Lưu Ý Khi Lựa Chọn Quạt Hút Hơi Nóng

Ngành sản xuất ngày càng có yêu cầu cấp thiết với nhu cầu sử dụng quạt hút hơi nóng và làm sạch không khí trong hệ thống thông gió nhà xưởng. Vì quạt này còn cung cấp chức năng quạt hút mùi bếp công nghiệp, hút ẩm và bơm không khí trong lành vào không gian bên trong. Tuy nhiên khi lựa chọn người dùng vẫn chưa biết nên chọn quạt hút như thế nào, để hiểu rõ chúng ta sẽ lưu ý những vấn đề mà người dùng cần lưu ý hệ thống thông gió làm mát khi chọn mua quạt hút nóng.

Tại sao nên sử dụng quạt hút hơi nóng?

Nơi sản xuất công nghiệp tập hợp nhiều công nhân và máy móc. Do đó, khí thải, CO2, hệ thống máy móc tạo ra nhiều nhiệt lượng. Không phải nhà máy nào cũng là không gian mở để hút đẩy không khí lưu thông liên tục. Tình trạng nóng trong nhà xưởng nếu không được khắc phục càng sớm càng tốt sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, tinh thần làm việc và tình trạng máy móc.

Để cải thiện tình hình, quạt làm mát công nghiệp đã được lắp đặt để cải thiện được nhiệt độ cao của hơi nóng. Quạt hút công nghiệp có các chế độ hút khói, bụi bẩn, mùi và đẩy không khí trong lành vào trong. Chính vì vậy quạt hút nóng ngày càng trở nên không thể thiếu trong mọi xưởng máy, xí nghiệp, phân xưởng.

Cần lưu ý điều gì khi chọn mua quạt hút hơi nóng công nghiệp?

Điều quan trọng là chọn quạt hút khí nóng phù hợp với từng không gian. Khi chọn quạt hút, hãy lưu ý những điểm sau:

Chọn đúng loại quạt hút

Có hai loại quạt hút phổ biến là quạt hút gió vuông và quạt hút gió tròn.

  • Quạt thông gió gắn tường hay còn gọi là quạt vuông hút gió, có hình vuông và được gắn cố định vào tường.
  • Quạt hút gió tròn có dạng tròn, được lắp cố định hoặc di chuyển vẫn được.

Với không gian phát nhiệt nóng tại một số điểm cố định như xưởng hàn, xưởng in… nên sử dụng quạt hút tròn.

Với không gian có phát hơi nóng tỏa đều xung quanh, chọn quạt hút vuông.

Nếu muốn hiệu quả hút tốt nhất, bạn có thể kết hợp cả hai loại.

Thương hiệu quạt

Thương hiệu có uy tín lâu đời hay không phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm. Chất lượng của sản phẩm không tốt và thương hiệu sẽ bị hạ uy tín rất nhanh. Vì vậy, khi chọn mua thương hiệu máy quạt hút, bạn cần chọn thương hiệu uy tiếng trong ngành quạt công nghiệp. Ví dụ, GIA VŨ TECO đã có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất và xuất khẩu tại các nước trên thế giới.

Chọn quạt hút thích hợp theo khu vực

Tùy theo kích thước diện tích mặt sàn, lượng khí nóng lớn hay lượng khí nóng nhỏ mà chọn kích thước và công suất quạt hút phù hợp.

Đối với các khu vực nhỏ, sử dụng quạt hút mùi công suất và kích thước nhỏ. Những không gian rộng lớn như xưởng chế biến, khu công nghiệp, xưởng sản xuất cần được trang bị với số lượng nhiều và công suất lớn.

Cấu tạo quạt

Để hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt với nhiều khí nóng, máy quạt hút cần được trang bị động cơ, cánh quạt và vỏ quạt rất chắc chắn. Ngoài quạt, giá đỡ ống gió chuyên dụng quạt hút cũng cần có khả năng chịu nhiệt tốt, chẳng hạn như ống gió vải simili.

Địa chỉ mua quạt hút hơi nóng uy tín

GIA VŨ TECO luôn cải tiến và nghiên cứu công nghệ mới nhất để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng những lưu ý khi lựa chọn quạt hút. Đồng thời cho người dùng thấy được dòng quạt hút chất lượng nhất, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

Mọi thắc mắc về thông tin chi tiết sản phẩm, đại lý cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp chính hãng và chính sách bảo hành hậu mãi, xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. GIA VŨ TECO hân hạnh là nhà cung cấp quạt hút hơi nóng số 1 trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.