TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CỬA THÔNG GIÓ NHÀ BẾP?

Cửa thông gió nhà bếp là một yếu tố không thể thiếu trong các căn bếp từ nhỏ đến lớn. Đặc biệt trong các bếp công nghiệp có diện tích lớn thì cửa thông gió ở bếp càng không thể thiếu. Tại sao thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Tại sao nên sử dụng cửa thông gió nhà bếp?

Tại sao nên sử dụng cửa thông gió nhà bếp?

Tại các các nơi mà nhà bếp là trung tâm như nhà hàng, quán ăn, khu bếp công nghiệp,… thì căn bếp có thể được coi là không gian quan trọng và cần chú trọng nhất. Khu vực bếp quan trọng là vì có ảnh hưởng lớn tới chất lượng sản phẩm cũng như các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời khu vực nhà bếp cũng là nơi nhiều đầu bếp làm việc nên không thể bị ảnh hưởng nếu không gian nhà bếp trở nên nóng bức, khói bụi và mùi thực phẩm. 

Chính vì thế việc lắp đặt các cửa thông gió nhà bếp giúp thoát khí có vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì và đảm bảo hoạt động của nhà bếp. Đồng thời điều này sẽ đảm bảo một không gian nhà bếp sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn thể nhân viên lao động trong không gian bếp. 

Hệ thống thông gió, hút khói bếp bao gồm các hệ thống hút nhiệt, khói và khử mùi dầu mỡ phát sinh trong quá trình nấu nướng. Chúng thường được đặt tại các nhà bếp của nhiều công trình khác nhau.

Thiết bị quan trọng nhất của hệ thống thông gió nhà bếp là quạt thông gió, chúng có mấy loại và công dụng gì thì chúng ta hãy cùng đến phần tiếp theo.

Các loại  quạt thông gió cho nhà bếp phổ biến

Quạt công nghiệp hút mùi 

Quạt công nghiệp hút mùi là loại quạt có công suất lớn chuyên hút bụi, hút mùi và các khí thải từ trong ra ngoài.

Hầu hết các dòng quạt công nghiệp hút mùi đều có dung tích lớn và chịu được nhiệt độ cao nên được phần lớn được lắp đặt tại nhà máy, xí nghiệp hay công xưởng, trang trại. Có hai loại quạt hút mùi công nghiệp là quạt ly tâm và quạt hướng trục.

Ưu điểm quạt hút mùi

  • Hoạt động tốt ở môi trường có nhiệt độ cao như nhà bếp, xưởng sản xuất. 
  • Giúp tiết kiệm chi phí và có khả năng làm việc cao hơn so với 3 thiết bị hút mùi bình thường.
  • Giúp làm mát, loại bỏ khí nóng trong nhà bếp.
  • Quạt hút mùi được thiết kế gọn nhẹ và có thể thiết kế theo yêu cầu.

Quạt hút hơi nóng cho nhà bếp là gì?

Quạt hút hơi nóng được sử dụng với mục đích hút không khí nóng, hút mùi, thường sử dụng cho những không gian kín trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và cả nhà vệ sinh. Các loại quạt hút hơi nóng có mẫu mã đẹp, sử dụng bền, có giá thị trường rẻ.

Có những loại quạt hút hơi nóng nào phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hai loại quạt hút hơi nóng chính là quạt hút âm trần và quạt hút gắn tường.

Quạt hút hơi nóng thường được gắn trực tiếp lên tường sẽ được sử dụng tại những nơi mà không khí không thể tự lưu thông được như: văn phòng, phòng vệ sinh, nhà bếp…

Có thể thấy cửa thông gió nhà bếp rất quan trọng đối với nhiều công trình. Không gian nhà bếp luôn là một nơi nóng bức vì vậy để đảm bảo một nơi thoải mái làm việc thì nhà đầu tư nên lựa chọn những hệ thống thông gió thật chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.