Các loại tấm làm mát quạt hơi nước bán chạy nhất hiện nay, loại nào tốt nhất?

Hiện nay có 3 loại tấm làm mát quạt hơi nước chính được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp. Chúng được phân loại theo vật liệu là: tấm làm mát bằng gỗ, nhựa và kết hợp cả hai. Để quý khách nắm có sự lựa chọn phù hợp, Gia Vũ teco đã tổng hợp lại bài viết so sánh về tính chất và giá của chúng. 

Tấm làm mát Cooling pad làm từ gỗ

Gỗ được coi là vật liệu tối ưu để đạt hiệu quả làm mát cao, nhờ vào tính chất giữ nước và khả năng truyền nhanh nước. Mỗi thương hiệu, nhà sản xuất sẽ sử dụng các loại gỗ khác nhau như gỗ sợi, gỗ giấy, hoặc bột gỗ, tùy theo sự lựa chọn của họ.

Tấm làm mát quạt hơi nước từ gỗ thường được làm từ gỗ lá kim, gỗ sồi, hoặc gỗ thông. Sau khi qua quá trình xử lý và thiết kế, chúng sẽ được tráng một lớp titan oxit hoặc sơn bề mặt cố định, nhằm tăng độ bền và ngăn chặn hiện tượng rêu, nấm mốc, mục mọt, ăn mòn và mùi hôi. Trên thị trường, có hai màu chủ đạo là màu gỗ tự nhiên và màu xanh nước biển.

Tấm làm mát Cooling pad làm từ gỗ

Nếu được bảo trì đều đặn và sử dụng nước sạch để truyền qua tấm làm mát cooling pad, chúng ta có thể sử dụng từ 1 đến 5 năm. Tuy nhiên, do tính chất gỗ không đàn hồi, việc vệ sinh cần cẩn thận, tránh làm méo mó hình dạng ban đầu của tấm làm mát khi làm vệ sinh.

Tấm làm mát quạt hơi nước mua ở đâu uy tín và giá rẻ nhất hiện nay? Gia Vũ teco là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng uy tín và có giá thành ưu đãi nhất thị trường. 

Tấm làm mát làm từ nhựa

Trong tấm làm mát quạt hơi nước, thường sử dụng hai loại chất liệu nhựa phổ biến là eflatic và polymer. Chất liệu nhựa này mang lại lợi ích là tấm làm mát dễ dàng vệ sinh và giữ được hình dạng ban đầu. Tuy nhiên, chất liệu nhựa không đạt hiệu quả làm mát cao do khả năng giữ nước không tốt.

Khi sử dụng quạt điều hòa với tấm làm mát từ nhựa, thường cần thay tấm mới sau khoảng một năm sử dụng để đảm bảo hiệu quả và sự tốt nhất cho sức khỏe.

Tấm làm mát làm từ nhựa

Tấm làm mát làm từ gỗ và nhựa kết hợp

Với khả năng thấm hút nước tốt, tạo cảm giác mát lạnh nhanh chóng và giảm nhiệt độ không khí hiệu quả, gỗ là vật liệu lý tưởng. Tấm làm mát quạt hơi nước từ gỗ cũng được cải thiện tính bền và sự đàn hồi, đồng thời có khả năng duy trì hình dáng sau nhiều lần vệ sinh nhờ vào cấu trúc nhựa. Kết hợp giữa hai chất liệu gỗ và nhựa tạo sự cân bằng giữa hiệu quả và độ bền, và tuổi thọ trung bình của tấm làm mát này ước khoảng 3 năm.

Một phương pháp làm mát công nghiệp khá hiệu quả khác: điều hòa âm trần nối ống gió.

So sánh tổng quan 3 chất liệu tấm làm mát

  Ưu điểm Nhược điểm Tuổi thọ trung bình Giá bán
Tấm làm mát làm từ gỗ – Thấm, hút nước tốt

– Đa dạng sản phẩm

Dễ móp méo sau khi vệ sinh 1 năm – 5 năm Cao
Tấm làm mát làm từ nhựa Định hình sau khi vệ sinh tốt Thấm, hút nước kém hơn gỗ 1 năm Thấp
Tấm làm mát làm từ gỗ và nhựa – Thấm, hút nước khá

– Định hình sau khi vệ sinh tốt

Ít sản phẩm lựa chọn 3 năm Trung bình

Nhìn chung với tấm làm mát bằng gỗ thì sẽ có khả năng làm mát tốt hơn nhưng lại có giá nhỉnh hơn, khó vệ sinh và tuổi thọ thấp. Tuy nhiên chúng vẫn được ưa chuộng nhất vì có khả năng làm mát nhanh chóng. 

Giá và kích thước tấm làm mát quạt hơi nước

Giá và kích thước tấm làm mát quạt hơi nước phổ biến nhất

Hiện nay tấm làm mát có 2 loại được bày bán trên thị trường (phân theo màu sắc) là:

  1. Tấm làm mát loại tiêu chuẩn: Tấm màu nâu. 
  2. Tấm làm mát chống rêu: Tấm cooling pad có màu đen. 

 

Sản phẩm Kích thước (mm) Giá Cooling Pad (VNĐ)
Tấm Cooling Pad Nâu (Thông thường) 1.500 x 600 x 150 420.000
1.800 x 600 x 150 440.000
2.000 x 600 x 150 480.000
Tấm Cooling Pad Đen (Chống rêu) 1.500 x 600 x 150 440.000
1.800 x 600 x 150 460.000
2.000 x 600 x 150 495.000
Khung nhôm lắp tấm Cooling Pad 3.000 (lắp được 5 tấm) 3.000.000

Tại sao tấm cooling pad màu đen có giá thành cao hơn? 

  1. Tấm làm mát cooling pad màu đen có độ bền cao hơn và đạt hiệu quả làm mát tốt so với tấm cooling pad màu nâu.
  2. Tấm màu đen giúp hạn chế tối đa nguy cơ ẩm mốc do vi khuẩn gây nên.

Một số cách làm mát nhà xưởng tiết kiệm chi phí và hiệu quả tốt mà bạn có thể tham khảo:

Hầu hết tấm làm mát quạt hơi nước làm từ chất liệu gỗ phiên bản chống rêu (màu đen) được sử dụng phổ biến nhất để đảm bảo hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, cách sử dụng quạt cũng rất quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tuổi thọ cao. Thường xuyên sử dụng nước sạch, thay đổi và làm sạch tấm làm mát đảm bảo rằng quạt điều hòa sẽ luôn mang đến không khí mát mẻ và trong lành cho không gian phòng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.