Quạt thông gió composite là gì, ứng dụng ra sao?

Quạt thông gió Composite thường được sử dụng cho hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng. Loại quạt này có tính ứng dụng rất cao, dù là nhà xưởng, nhà máy hay những nơi có điều kiện khắc nghiệt. Vậy loại quạt thông gió Composite này có ưu điểm vượt trội nào, hãy cùng đọc qua bài viết sau đây. 

1. Đặc điểm cấu tạo của Quạt thông gió Composite

quạt thông gió composite

Quạt Composite được thiết kế bằng nhựa composite chất lượng cao. Chất liệu composite có tính năng chống ăn mòn hóa học. Quạt được thiết kế ở dạng miệng loa hoặc có gắn miệng loa. Dùng để hút không khí nóng hút ra ngoài và kết hợp với hệ thống thông gió làm mát bằng tấm cooling pad để làm lạnh một cách hiệu quả.

Quạt được cấu tạo bằng nhựa composite, lá cánh quạt làm bằng nhôm đúc áp lực cao. Phía sau sẽ có lá sách che mưa tự động, giảm tiếng ồn dù cho có lưu lượng gió lớn. Quạt có thể dùng để hút gió hoặc thổi gió đều có hiệu quả rất tốt.

Quạt Composite được chia thành 2 loại trực tiếp và gián tiếp qua dây đai.

Quạt có 6 lá cánh và được cân bằng đảm bảo lượng gió lớn và không gây tiếng ồn lớn. Được thiết kế vô cùng tinh tế, thẩm mỹ cao và dễ dàng lắp đặt và vận chuyển.

Ngoài ra với thiết kế hình nón mở rộng cùng động cơ motor của thiết bị được thiết kế khép kín và mạnh mẽ sẽ giúp cho quạt phát ra luồng không khí thật nhanh.

Quạt có lưu lượng gió lớn nhưng có độ ồn thấp nên cũng rất được ưa chuộng trong việc thông gió chuồng trại. Động cơ quạt sử dụng 100% lõi đồng nguyên chất nên giúp tiết kiệm điện năng, có độ bền cao.

2. Thông số kỹ thuật 2 loại quạt thông gió composite

quạt thông gió composite
Quạt hút công nghiệp,quạt hút gió nako

Tùy vào thông số và nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư có thể sửa dụng loại quạt thông gió composite phù hợp.

Quạt thông gió Composite truyền động trực tiếp

Model Kích thước (mm) Công suất (kW) Điện áp Lưu lượng (m3/h) Bảo hành
C – 1060 1060x1060x590 0.55 380V/50Hz 32.000 12 tháng
C – 1260 1260x1260x590 0.75 380V/50Hz 38.000
C – 1460 1460x1460x590 1.1 380V/50Hz 44.500

Quạt thông gió Composite truyền động gián tiếp

Model Kích thước (mm) Công suất (kW) Điện áp Lưu lượng (m3/h) Bảo hành
DHF-1460GTS 1460x1460x590 0.75 380V/50Hz 52.000 12 tháng

3. Quạt thông gió Composite được ứng dụng như thế nào?

Trong các nhà xưởng thường sử dụng quạt để cung cấp không khí tươi, sạch và đẩy không khí nóng và bụi độc hại ra bên ngoài. Đây là 1 bộ phận không thể thiếu đối với Hệ thống làm mát nhà xưởng Áp suất âm kết hợp với tấm làm mát Cooling pad để làm lạnh một cách hiệu quả.

Quạt thông gió composite được ứng dụng rộng rãi trong các Hệ thống thông gió làm mát công nghiệp, nông nghiệp vì có công suất lớn và khả năng làm mát trên diện rộng nên thường được sử dụng ở những nơi như:

  • Xưởng sản xuất chế tạo: Dệt, thuỷ tinh, máy móc , luyện kim, công nghiệp hoá chất, da, gốm…
  • Xưởng gia công: May, mạ điện, nhuộm, giày, nhựa, điện tử, in, đóng gói thực phẩm…
  • Ngành trồng trọt chăn nuôi: nhà trồng hoa, gia súc, cây, nuôi gia cầm, thuỷ sản,…
  • Nơi công cộng: Bệnh viện, bếp, nhà hàng, bến xe, sân vận động, nhà triển lãm, trung tâm giải trí, kho hàng, siêu thị ngầm, phòng giặt…

Để biết được nhà xưởng của mình cần bao nhiêu quạt thông gió thì chủ đầu tư hãy tìm hiểu về cách tính số lượng máy làm mát cho nhà xưởng. 

4. Những lưu ý khi lựa chọn vị trí lắp đặt Quạt Composite

Vị trí lắp đặt quạt hút gió Composite có thể nói là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả làm mát của quạt. Vì thế bạn phải đặc biệt lưu ý khi lựa chọn vị trí lắp đặt quạt một cách cẩn trọng như:

  • Lựa chọn cho mình loại quạt thông gió có kích thước và công năng phù hợp tùy vào nơi lắp quạt.
  • Nên đặt quạt hút Composite ở vị trí tường kiên cố chắc chắn, có nền móng chắc chắn để tránh tình quạt đổ gãy, hư hỏng.

Vị trí lắp đặt quạt công nghiệp Composite

Hy vọng những thông tin hữu ích Gia Vũ Teco đưa ra ở trên đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về Quạt thông gió Composite, để bạn có thể lựa chọn được mẫu quạt công nghiệp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.  Mọi nhu cầu về việc được tư vấn Cải tạo hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng cty dệt may, thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió cho tất cả các loại nhà xưởng, quý khách có thể liên hệ Gia Vũ Teco tại Hotline: 0934.168.133.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.