QUẠT THÔNG GIÓ CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG? 1 THÁNG TIÊU THỤ HẾT BAO NHIÊU ĐIỆN NĂNG?

Quạt thông gió có tốn điện không? 1 tháng hết tầm bao nhiêu ký điện, … Đây là câu hỏi mà mình nhận được nhiều nhất từ phía các khách hàng trước khi chọn các loại quạt công nghiệp để lắp đặt cho công trình. Trong bài viết này, Gia Vũ Teco sẽ chia sẻ tất tần tật để giải đáp cho mọi người.

Quạt thông gió hết bao nhiêu điện?

Xét về hình dáng thì quạt thông gió, quạt hút, quạt ly tâm, … tất cả đều rất đa dạng và có công suất vận hành khác nhau. Nói đúng hơn là phải tùy thuộc vào từng quy mô công trình mà đơn vị gia công sẽ cung ứng loại quạt tương ứng cho bạn.

Với quạt có công suất càng lớn thì sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn, do vậy mà câu trả lời chính xác sẽ được giải đáp nếu mọi người cho Gia Vũ Teco biết chính xác công suất quạt của bạn sử dụng là bao nhiêu.

Cách tính số điện tiêu thụ cho quạt thông gió

Có rất nhiều đơn vị mà Giavuteco đã cung cấp sản phẩm quạt thông gió này, vì vậy mà mức điện tiêu thụ lượng điện trung bình rơi khoảng 15 – 30 W/H (các nhà xưởng có khi dùng nhiều hơn). Khi đó, bạn có thể tính được số điện của quạt thông gió bằng cách:

Ví dụ số điện quạt thông gió tháng đó dùng hết 20 W/H

Giá điện là 2,500 vnd/ 1 số điện

Mà 1 số điện = 1000 W/H => 20 W/H = 0,020 số điện

1 ngày quạt thông gió sử dụng hết 0,020 x 24 = 0,48 số điện => 30 ngày (1 tháng) là 0,48 x 30 = 14,4 số điện

Vậy công thức tổng = 14,4 x 2,500 = 36,000 vnd

Như vậy là bạn đã tính được số điện của quạt thông gió đã sử dụng trong 1 tháng với số ký là như vậy.

Nếu trong quá trình chọn quạt công suất quá lớn không phù hợp với quy mô công trình thì bạn nên thay đổi để phù hợp, tránh lãng phí tiền điện hàng tháng phải trả.

Bạn có thể xem thêm các loại quạt công nghiệp được đánh giá chi tiết ở đây.

Những trường hợp cần lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Tránh lãng phí điện năng hay công suất quạt không đáp ứng đủ nhu cầu cần thì mọi người cần chú ý những trường hợp sau đây:

  • quạt thông gió có công suất lớn hơn diện tích lắp đặt
  • quạt thông gió có công suất nhỏ hơn diện tích lắp đặt

Xem thêm các quạt công nghiệp công suất lớn

Để lựa chọn được chiếc quạt thông gió phù hợp cho công trình mọi người có thể nhờ đơn vị thi công tư vấn, hoặc đơn vị sản xuất gia công quạt hỗ trợ sẽ chính xác nhất. Hy vọng qua bài viết quạt thông gió có tốn điện không này hữu ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.