi mới từ bên ngoài vào. Thông thường quạt đẩy gió sẽ được sử dụng tại những nơi mà không khí không thể tự lưu thông.

Quạt đẩy gió có công dụng gì?

Sau đây là những tác dụng của quạt thông gió thường được người ta áp dụng.

Tăng cường tuần hoàn không khí 

– Nếu trong nhà có quá nhiều không khí tù đọng sẽ khiến cho sức khỏe của bạn bị giảm sút, làm giảm khả năng hoạt động, nghiêm trọng hơn là làm mất khả năng tập trung và gây khó thở.

– Quạt đẩy gió giúp lưu thông không khí trong nhà và đóng vai trò như một quạt hút hơi nóng, đảm bảo các không khí được đẩy đi thường xuyên, tăng lượng oxygen cần thiết trong nhà.

– Giảm thiểu sự sinh sôi của các loại virus sinh sôi trong nhà.

– Không khí không lưu thông được sẽ gây nên những triệu chứng bệnh về hô hấp cho con người trong các tòa nhà.

Hạn chế tối đa nguy cơ ô nhiễm trong nhà

– Tình trạng ô nhiễm trong nhà thường bị gây ra bởi sự thải khí và các hóa chất độc hại trong các vật dụng gia đình như bột giặt, khí gas, khói, …

– Không khí bị tồn đọng trong nhà và không thể thoát ra ngoài

– Các thành viên trong nhà sẽ có nguy cơ đối mặt với các bệnh về sức khỏe lâu dài như: phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn, …

– Đồ gỗ và các vật dụng trong gia đình sẽ nhanh chóng bị hư hại do nảy sinh các phản ứng hóa học khi có hóa chất tác động.

quạt đẩy gió là gì

Hạn chế độ ẩm ở những nơi ẩm ướt

– Độ ẩm quá cao sẽ làm tăng nấm mốc và vi khuẩn

– Vi khuẩn sẽ sinh sống trên các vách tường và khe hở hay khăn tắm và khăn lau tay, có màu đen và không thể dọn sạch.

– Vi khuẩn không thể nhìn thấy được và chúng có thể gây ra các hiện tượng rạn nứt các lớp sơn và giấy dán tường, thậm chí là hủy hoại các vật dụng trong nhà.

– Trong hoàn cảnh tệ nhất, các chất độc trong không khí có thể phát sinh gây hại cho sức khỏe con người. Trong một vài tình huống khi mà vi khuẩn sinh sôi vượt quá khả năng xử lý, căn nhà của bạn có thể sẽ phải bị kiểm dịch.

Xem chi tiết hơn về công dụng của quạt thông gió ở các công trình thực tế.

Quạt cấp đẩy gió tăng áp

Quạt cấp đẩy gió tăng áp là gì và tại sao được sử dụng nhiều? Đây là thiết bị tạo ra luồng gió lưu thông với lưu lượng và tốc độ đẩy tùy theo mục đích sử dụng của tòa nhà. 

Một số loại quạt cấp đẩy gió tăng áp là:

  • Quạt ly tâm
  • Quạt hướng trục

Quạt đẩy gió chính là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình nhà ở và nhà xưởng. Chúng đảm nhận nhiệm vụ giúp cho không khí bên trong luôn thông thoáng và trong lành hơn. Qua bài viết về quạt đẩy gió là gì này hy vọng đã giúp mọi người hiểu rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.